10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1)

JC - Vân Yên, Theo Helino 11:19 09/05/2019

"Tiểu thịt tươi" bây giờ có hot cỡ nào đi chăng nữa, không bằng thời ngồi xem tivi xem dàn sao Hoa Ngữ kì cựu này diễn xuất.

Gần đây làn sóng phim truyền hình chuyển thể và kéo theo đó là tiểu thịt tươi, tiểu hoa nhiều như nấm mọc sau mưa. Thế nhưng, đi ngược lại với số lượng thì chất lượng lại không nhiều. Những bộ phim "mỳ ăn liền" khiến khán giả quên rất nhanh sau đó, cứ nối tiếp nhau đến và đi như một cơn gió cũng như không đọng lại ấn tượng gì sâu sắc.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 1.

Điển hình như Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ, bộ phim dở đến bất ngờ.

Hiện nay lớp diễn viên trẻ nhan sắc có thừa, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, ekip phục vụ cho đoàn phim hùng hậu, thậm chí mọi thứ đều được "trang bị tận răng". Điều này đối lập hoàn toàn với cảnh khó khăn trăm bề, kỹ thuật dựng phim nghèo nàn thô sơ, trang phục cũng không được trau chuốt nhưng lại chưa một ai tạo được bước đột phá như lớp tiền bối đã làm. Điều đó khiến người ta không khỏi có phần nhớ thương đến những vai diễn kinh điển của lớp đàn anh đàn chị sao Hoa Ngữ đi trước

1. Tiêu Ân Tuấn - Lý Tầm Hoan

Khi nói về Lý Tầm Hoan, người ta sẽ nghĩ ngay tới Tiêu Ân Tuấn, cảm giác anh mang lại cho khán giả chính là một Lý Tầm Hoan như được bước ra từ trang sách. Tiểu Lý Phi Đao năm 1999 chuyển thể từ tiểu thuyết võ hiệp Đa Tình Kiếm Khách, Vô Tình Kiếm của Cổ Long (1938-1985) do Viên Hoa Bình, Lỗ Hiểu Uy đạo diễn.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 2.

Tổng cục nghệ thuật Trung Quốc vừa phê duyệt drama Tiểu Lý phi đao chuẩn bị được remake và sẽ chính thức khai máy vào tháng 6 năm nay. Vì vậy mà khi thông tin Tân Tiểu Lý phi đao được làm lại chính thức công bố, khán giả vô cùng tò mò, không biết ai có thể đảm đương được vai Lý Tầm Hoan khi "cái bóng" của Tiêu Ân Tuấn quá lớn.

Nhiều khán giả không đặt hi vọng vào diễn viên thay thế Tiêu Ân Tuấn, vì họ cho rằng, vai diễn Lý Tâm Hoan quá "kinh điển" không ai có thể thay thế được.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 3.

Tiêu Ân Tuấn vào vai Lý Tầm Hoan hay còn gọi là Thám hoa tiểu Lý một công tử văn hay chữ tốt. Vì chán ghét chốn danh lợi, chàng từ quan quy ẩn. Lúc đóng phim này, Tiêu Ân Tuấn 32 tuổi.

2. Lục Tiểu Linh Đồng – Tôn Ngộ Không

Nằm trong Tứ Đại Danh Tác của văn học Trung Quốc, Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân vốn dĩ đã rất nổi tiếng. Nên đã có rất nhiều "phiên bản " khác nhau của Tôn Ngộ Không được tái hiện trên màn ảnh.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 4.

Ở thời điểm quay Tây Du Ký (1986) Lục Tiểu Linh Đồng ngoài vai Tề thiên Đại thánh Tôn Ngộ Không, ông còn đảm đương thêm 16 vai diễn khác, bao gồm những nhân vật do Tôn Ngộ Không dùng phép biến hóa thành, bởi quá thiếu thốn cả về kinh phí lẫn diễn viên. Ekip phải "dè xẻn" chi tiêu bằng nhiều cách như tận dụng những đồ vật bỏ đi làm đạo cụ hay cho các diễn viên kiêm nhiệm nhiều vai cùng lúc, giải quyết tình trạng thiếu diễn viên.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 5.

So với các phiên bản "đàn em" sau này, "Tây du ký 1986" được sản xuất với số kinh phí "bèo bọt" nhất, 6 triệu nhân dân tệ (khoảng 20 tỷ đồng). Thế nhưng, nếu nhắc tới Tôn Ngộ Không, khán giả đều nhất trí rằng Lục Tiểu Linh Đồng chính là một tượng đài.

3. Bào Quốc An - Tào Tháo

Nằm trong Tứ đại danh tác nổi tiếng của Trung Quốc, Tam Quốc Diễn Nghĩa trở thành tác phẩm được rất nhiều đạo diễn khao khát được một lần chuyển thể thành công. Trong số các phiên bản Tam Quốc Diễn Nghĩa, có lẽ phiên bản khiến nhiều người xem "vỗ đùi thán phục" nhiều nhất chính là phiên bản năm 1994.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 6.

Tào Tháo: Gian hùng lẫy lừng trên màn ảnh

Người đầu tiên được nhắc đến với tạo hình kinh điển và khiến khán giả nhớ nhất vẫn là ngụy quân tử Tào Tháo của lão nghệ sĩ Bào Quốc An, trong bộ phim truyền hình Tam Quốc Diễn Nghĩa sản xuất năm 1994. Đôi mắt to, lông mày rậm của Bào Quốc An vô cùng phù hợp khi vào vai nhân vật đại gian hùng Tào Tháo.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 7.
10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 8.

4. Trần Hiểu Húc - Lâm Đại Ngọc

Dù đã rời xa nhân thế, nhưng ánh mắt đượm buồn của "em Lâm" trong tác phẩm kinh điển Hồng Lâu Mộng do cố diễn viên Trần Hiểu Húc thủ vai vẫn khiến người hâm mộ thổn thức "Cô ấy là tượng đài với tất cả chúng tôi. Mỗi bạn trẻ ở đây đều trưởng thành với hình tượng Lâm Đại Ngọc nhu mì, hay dỗi hờn, buồn hiu hắt và đa đoan của Trần Hiểu Húc". Đã hơn 10 năm sau khi qua đời, khán giả chưa bao giờ quên Trần Hiểu Húc.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 9.

Lâm Đại Ngọc trong đại danh tác Hồng Lâu Mộng

5. Cổ Thiên Lạc – Dương Quá

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 10.

Cũng như các tác phẩm võ hiệp khác của cố nhà văn Kim Dung, Thần Điêu Đại Hiệp cũng được remake rất nhiều lần. Thế nhưng, Cổ Thiên Lạc – Lý Nhược Đồng vẫn là cặp đôi huyền thoại vượt thời gian. Năm 1995, bộ phim Thần điêu đại hiệp đã làm nức lòng khán giả khắp châu Á với cặp đôi Tiểu Long Nữ - Dương Quá do Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc thủ diễn

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 11.

Cổ Thiên Lạc Dương Quá

6. Triệu Nhã Chi – Bạch Nương Tử

Rất nhiều mỹ nhân Hoa Ngữ đã hóa thân vào vai Bạch Nương Tử / Bạch Xà, thế nhưng không phải ai cũng gây được tiếng vang. Bạch Nương tử của Triệu Nhã Chi là phiên bản thành công nhất trong tất cả vì khí chất thanh lệ thoát tục của cô đã để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng khán giả. Rất nhiều phiên bản sau này đều lấy hình mẫu của Triệu Nhã Chi để làm chuẩn.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 12.

Triệu Nhã Chi sau thành công với phim kinh điển Bạch xà truyện (1993) cô đã trở thành nữ thần trong lòng khán giả.

7. Ông Mỹ Linh – Hoàng Dung

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 13.

Một nàng Hoàng Dung xinh đẹp, nhí nhảnh, thông minh và vô cùng cá tính, như được bước ra từ nguyên tác khiến khán giả trước đó là thái độ nghi ngờ với khả năng diễn xuất của Ông Mỹ Linh đã phải gật gù tâm phục khẩu phục bởi dường như đây là vai diễn được "đo ni đóng giày" cho cô. Đang là một ngôi sao sáng giá nhất của làng giải trí Hong Kong, sự ra đi ở tuổi 26 để lại cú sốc lớn cho người tình và niềm tiếc thương vô hạn đối với khán giả, bạn bè đồng nghiệp.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 14.

Vai diễn Hoàng Dung của Ông Mỹ Linh đã trở thành một trong những vai diễn kinh điển của Anh Hùng Xạ Điêu.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 15.

8. Triệu Vy - Tiểu Yến Tử

Bộ phim từng gây bão khắp Châu Á Hoàn Châu Cách Cách là bệ phóng giúp dàn diễn viên thuận lợi trên con đường tiến vào làng giải trí. Với đôi mắt to tròn, nụ cười lém lỉnh, tính cách hoạt bát khả ái, lối diễn xuất tự nhiên sống động, Tiểu Yến Tử đáng yêu của Triệu Vy để lại ấn tượng sâu đậm với khán giả.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 16.

Nàng Tiểu Yến Tử gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8x 9x ngày nào.

9. Lý Nhược Đồng - Tiểu Long Nữ

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 17.

Có thể nói, cho dù có nhiều phiên bản Tiểu Long Nữ thanh lệ thoát tục, xinh đẹp hay gây tranh cãi ở các phiên bản khác nhau. Nhưng mọi khán giả đều phải thừa nhận rằng, Tiểu Long Nữ - Lý Nhược Đồng là một tượng đài kinh điển trong lòng khán giả yêu thích các bộ phim và tiểu thuyết võ hiệp.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 18.

Kim Dung đã từng thốt lên rằng Lý Nhược Đồng chính là nàng Tiểu Long Nữ bước ra từ nguyên tác!

 10. Châu Kiệt - Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên

Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên cùng khai thác về nhân vật Bao Thanh Thiên nhưng thời phần niên thiếu này lại mang đến một không khí mới mẻ, trẻ trung, các vụ án cũng ly kỳ không kém so với bản kinh điển Bao Thanh Thiên bản năm 1993.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 19.
10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 20.

Khi đóng Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên, Châu Kiệt đang được khán giả yêu mến với vai Nhĩ Khang trong Hoàn Châu cách cách. Nhờ 2 vai diễn này, tên tuổi của Châu Kiệt đã nổi tiếng khắp châu Á. Nhân vật Bao Thanh Thiên do Châu Kiệt thể hiện cũng được đánh giá cao hơn phần sau.

10 vai diễn để đời của sao Hoa Ngữ: Số 2 cứ đến hè là chiếu, số 10 xem xong đố bé dám đi vệ sinh! (P1) - Ảnh 21.

Bao Chửng mới mẻ khả năng phá án cực giỏi thời niên thiếu qua sự thể hiện của Châu Kiệt

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng với vai diễn tuổi thơ của ai nhất?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"

    Thuỷ Tiên chiến thắng hạng mục Nghệ sĩ có hoạt động nổi bật tại WeChoice 2020: "Đây là giải thưởng tôi cầm giúp cho tất cả các mạnh thường quân cả nước"
  • Đọc thêm