10 việc cần hiểu khi bạn yêu một người có gia đình không hạnh phúc

Võ Thúy Vi, Theo Trí Thức Trẻ 12:01 10/10/2017

Yêu một người như vậy có thể sẽ vất vả hơn những cặp đôi khác, nhưng bù lại họ sẽ yêu thương và trân trọng bạn bằng cả con tim.

Không phải những người có gia đình tan vỡ đều giống nhau. Đối với nhiều người, gia đình đổ vỡ có thể do ly hôn, sự lăng mạ nhau, sự lạnh nhạt thờ ơ hay thậm chí là bố mẹ qua đời khi họ còn rất nhỏ. Đối với nhiều người họ thường gặp phải những vấn đề này khi còn trẻ và cái giá  họ phải trả đó là rất có thể họ sẽ trở nên tiêu cực. Không có một định nghĩa nào giải thích những cảm xúc hay việc sống trong một gia đình tan vỡ sẽ có ý nghĩa gì. Nó không phải là những thứ được nhìn nhận bình thường, đó có thể mang lại cả nỗi đau và hạnh phúc.

Những người được sinh ra trong gia đình như vậy đang cố hết sức mình để đấu tranh với cuộc sống. Yêu một người như vậy có thể sẽ vất vả hơn những cặp đôi khác, nhưng bù lại họ sẽ yêu thương và trân trọng bạn bằng cả con tim. Bạn là chốn bình yên của họ và người đó sẽ luôn trở về bên cạnh bạn.

Để tình yêu của bạn được đáp trả một cách xứng đáng, dưới đây là một vài điều về những chàng trai có một vết thương trong tâm hồn, sẽ giúp bạn hiểu và đồng cảm với họ hơn.

1. Họ không phải là những người dễ dàng tin tưởng người khác

Niềm tin là thứ mà họ luôn đi tìm và thực sự nghiêm túc. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến quan hệ của hai bạn. Vào một thời điểm nào đó, những người mà họ thực sự tin tưởng lại phản bội và khiến họ thất vọng, tổn thương sâu sắc. Chính vì lý do này mà việc mở lòng với bạn thực sự rất khó khăn. Hãy hiểu cho họ.

2. Khi bắt đầu mối quan hệ họ không tin là bản thân xứng đáng với tình yêu của bạn

Đơn giản là bạn đối xử quá tốt với họ, nên họ sẽ luôn tự cảm thấy rằng mình không xứng đáng có được tình yêu này. Điều này sẽ diễn ra trong thời gian dài và có thể bạn sẽ không hiểu được cảm giác của họ. Những người sống trong một gia đình đổ vỡ thường quen với việc kìm nén cảm xúc và tự vượt qua nó bằng nụ cười nhạt. Khi họ đến bên cạnh bạn hãy hỏi thăm và ôm họ thật chặt vào lòng.

10 việc cần hiểu khi bạn yêu một người có gia đình không hạnh phúc - Ảnh 1.

3. Thời gian đầu hẹn hò họ sẽ chú ý đến bạn và lảng tránh nói về gia đình họ

Có nhiều lúc bạn sẽ thấy rằng họ hiểu tất cả về bạn nhưng bạn không biết những điều liên quan đến họ. Đừng lo, việc này là hoàn toàn bình thường. Trong một mối quan hệ cả hai bạn sẽ có xu hướng nói về những chuyện tích cực và những chuyện về gia đình người kia không được vui vẻ cho lắm nên họ tránh nói về nó.

Bạn có thể hỏi về tên của các thành viên trong gia đình hay những câu chuyện vui. Có những lúc bạn sẽ không biết gia đình người ấy như thế nào và tình trạng hiện giờ ra sao. Đừng vội! Khi đủ tin tưởng họ sẽ kể bạn nghe về tuổi thơ về gia đình và những chuyện không vui của họ.

4. Có thể họ sẽ rất độc lập trong mối quan hệ của hai người

Nếu có những thời điểm họ tỏ ra không cần bạn, đó có thể là vì trước đây họ đã quen với việc tự chăm sóc bản thân và chăm sóc em gái. Họ hoàn toàn có thể làm điều đó với bạn nhưng họ không muốn. Đừng cố phá vỡ nó, điều này sẽ tốt cho họ nếu sau này lập gia đình và nếu may mắn bạn sẽ là người được họ chăm sóc suốt đời.

5. Gặp gỡ gia đình bạn có thể là một điều khó khăn đối với người ấy

Một gia đình bình thường có lẽ là cả một giấc mơ đối với họ. Gặp gỡ gia đình bạn là một điều không mấy dễ dàng và thậm chí là cảm giác thật tệ đối với họ. Những câu chuyện về thời thơ ấu của bạn, những kỷ niệm hạnh phúc với gia đình bạn hoàn toàn trái ngược với thực tế của họ bây giờ. Hãy thật kiên nhẫn và từ từ giới thiệu người ấy với gia đình bạn. Một khi cảm nhận được sự tương tác với gia đình bạn họ sẽ cởi mở hơn.

10 việc cần hiểu khi bạn yêu một người có gia đình không hạnh phúc - Ảnh 2.

6. Các lý lẽ sẽ được lấp đầy bằng cảm xúc hoặc là dập tắt nó hoàn toàn

Thời gian đầu khi cuộc tranh luận xảy ra, họ sẽ có xu hướng lắng nghe nhiều hơn. Họ không cần thiết phải phản đối ý kiến của bạn, điều họ cần là cuộc tranh luận này sẽ kết thúc trong êm đẹp. Trong lúc hai bạn đang tranh luận nảy lửa, họ thật sự lo lắng và tự hỏi điều này có khiến bạn rời xa họ như cách mà những người khác đã từng làm với họ. Và điều này đi kèm với cảm xúc cực đoan trong lòng họ.

Sau đó sẽ đến thời điểm họ cảm thấy hoàn toàn thoải mái với bạn. Họ không còn lo lắng bạn sẽ bỏ rơi họ vì những cuộc cãi vã và họ sẽ nói thật cảm xúc của họ cho bạn biết. Dù trong bất cứ tình huống nào đừng để vấn đề  đi vào ngõ cụt.

7. Một khi họ yêu thương bạn thật lòng họ sẽ không chạy trốn khỏi bạn

Tuy nhiên sẽ mất rất nhiều thời gian để điều này xảy ra. Hãy để tình cảm của họ dành cho bạn đủ lớn họ sẽ tự khắc cởi mở với bạn nhiều hơn về quá khứ không vui và gia đình của họ. Bạn sẽ biết chính xác cảm xúc của họ về gia đình như thế nào. Những điều này đã trở đi trở lại trong đầu họ hàng trăm hàng nghìn lần và luôn có cùng một kết luận. Bạn xứng đáng được nhận những tình cảm từ họ. Bạn hiểu họ và không phán xét và họ hiểu bạn yêu họ đến nhường nào.

10 việc cần hiểu khi bạn yêu một người có gia đình không hạnh phúc - Ảnh 3.

8. Hôn nhân có vẻ là điều gì đó thật khó khăn đối với họ

Thời điểm này họ đã thực sự yêu bạn, bạn biết mọi thứ về họ và biết cách khiến họ được là chính mình, hai bạn đã gặp gỡ gia đình hai bên nhưng vẫn có một vấn đề gì đó tồn tại. Việc bạn cần làm đầu tiên là đừng nản lòng, thực sự mà nói hôn nhân vẫn là một điều gì đó mơ hồ. Đừng làm ầm mọi chuyện lên, hãy cho họ thêm thời gian, sẽ đến lúc họ nhận ra cần phải nghĩ về tương lai lâu dài của cả hai và sẽ nghĩ đến cuộc hôn nhân với bạn sẽ như thế nào.

9. Kết hôn với bạn sẽ là ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời họ

Khi họ đã vượt qua được cú sốc ban đầu, đó là lúc họ đã sẵn sàng cho việc kết hôn. Bước ra khỏi quá khứ và bắt đầu cuộc sống mới với niềm hạnh phúc mới với bạn. Họ là tất cả với bạn, sẽ tận hưởng những ngày tuyệt vời với bạn đến khi hai bạn có con.

10. Họ sẽ là những ông bố tuyệt vời

Bởi vì họ đã từng có một tuổi thơ bất hạnh, từng bị tổn thương trong quá khứ và họ hiểu những đứa con của mình thật sự cần gì. Họ sẽ cho con bạn một cuộc đời mà họ mơ ước.

Trở thành một người cha có lẽ là điều gì đó tồi tệ với mọi người, nhưng với người đàn ông của bạn họ sẽ làm điều đó một cách hạnh phúc. Và nếu bạn đủ may mắn để đi cùng họ đến cuối cuộc hành trình bạn là người hạnh phúc nhất và bạn đã có cả thế giới.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14