10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm Kí Sinh Trùng: Sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học ngay số 1!

Hà Phương, Theo Helino 15:00 24/06/2019

Đi xem Kí Sinh Trùng một ngày đàng, dư sức khuân về cả “một sàng khôn” luôn nhé, các anh chị em thiện lành vào đây mà kiểm chứng xem 10 bài học chẳng sai một phát nào!

BÀI VIẾT CÓ TIẾT LỘ "MỘT ÍT" NỘI DUNG PHIM, XIN ĐỘC GIẢ CÂN NHẮC.

Những ngày vừa qua, người ta không ngừng ví von Kí Sinh Trùng (Parasite) của đạo diễn Bong Joon-ho là “bộ phim quốc dân” với những phép ẩn dụ cao siêu, triết lý sâu cay ấn tượng và lột trần thực tế xã hội nghiệt ngã ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, có mấy ai chú ý đến một điều quan trọng đó là tác phẩm này còn đem đến cả những bài học mà dù cho bạn là sinh viên mới ra trường hay đã đi làm từ lâu cũng phải “thuộc nằm lòng" để còn lấy kinh nghiệm đối nhân xử thế đó nha! Cùng điểm qua 10 bài học cực kì bổ ích của Kí Sinh Trùng nhé!

1. Đi phỏng vấn xin việc cứ nhớ: Mồm miệng độ tay chân, dung nhan độ bằng cấp!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 1.

Thời buổi ngày nay giấy tờ thật giả đồng thau lẫn lộn ai mà phân biệt nổi, cứ ăn vận chỉn chu, tự tin chém gió như hai anh em họ Kim của Kí Sinh Trùng là ải nào cũng qua được tất!

2. Đừng dại gì đi mua nhà mà ngả ngớn tin lời "cò nhà đất" trăm phần trăm, điêu cả đấy!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 2.

Ai bán hàng mà lại đi "chê" sản phẩm mình bán bao giờ, các "cò nhà đất" trong Kí Sinh Trùng cũng thế, không tô vẽ đơm đặt thêm thì thôi chứ chẳng có chuyện cho bạn 100% thông tin chính xác đâu, cho rồi làm sao mà bán?

3. Chủ nhà mà để giúp việc nắm đằng chuôi còn mình cầm đằng lưỡi thì bị đâm là chuyện sớm muộn!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 3.

Nếu không bị cho thôi việc, nhà ông Park trong Kí Sinh Trùng thiếu điều muốn thờ bà quản gia lên đầu rồi, nhà mình mình không rõ, lại để người khác "nắm thóp" thì thôi xong!

4. Ai làm HR mà chỉ nhìn CV, mới gặp phát cho nhận việc luôn thì xem phim ngay và luôn nhé để thấy chuyện gì sẽ xảy ra nhé!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 4.

Các chị em HR à, tuyển người thì tuyển sao cho "hổ mọc thêm cánh" chứ để tình trạng "nuôi ong tay áo" như trong phim Kí Sinh Trùng thì đời nào công ty khá nổi?

5. Đôi khi, một bài học tâm đắc trong cuộc sống chỉ đến từ những điều giản đơn thế thôi!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 5.

Cái đẹp không thể cứu chúng ta trong những tình huống ngặt nghèo nhưng có thể tạo động lực để chúng ta vượt qua tình huống đó như anh Min của Kí Sinh Trùng là một ví dụ điển hình đó, phải vậy không các chị em?

6. Có thể không đẹp, có thể không giàu nhưng ít nhất hãy THƠM trước đã!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 6.

Ông bà ta dạy chẳng sai: Đói cho sạch, rách cho thơm, đã nghèo còn bẩn và hôi như gia đình nhà Kim của Kí Sinh Trùng thì đúng là tận cùng của sự bế tắc!

7. Làm Marketing mà sai lệch cái Insight là dẫn đến những hậu quả khôn lường!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 7.

Tìm Insight là quá trình "sai một li, đi một dặm" nhưng hàng ngày vẫn có quá nhiều người lặp đi lặp lại lỗi cơ bản này, đặc biệt là viên đá phong thuỷ siêu to khổng lồ trong Kí Sinh Trùng!

8. Quả Đào - Loại trái cây đa năng "bất biến" giữa dòng đời "vạn biến"!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 8.

Không chỉ có công dụng giải khát và cung cấp vitamin, chất xơ các kiểu, quả đào lên phim Kí Sinh Trùng còn được ưu ái cho hẳn một vai "cameo" hiệu quả và ấn tượng thế này đây!

9. Ẩm thực và Điện ảnh quả là hai phương diện mãi mãi không thể tách rời

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 9.

Cần gì phải đi học trường lớp nào, nhìn món mì Ram-dong trong Kí Sinh Trùng là biết ngay, cứ xem phim suốt rồi cũng có ngày bạn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp thôi!

10. Các chị em à, đồ đẹp có thể không cần thiết mua sắm nhưng trai đẹp là không thể không ngắm được nha!

10 kinh nghiệm sống xương máu từ siêu phẩm “Kí Sinh Trùng: Số 1 sinh viên nào vừa tốt nghiệp phải học hỏi ngay! - Ảnh 10.

Có những bài học quá quan trọng trong Kí Sinh Trùng đúng với thực tế cuộc sống nên người ta luôn luôn phải nhấn mạnh và nhắc đi nhắc lại nhiều lần...

Qua 10 bài học kể trên, chắc hẳn các anh chị em thiện lành đã phần nào hiểu rõ để tồn tại và phát triển trong cuộc sống cần phải chuẩn bị hành trang như thế nào, ứng xử ra sao rồi đúng không? Còn ai vẫn còn đang ngơ ngác giữa dòng đời thì phải đi xem ngay để theo kịp trình độ hiện đại nhé! Kí Sinh Trùng công chiếu tại các rạp trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 21 tháng 6 năm 2019.

(Nguồn: Fanpage Kí Sinh Trùng)

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy những bài học trong phim Kí Sinh Trùng như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm