100% sinh viên chương trình Vatel của Đại học Hoa Sen có việc làm khi chưa tốt nghiệp

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 28/04/2023

Sáng 27/4, Lễ tốt nghiệp của 42 tân cử nhân Chương trình Quản lý Khách sạn Nhà hàng Quốc tế Vatel đã diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM.

Lễ tốt nghiệp đậm chất quốc tế

Không chỉ được diễn ra tại không gian đậm chất Pháp, Lễ tốt nghiệp của sinh viên Vatel còn có sự tham dự của nhiều thực khách, đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế như: Bà Flora Canetti - Phụ trách hợp tác Tổng Lãnh sự Pháp tại TP. HCM; Bà Andre Barbi - Đại diện Hiệp hội thương mại Tây Ban Nha tại Việt Nam, Giám đốc marketing Châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn Melia Quốc tế; TS. Phan Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Vatel Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quỳnh Giang - Giám đốc Vận hành Vatel Việt Nam.

100% sinh viên chương trình Vatel của Đại học Hoa Sen có việc làm khi chưa tốt nghiệp - Ảnh 1.

Các Tân cử nhân Vatel tại Lễ tốt nghiệp được tổ chức ở Tổng lãnh sự quán Pháp tại TPHCM.

Chương trình Quản lý Khách sạn Nhà hàng Quốc tế Vatel tại TPHCM là sự hợp tác giữa Trường Đại học Hoa Sen và Trường Vatel - trường đại học về lĩnh vực Khách sạn Nhà hàng tốt bậc nhất tại Pháp. Trong hơn 10 năm thành lập, Vatel đã cung cấp chương trình giáo dục sáng tạo, đổi mới, đáp ứng môi trường làm việc trong nước và quốc tế. Sự hợp tác 10 năm giữa Vatel và Đại học Hoa Sen vừa đánh dấu một chặng đường quan trọng của mối quan hệ giữa Pháp và Việt Nam và là hiện thân cho sự thành công của hàng ngàn cựu sinh viên Vatel. Lễ tốt nghiệp của sinh viên Vatel lần này cũng hướng đến kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt - Pháp.

Tại buổi lễ, 42 Tân cử nhân Vatel của HSU đã cùng nhau nhìn lại hành trình học tập với những trải nghiệm thú vị, đồng thời gửi lời tri ân đến bố mẹ và thầy cô của mình. Đặc biệt, TS. Phan Thị Thủy Tiên - Chủ tịch Vatel Việt Nam đã dùng tiếng Pháp để nhắn nhủ đến các tân cử nhân: "Bao năm trôi qua tại Vatel Việt Nam, nhưng chúng tôi vẫn luôn vô cùng thích thú và ngạc nhiên khi chứng kiến ​​các em, như con bướm bay ra khỏi kén, thay da đổi thịt. Từ những cô cậu thiếu niên bỡ ngỡ bước chân vào đại học, ngày qua ngày đã trở thành nhà quản lý điều hành các bộ phận khác nhau trong ngành khách sạn, tuổi còn trẻ nhưng đã chuyên nghiệp, tự tin và năng động. Trong hành trình này, chúng tôi hy vọng đã mang lại cho các em nhiều hiểu biết như các em đã mang lại cho chúng tôi nhiều niềm vui và sự tự hào. Buổi lễ tốt nghiệp này không đánh dấu sự kết thúc mối quan hệ của c.húng ta mà là một bước tiến tới miền đất hứa, và Vatel sẽ luôn ở bên cạnh các em…"

100% sinh viên có việc làm khi chưa tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp 2023 của Chương trình Vatel ghi nhận 100% sinh viên đều đã có việc làm. Trong đó, nhiều bạn đã start-up công ty riêng hoặc giữ vị trí leader (trưởng nhóm), manager (quản lý) tại các doanh nghiệp lớn.

100% sinh viên chương trình Vatel của Đại học Hoa Sen có việc làm khi chưa tốt nghiệp - Ảnh 2.

Chiêm Huỳnh Chấn Danh gây ấn tượng vì trở thành chuyên gia về rượu khi còn rất trẻ.

Trong đó, Chiêm Huỳnh Chấn Danh gây ấn tượng với bảng thành tích: Từng tham gia Chương trình trao đổi Marco Polo, học tập tại Bordeaux (Pháp) vào năm nhất đại học; đạt chứng chỉ chuyên gia về rượu - WSET Level 3; Một trong 20 thí sinh Việt Nam có Chứng chỉ ASI 1 (của Hiệp hội Sommelier Quốc tế). Hiện tại, Chấn Danh đang là chuyên gia về rượu của công ty có tiếng, thực hiện công việc đào tạo rượu cho nhân viên, tổ chức các sự kiện thử rượu và là chuyên gia tư vấn về rượu.

Ngoài ra, buổi lễ cũng đã vinh danh Thủ khoa Keomani Lê Bảo Ngọc và 2 Á khoa: Ngô Lê Hoàng Mỹ và Nguyễn Thị Nam Anh.

100% sinh viên chương trình Vatel của Đại học Hoa Sen có việc làm khi chưa tốt nghiệp - Ảnh 3.

BGH vinh danh hai Á khoa tốt nghiệp năm 2023.

Đại diện cho các tân cử nhân, Ngô Lê Hoàng Mỹ chia sẻ: "Chúng ta đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Vatel và HSU. Chúng ta có những buổi thực hành tại nhà hàng Vatel, mặc đồng phục bếp và nấu bữa ăn tối đẳng cấp đầu tiên. Chúng ta nhớ những lúc phục vụ khách tại nhà hàng Vatel, tại hội ẩm thực Pháp Balade en France và đặc biệt là tại bữa tiệc cưới của giáo sư tại Dinh Độc Lập… Đây là những khoảnh khắc hàng ngày đã dần dần uốn nắn chúng ta trở thành con người như ngày hôm nay. Hãy luôn ghi nhớ quãng thời gian ấy như một trải nghiệm quý giá và bổ ích. Chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất trong những nỗ lực trong tương lai của bạn".


Chương trình Vatel là chương trình liên kết đào tạo cấp bằng Cử nhân Quản lý khách sạn – Nhà hàng Quốc tế giữa Trường Đại học Hoa Sen và trường Kinh doanh Khách sạn và Du lịch Vatel thuộc Vatel Group (Cộng Hòa Pháp). Với thời gian đào tạo 3 năm, sinh viên tốt nghiệp chương trình sẽ được cấp bằng Cử nhân Quản lý Khách sạn - Nhà hàng Quốc tế của Pháp, đồng thời có cơ hội chuyển tiếp học tại 1 trong 54 trường Vatel trên thế giới.

Tìm hiểu về Chương trình Vatel tại: https://www.hoasen.edu.vn/hsu-iee/dao-tao/chuong-trinh-quan-ly-khach-san-nha-hang-quoc-te-vatel-phap/

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14