10 cách giúp bạn thay đổi thói quen chiếm hữu trong tình yêu

Võ Thuý Vi, Theo Trí Thức Trẻ 09:29 09/10/2017

Kiểm soát đối phương chỉ giết chết mối quan hệ của bạn mà thôi!

Có nhiều lý do khiến chúng ta có cảm giác bị sở hữu, bao gồm việc tin tưởng, ghen tuông hay sự thiếu xem trọng bản thân. Dưới đây là một số mẹo để bạn và người ấy giữ mọi thứ trong tình trạng tốt đẹp nếu như 2 bạn đang cảm thấy mình bị kiểm soát quá nhiều.

1. Để quá khứ ngủ yên

Bạn có thể đùa vui hoặc nói dối trước đó, nhưng trong một mối quan hệ mới. Đừng để quá khứ chen ngang vào mối quan hệ hiện tại của bạn. Đừng đề cập đến nó, bạn sẽ cảm thấy tốt hơn nếu bạn để quá khứ ngủ yên. Bạn không thể thay đổi những thứ đã từng xảy ra. Vì vậy hãy quên đi quá khứ và quan tâm đến hiện tại nhiều hơn.

2. Đừng quá hống hách

Bạn càng lo lắng về việc người yêu có thật sự yêu bạn hay không chỉ càng khiến cho anh ấy hay cô ấy xa cách với bạn hơn thôi. Không ai muốn ở cạnh một người thiếu thốn, vì vậy đừng dồn những lo lắng và sợ hãi của bạn lên vai người yêu. Hãy tin tưởng rằng họ yêu bạn vì họ đang chọn trong một mối quan hệ với bạn. Hãy để họ ra ngoài mà không có bạn. Nếu bạn làm cho họ cảm thấy những việc họ làm là tồi tệ, họ sẽ tự hỏi phải làm gì cho đúng để vừa lòng bạn?

10 cách giúp bạn thay đổi thói quen chiếm hữu trong tình yêu - Ảnh 1.

3. Sống cuộc sống của bạn

Tay trong tay mà không có bất kỳ sự ra oai nào. Nếu bạn có công việc riêng, sở thích riêng, và các mối quan hệ riêng bạn sẽ trở nên thật thú vị trong mắt người yêu. Và dĩ nhiên bạn cũng cần phải dành một phần thời gian của mình cho người ấy. Điều đó sẽ vui hơn khi 2 bạn nói chuyện và chia sẻ với nhau những điều thú vị trong cuộc sống.

4. Đừng để con quỷ mắt xanh ăn sống bạn

Ghen tuông không chỉ giết mối quan hệ của bạn nhanh hơn, mà nó còn làm cho bạn cảm thấy ngột ngạt và đáng ghét trong cuộc sống. "Con quỷ mắt xanh" sẽ nhanh chóng khiến bạn vấp ngã và cảm thấy lo lắng. Hãy giữ thái độ tích cực bằng cách nhận ra rằng người ấy yêu bạn bởi vì bạn là điều tuyệt vời nhất. Bạn không cần phải ghen tuông khi bạn trai của bạn dành nhiều thời gian cho người khác. Chắc chắn rằng bạn biết giá trị của bạn là gì và người ấy thật sự may mắn khi có bạn.

5. Biết về bạn của đối phương

Một trong những cách kiềm chế sự ghen tuông đó là trở nên quen thuộc với những người bạn của người ấy. Nếu bạn quen biết với những người mà anh ấy hay cô ấy thường dành thời gian bạn sẽ không có lý do gì để ghen tuông với họ. Thêm một điểm cộng cho bạn khi bạn thích và cũng muốn cùng người ấy dành thời gian với họ.

10 cách giúp bạn thay đổi thói quen chiếm hữu trong tình yêu - Ảnh 2.

6. Đừng cố thay đổi đối phương

Bạn hiểu rõ người yêu của mình là ai khi bước vào mối quan hệ với họ, vậy thì tại sao bây giờ bạn lại muốn thay đổi họ? Nói với chính mình rằng, người kia cần thay đổi là câu trả lời dễ dàng nhất trong bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong mối quan hệ.

7. Cố gắng tìm ra gốc rễ của vấn đề

Tại sao bạn lại có cảm giác chiếm hữu trong mối quan hệ này? Nó là những thứ đến từ mối quan hệ này hay từ những gì đã diễn ra trong thời thơ ấu của bạn, bạn phải đấu tranh với những nguyên nhân khiến bạn hành động như vậy. Nó sẽ giúp bạn cảm thấy ổn hơn và tốt hơn trong mối quan hệ của hai người.

10 cách giúp bạn thay đổi thói quen chiếm hữu trong tình yêu - Ảnh 3.

8. Tin tưởng vào người kia và cả chính bạn

Thường thì con người ta có cảm giác không an toàn khi nhận ra một vài điều gì đó bất ổn. Bạn có thể nghĩ rằng người kia chỉ đang đùa cợt tình cảm của mình khi họ đi chơi với bạn bè, bởi vì bạn nghĩ bạn cũng làm như vậy khi đi chơi với bạn của mình.

9. Đừng quá dò xét

Phải thừa nhận rằng mọi người đã và đang làm việc đó. Kiểm tra tài khoản email, xem trộm tin nhắn, xem trộm lịch sử trình duyệt. Nó có vẻ bình thường và vô hại, nhưng vô tình nó tạo ra vết rạn nứt trong tình cảm của 2 người. Bạn nghĩ là có điều gì đó cần tìm kiếm và vô tình điều đó làm tổn thương niềm tin của bạn dành cho người kia. Không đề cập đến trường hợp, bạn sẽ lúng túng nếu người đó biết được việc bạn đang làm, bạn không muốn mối quan hệ của mình bị rạn nứt chứ?

10. Làm rõ vấn đề của bạn

Nói rõ với người kia về cảm xúc của bạn, nhưng đừng làm cho mọi thứ có vẻ giống như bạn đang đổ lỗi cho họ. Nói với họ về những vấn đề trong quá khứ khiến bạn khó chấp nhận. Hãy đảm bảo rằng bạn với người kia đang trong một cuộc hội thoại chứ không phải là một cuộc đấu tranh một mất một còn. Nếu bạn cởi mở và chân thành về vấn đề mà 2 người đang gặp phải thì người ấy sẽ thích lắng nghe hơn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14