10 năm trước, loạt hit Vpop nào từng khiến thế hệ 8x, 9x mê mệt?

AN, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 17/03/2019

Chắc hẳn mỗi khi nghe lại, rất nhiều khán giả thuộc thế hệ 8x, đầu 9x lại bồi hồi vì một thời thanh xuân dường như được sống lại trong từng ca khúc.

Năm 2009, Vpop đang trong thời kỳ cực thịnh khi thế hệ Gen 2 của làng nhạc Việt như: Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Ngô Kiến Huy… liên tục cho ra đời các sản phẩm âm nhạc "đã" cả phần nghe lẫn phần nhìn, mang đậm phong cách trẻ trung. Thời điểm ấy, một ca khúc solo hoặc song ca bật lên thành hit cũng có thể trở thành dấu ấn đi theo nghệ sĩ suốt cả một chặng đường dài. Ngay cả khi năm 2009, làn sóng Hallyu đang bắt đầu phát triển tại Việt Nam, kéo theo một bộ phận lớn khán giả trẻ bắt đầu tìm hiểu và yêu thích, thường xuyên nghe nhạc Kpop. Vậy nhưng không vì thế nhạc Việt mất chỗ đứng mà ngược lại, ở khắp các BXH âm nhạc hay kênh âm nhạc trên sóng truyền hình, các bản hit Vpop vẫn thỏa sức "oanh tạc".

Khoảnh khắc một cậu học sinh cấp ba sau giờ tan học vội vã chạy về nhà để kịp theo dõi các ca khúc Vpop trên kênh âm nhạc. Hay "xịn" hơn là có trong tay một chiếc ipod với list dài bài hát của các ca sĩ trẻ thời bấy giờ đã trở nên rất đỗi quen thuộc với mỗi khán giả 8x, đầu 9x 10 năm trước.

Năm 2019 này, thế hệ Gen 3, Gen4 của làng nhạc Việt đã xuất hiện, mang theo những phong cách âm nhạc trẻ trung, hiện đại hơn. Thế nhưng, giai điệu của các ca khúc 10 năm trước mỗi khi vang lên vẫn luôn khiến nhiều khán giả thuộc thế hệ 8x, đầu 9x không khỏi bồi hồi, hoài niệm về một thời thanh xuân trong trẻo, đáng nhớ.

Để đánh đấu 10 năm tuổi của loạt hit đình đám Vpop một thời, chúng ta hãy cùng nghe lại playlist dưới đây để biết rằng, một thập kỷ trước, Vpop đã phát triển mạnh mẽ đến thế nào!

MV "Lời thú tội ngọt ngào" - Đông Nhi

Bí mật của hạnh phúc - Ngô Kiến Huy & Đông Nhi

Định Mệnh Ta Gặp Nhau - Ngô Kiến Huy ft Thu Thủy

"Xin hãy thứ tha (My Apologize) MV - Hồ Ngọc Hà ft Suboi

Bay Giữa Ngân Hà - Nam Cường

Bụi Bay Vào Mắt - Phạm Quỳnh Anh

Chiếc Khăn Gió Ấm - Khánh Phương

Con Đường Mưa - Cao Thái Sơn

Lặng thầm - Noo Phước Thịnh

Thăm dò ý kiến

Bạn có còn nghe những bản hit đình đám Vpop 10 năm trước này không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm