10 quan niệm sai lầm trong tình yêu rất có thể bạn đã và đang mắc phải mà không hề hay biết

Hằng Nga, Theo Trí Thức Trẻ 22:23 08/10/2017

Khi yêu ai cũng liêu xiêu, và điều mắc phải những quan niệm sai lầm cũng không phải là không có khả năng...

Tình yêu luôn là chủ đề không bao giờ hết hot. Có rất nhiều điều để nói khi nói về tình yêu. Trong tình yêu cũng có những điều ngộ nhận mà bất kỳ ai cũng từng mắc phải. Hãy check thử xem bạn có mắc phải 10 quan niệm sai lầm dưới đây không nhé!

1. Tình yêu có thể chinh phục tất cả mọi thứ

Thực ra tình yêu không thể chinh phục được tất cả, đó chỉ là cách nói cường điều và gây nhầm lẫn. Đó là một thứ niềm tin nguy hiểm. Những người có suy nghĩ rằng chỉ cần họ yêu nhau thì mọi thứ sẽ tốt đẹp thường bỏ qua thực tế rằng việc duy trì một mối quan hệ không hề đơn giản. Bạn không thể dựa vào tình yêu để vượt qua những khó khăn mà phải đối mặt với chúng.

2. Tất cả những gì chúng ta cần là tình yêu

Tôi chắc rằng bạn cần thức ăn, nước uống, chỗ ở và oxy để thở hơn là tình yêu. Đó là những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống, ngoài ra bạn còn cần nhiều hơn thế. Người ấy có thể khiến bạn hạnh phúc hoặc chia sẻ sở thích, đam mê với bạn, nhưng họ không phải là nguồn sống của bạn. Một người khôn ngoan sẽ không dựa dẫm vào tình yêu để tìm hạnh phúc cho mình. Bạn vốn là một thực thể phức tạp và bạn cần nhiều thứ hơn tình yêu.

3. Tình yêu đích thực là vô điều kiện

Hãy quên điều đó khẩn trương! Có những cặp đôi từng yêu say đắm để rồi thất vọng. Khi họ chia tay nhau, không có nghĩa là họ không từng yêu nhau chân thành. Việc chia tay không làm cho tình yêu họ đã từng có trở nên vô nghĩa, nhưng nó cho thấy có những điều kiện đã thay đổi. Tất cả chúng ta đều dễ bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài, nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Một tình yêu đích thực chắc chắn phải thỏa mãn những điều kiện về thời gian, công việc, sức khỏe, ham muốn, những thay đổi đột ngột và nhiều thứ khác nữa.

10 quan niệm sai lầm trong tình yêu rất có thể bạn đã và đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 1.

4. Bạn sẽ nhận ra tình yêu ngay từ phút ban đầu

Bạn có thể có một tình yêu lãng mạn ngay sau buổi đầu tiên hẹn hò. Một số cặp đôi thừa nhận rằng họ đã yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng điều đó không đúng với tất cả mọi người, đa số mọi người sẽ cần thời gian để nhận ra tình yêu thật sự.

Tình yêu cần thời gian để lớn lên, vì thế đừng vội vàng mong đợi bạn sẽ rung động ngay từ đầu. Nếu bạn từ chối những người mà bạn không có chút cảm giác nào ngay từ đầu thì có thể bạn đã bỏ lỡ mất những cơ hội của mình. Đôi khi bạn phải để mọi thứ được tự nhiên theo thời gian. Tình yêu sẽ nảy nở vào lúc mà bạn không ngờ đến nhất.

5. Khi ở bên người ấy, mọi thứ đều trở nên dễ dàng

Không có thứ gì là dễ dàng cả. Khi mọi thứ mới bắt đầu, bạn say đắm với tình yêu nhưng giai đoạn nồng nàn ấy không kéo dài mãi. Sẽ có những lúc mệt mỏi bạn cần sự an ủi, sẻ chia, ở bên nhau không phải là điều dễ dàng. Một tình yêu thật sự là khi bạn nỗ lực để vun trồng nó.

6. Tình yêu là định mệnh

Đừng bao giờ tin vào điều đó. Định mệnh không phải là người mai mối, thế nên đừng trông chờ nó tìm hộ một nửa cho bạn. Có rất nhiều người có khả năng xây dựng cuộc sống với bạn, chỉ cần bạn tìm thấy và lựa chọn một trong số đó. Nhưng đừng mong đợi bất cứ ai sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn. Hãy điều chỉnh một số tiêu chí của bạn, có thể họ không được giàu có, không được đẹp trai nhưng họ chân thành, biết quan tâm. Không có gì đáng xấu hổ khi điều chỉnh một số kỳ vọng để phù hợp với thực tế. Đừng mong đợi cuộc đời mình sẽ có một kịch bản đẹp như phim ảnh với một cái kết cổ tích.

10 quan niệm sai lầm trong tình yêu rất có thể bạn đã và đang mắc phải mà không hề hay biết - Ảnh 2.

7. Bạn không cần phải tâm sự với bạn thân nữa

Dù có người yêu nhưng bạn vẫn nên duy trì mối quan hệ tốt với một số người bạn thân thiết của mình. Bạn không thể đòi hỏi người ấy phải lắng nghe tất cả những câu chuyện của bạn. Đừng bao giờ dựa dẫm quá nhiều vào bất cứ điều gì, kể cả tình yêu. Vì vậy khi bạn gặp phải vấn đề gì đó, bạn vẫn có thể tâm sự với bạn thân, họ có thể giúp bạn tốt hơn người yêu của bạn. Hãy để cho tình yêu của mình tránh khỏi những áp lực không cần thiết.

8. Thời gian là tất cả

Thời gian là quan trọng nhưng không phải là tất cả, bởi trong tình yêu, không có gì là tất cả. Mỗi tình yêu là một câu chuyện phức tạp, có thể xuôi chèo mát mái nhưng cũng có những biến cố, bước ngoặt không ngờ.

9. Con người sẽ không thay đổi

Họ hoàn toàn có thể thay đổi, điều này có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, theo hướng tích cực hoặc tiêu cực. Cùng với dòng chảy thời gian, con người sẽ thay đổi và nếu bạn không tìm thấy tiếng nói chung thì tốt nhất nên cho nhau lối đi riêng.

10. Tình yêu là điều quan trọng hơn tất cả

Đừng ngốc nghếch như thế! Có nhiều điều quan trọng hơn tình yêu. Dù bạn không quan tâm đến thời sự, kinh tế, thể thao, khoa học thì chúng vẫn quan trọng với nhân loại. Trong cuộc sống có rất nhiều thứ quan trọng, tình yêu chỉ là một trong số đó.

Theo Mélanie Berliet/ Huffpost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14