10 thói quen dành cho người bắt đầu tìm kiếm cuộc sống chất lượng, làm được 5 điều cũng đủ tiến bộ đầy bất ngờ

Trung Hạ, Theo Phụ nữ số 06:33 22/04/2024

Muốn cuộc sống sang trang, hãy bắt đầu với những thói quen này.

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường bận rộn với vô số công việc và thách thức. Đôi khi, chính những thói quen nhỏ nhặt hàng ngày lại là chìa khóa dẫn lối đến một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Mông lung không biết phải cải thiện bản thân thế nào, vậy thì hãy bắt đầu rèn luyện với 10 thói quen dưới đây:

1. Ăn sáng mỗi ngày, biến nó thành thói quen "không làm không được"

Trong xã hội bộn bề ngày nay, nhiều người thường thức khuya dậy muộn, khiến họ không có thời gian ăn sáng. Đó là còn chưa kể đến hàng loạt thông tin "nhịn ăn giảm cân" đầy rẫy trên mạng xã hội, khiến không ít người trẻ xem đây là phương pháp để tiết kiệm thời gian và quản lý cân nặng.

Tuy nhiên, sau một đêm dài cơ thể không được nạp năng lượng, việc bổ sung dinh dưỡng vào buổi sáng là cực kỳ quan trọng. Một bữa sáng đầy đủ sẽ giúp chúng ta khởi đầu ngày mới với nguồn năng lượng tích cực.

Nếu không thể chuẩn bị bữa sáng thịnh soạn, chí ít cũng ăn gì đó, cái bánh và hộp sữa... Hãy ra khỏi nhà và làm việc cùng tinh thần căng tràn, đừng như "xác sống" vật vờ xa rời hành phúc.

10 thói quen dành cho người bắt đầu tìm kiếm cuộc sống chất lượng, làm được 5 điều cũng đủ tiến bộ đầy bất ngờ - Ảnh 1.

2. Thức dậy sớm

Khả năng tập trung cao nhất thường diễn ra vào buổi sáng. Việc tạo thói quen thức dậy sớm giúp tận dụng hiệu quả thời gian, tạo điều kiện cho sự thành công dễ dàng hơn.

Dậy sớm nấu cho mình bữa ngon, chuẩn bị tươm tất, ra đường với bộ dạng chỉn chu nhất. Thói quen này giúp bạn khởi đầy ngày mới đầy chất lượng hơn việc ngủ muộn rồi hối hả chuẩn bị, ra đường mà quên trước quên sau.

3. Xây dựng thói quen ăn uống lành mạnh

Thói quen này ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Một chế độ ăn uống cân đối không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh, mà còn hình thành nên tính cách và định hình số phận của mỗi người.

4. Cố gắng làm mọi việc trước 10 phút

Dành một khoảng thời gian nhất định trước khi bắt đầu một việc nào đó giúp chúng ta có thời gian xử lý các tình huống bất ngờ mà không phải hoảng hốt.

5. Học cách từ chối

Không phải lúc nào cũng cần sẵn lòng giúp đỡ người khác, bởi đôi khi sự giúp đỡ đó có thể tạo ra sự phụ thuộc không tốt cho cả hai bên.

6. Không nên mang điện thoại lên giường

Ánh sáng từ màn hình điện thoại có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của mắt, cột sống cổ. Hãy xa rời điện thoại trước khi đi ngủ, đọc sách và đảm bảo giấc ngủ đủ giờ. "10 phút lướt điện thoại khi nằm trên giường" biến thành "một tiếng trằn trọc hoặc thức thâu đêm suốt sáng" lúc nào không hay.

10 thói quen dành cho người bắt đầu tìm kiếm cuộc sống chất lượng, làm được 5 điều cũng đủ tiến bộ đầy bất ngờ - Ảnh 2.

7. Phát triển thói quen đọc sách

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta không ngừng học hỏi và tiến bộ mà còn mở ra cánh cửa hướng tới một cuộc sống tốt đẹp hơn.

8. Sống tích cực

Lười biếng có thể khiến chúng ta bỏ lỡ những cơ hội trong đời. Sự tích cực trong hành động và suy nghĩ sẽ hình thành nên thói quen, từ đó tạo nên tính cách và quyết định số phận.

9. Học cách đặt mình vào vị trí của người khác

Trước khi nhờ vả ai đó, hãy suy nghĩ liệu bạn có làm điều tương tự nếu đổi vị trí không. Việc này giúp chúng ta có cách tiếp cận và giải quyết vấn đề công bằng và hiệu quả hơn.

10. Kiên nhẫn lắng nghe người khác nói

Chúng ta có thể học hỏi được nhiều điều từ những người xung quanh. Để thấu hiểu thì phải biết lắng nghe. Mối quan hệ có bền lâu hay không được quyết định bởi yếu tố này.

Những thói quen trên đây không chỉ giúp chúng ta dẫn lối cho một ngày mới tràn đầy năng lượng mà còn là nền tảng vững chắc cho một tương lai tươi sáng. Mỗi ngày, chúng ta hãy cố gắng nuôi dưỡng những thói quen tốt này để cuộc sống của mình ngày càng trở nên tốt đẹp và ý nghĩa hơn.