10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 14/12/2018

Kể từ năm 2008, mãi cho đến bây giờ Việt Nam mới lại vào đến trận chung kết AFF Suzuki Cup. Chừng ấy thời gian đã chứng kiến biết bao dấu mốc của bóng đá Việt, cũng là chừng ấy thời gian người hâm mộ dõi theo và ủng hộ bước đường của cầu thủ quê hương.

Chúng ta đã nói rất nhiều về các cầu thủ, về chặng đường mà họ đã đi suốt từ những năm 1998 – Việt Nam vào đến chung kết cho đến khi Việt Nam vô địch – năm 2008, từ 2008 đến tận bây giờ nhưng chưa có nhiều phác họa về người hâm mộ nước nhà cũng trên hành trình ấy. Người Việt mình vốn yêu bóng đá như hơi thở, như miếng cơm. Ở đâu có bóng đá đẹp và cống hiến, ở đó có lòng nhiệt thành không lúc nào ngơi nghỉ của họ. Trước trận chung kết lịch sử sẽ diễn ra vào ngày 15/12 tới đây, hãy cùng hồi tưởng cảm xúc hào hùng của bóng đá qua những tâm tư của CĐV nước nhà.

Đêm 28/12 năm 2008, Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Suzuki Cup. Cho đến thời điểm hiện tại, đó là lần đầu tiên, cũng là lần duy nhất Việt Nam bước lên ngôi vô địch giải đấu này.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 1.

Mãi cho đến 2018, kỳ tích Thường Châu xuất hiện như một ngọn lửa thổi bùng lên tình yêu bóng đá của CĐV nước nhà. Hóa ra tình yêu bóng đá của người Việt chưa bao giờ nguội, và sẽ không bao giờ.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 2.

Xuất phát điểm là những cậu bé chân trần nuôi tình yêu với trái bóng từ những giải làng xã, chấp nhận xa gia đình từ thuở bé thơ để theo đuổi đam mê… Nay, họ đã trở thành những người hùng sân cỏ.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 3.
10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 4.

Từ Á quân AFC đến top 4 ASIAD, bóng đá Việt cứ thế gạt phăng đi những trở ngại hàng chục năm qua để bước những bước dài. Cho dù giấc mơ vẫn dang dở, nhưng chúng ta vẫn có quyền hy vọng.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 5.

Vì năng lượng và tinh thần không lùi bước, không bỏ cuộc vẫn luôn chảy trong từng trái tim khối óc của chúng ta.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 6.

Những ngày này, thực tại đẹp gấp mấy lần mơ. Đánh bại Philippines, thẳng tiến vào chung kết - Chúng ta đang đến rất gần với danh hiệu vô địch AFF Suzuki Cup 2018.

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 7.

Vô địch! Chúng ta sẽ vô địch!

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 8.

Dẫu biết rằng sự kỳ vọng từ người hâm mộ sẽ đặt lên vai cầu thủ cả động lực lẫn áp lực. Nhưng hãy cứ kiên cường, hãy cứ chiến đấu bằng cả trái tim và vững vàng một niềm tin không lùi bước!

10 năm hành trình lấy lại ngôi vô địch: Đội tuyển cứ giữ vững niềm tin vì ở đâu cũng có người hâm mộ đồng hành! - Ảnh 9.

Sau kết quả hòa 2-2 trước Malaysia tại trận chung kết lượt đi trên sân khách, cả nước đang hồi hộp chờ đợi sự bùng nổ của đội tuyển ở trận lượt về ngay trên sân Mỹ Đình. 4 năm trước, chúng ta đã thua tức tưởi trước Malaysia ở trận bán kết lượt về với tỷ số 2-4. Nhưng nay đã khác, những bần thần, sững sờ, tự ti của năm ấy đã lùi xa. Người hâm mộ tin rằng, với sự tự tin, bản lĩnh và tinh thần không lùi bước luôn chảy trong tim, đội tuyển Việt Nam sẽ vững vàng một niềm tin chiến thắng!

Sting với tinh thần “Năng lượng không lùi bước” luôn trân trọng và cảm phục sự nỗ lực của đội tuyển bóng đá Việt Nam. Cảm ơn thầy Park Hang Seo và các chàng trai đã luôn hết mình vì màu cờ sắc áo của tổ quốc.

Hãy cùng Sting cổ vũ và tiếp thêm năng lượng tinh thần cho tuyển đỏ Việt Nam tại trận chung kết AFF Suzuki Cup 2018. Cùng chia sẻ và phất triệu lượt cờ để làm nên giấc mơ vàng tại SVĐ Hoa Lư (HCM) hoặc SVĐ C500 (Học viện An Ninh - HN) vào ngày 15/12 từ 5:00PM nhé.

Đăng ký tham gia miễn phí tại:

HN: http://bit.ly/2PtQX8k.

TP.HCM: http://bit.ly/2B6oUXa.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm