10 kĩ xảo đỉnh cao của Hotel Del Luna: Xịn nhất là Thần Giếng đẹp trai và hồn ma hổ độc nhất màn ảnh Hàn

CHIMMY, Theo Helino 07:07 24/08/2019

Không chỉ gây thương nhớ với loạt bối cảnh khách sạn huyền bí đẹp như mơ, Hotel Del Luna còn là một trong những phim Hàn hiếm hoi coi kĩ xảo là "con cưng" của mình.

Không giống với phần lớn những dự án kinh dị của truyền hình Hàn chỉ tập trung vào việc hóa trang những hồn ma theo style "ám ảnh", Hotel Del Luna (tạm dịch: Khách Sạn Ma Quái) lại "vui tay" với loạt kĩ xảo ấn tượng ngay từ những tập đầu tiên, kể cả khi còn đang ở thời cổ trang hay "xuyên không" về thời hiện đại. Tuy nhiên, người khen nức nở, kẻ lại chê tơi bời, vẫn còn khá nhiều khán giả cho rằng kĩ xảo trông "ảo" đến đáng sợ, ekip vẫn còn quá "non tay" để cho ra thành quả như 10 khoảnh khắc đáng nhớ trong Hotel Del Luna dưới đây.

Được voi đòi tiên?

1. Khi Luna "biến hình" dưới ánh trăng

Trong kiếp người đầu tiên, Luna vẫn còn là một nhà trọ gỗ đơn thuần, với "tiện nghi" vô cùng khiêm tốn so với khách sạn Luna ngàn sao của thời hiện tại. Một căn nhà trọ được tạo nên bằng các mảnh gỗ, bay tự do trong không gian cho đến khi hòa hợp thành hình hài cụ thể ngay trước mắt Jang Man Wol (IU).

Và sau hơn một nghìn năm cai quản, nhà trọ gỗ tầm phào đã trở thành một khách sạn "ngàn sao" không đâu có thể vượt qua vì độ khủng, xuất hiện vô cùng ấn tượng dưới ánh trăng giữa thành phố Seoul.

2. Linh hồn hổ đẹp không kém phim Disney dạo bước giữa lòng Seoul

Câu chuyện về linh hồn hổ đã để lại ấn tượng trong lòng khán giả, nhất là khi "chú mèo bự" đã vẽ nên mối liên kết giữa mình và Jang Man Wol. Cả hai đều không thể trở về nguồn cội, và cũng chẳng thể bước tiếp. Bên cạnh đó, khán giả cũng đồng thuận mà bày tỏ lời tán dương cho sự chi tiết khi đội kĩ xảo đã làm nên linh hồn hổ ấn tượng này, điều vô cùng hiếm gặp trên màn ảnh nhỏ xứ Hàn từ trước đến nay.

10 kĩ xảo đỉnh cao của Hotel Del Luna: Xịn nhất là Thần Giếng đẹp trai và hồn ma hổ độc nhất màn ảnh Hàn - Ảnh 7.

Ít nhất là nó cũng đẹp hơn bản tượng "í ẹ" trong bảo tàng đúng không các bạn?

3. CEO Jang Man Wol "tấu hài" ngoài vũ trụ

Thân làm CEO nhưng vừa đau đầu tiếp khách hàng, lại vừa phải thay bộ phận HR đi tuyển dụng. "Chơi lớn" như Jang Man Wol, cô nàng còn ra ngoài vũ trụ để tìm quản lí cho khách sạn của mình. Phân cảnh bên tàu không gian trong Hotel Del Luna đã khiến khán giả cười ngất với độ lầy lội của Jang Man Wol, bị chàng phi hành gia từ chối thẳng thừng mà trôi nổi ngoài vũ trụ.

4. Cây cổ thụ đâm chồi nảy lộc trước con mắt ngỡ ngàng của Jang Man Wol

Việc cây cổ thụ gắn liền với cuộc đời Jang Man Wol đã khiến cuộc đời cô lâm vào bể khổ, chẳng thể thoát khỏi khách sạn Luna dù cho tới bất cứ đâu. Goo Chan Sung (Yeo Jin Goo) xuất hiện sau hơn nghìn năm, cây cổ thụ luôn xác xơ không lá sẽ đi tới ngày nở hoa chỉ là vấn đề thời gian. Và quả đúng như vậy, chỉ bằng một cái chạm nhẹ, Goo Chan Sung đã khiến cây biến đổi trước sự ngỡ ngàng của Jang Man Wol.

5. "Hồ bơi" với cảnh trời biến đổi chỉ bằng một cuộc điện thoại

"Hồ bơi" độc nhất chỉ có tại Luna sau một cánh cửa thực chất là một bãi biển. Khi Jang Man Wol đuổi hết khách hàng ra khỏi "hồ bơi" để có thể tận hưởng không gian cảnh biển trong cơn thịnh nộ, cô nàng đã gọi điện cho bộ phận vận hành và yêu cầu điều chỉnh bầu trời từ chiều xuống 6h tối. Tất cả chỉ là vì ánh nắng chói chang quá mà thôi.

6. Những con chữ trong bức thư mời chỉ có tại khách sạn Luna

Khi Jang Man Wol mời bạn tới Luna, bạn có thể biết chắc rằng bạn vẫn sẽ đến nơi đó dù có không muốn đi chăng nữa. Trong phân cảnh này, Jang Man Wol đã khiến những con chữ trong bức thư mời "sống dậy", bay nhảy vào thiết bị định vị trên xe của kẻ tội đồ, khiến điểm đến của anh chàng chính là khách sạn Luna.

Nếu có ai đó nói từ ngữ không làm đau được ai thì nên xem lại đi nhé...

7. Khi Thần Giếng lướt qua người Goo Chan Sung để vào khách sạn

Khi Thần Giếng (Nam Da Reum) tới khách sạn Luna để tìm chốn dung thân, người ấy chắc chắn đã khiến Goo Chan Sung có một phen ngỡ ngàng với màn chào hỏi không thể ướt hơn được nữa, dù cho chàng quản lí chính là người đã cho phép vị khách không mời vào khách sạn.

8. Khi Goo Chan Sung tiếp nhận lời nguyền thay Lee Mi Ra

Thời điểm Goo Chan Sung tiếp nhận lời nguyền hiểm ác của Jang Man Wol chính là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của Hotel Del Luna khi bàn tới quỷ dữ. Nhằm ngăn chặn "người thương" làm việc xấu cũng như bảo vệ cho Lee Mi Ra khỏi cơn thịnh nộ của Jang Man Wol, Goo Chan Sung đã liều mình ôm chặt đứa trẻ. Linh hồn nhanh chóng tan biến và Goo Chan Sung cũng ngất đi ngay sau đó.

9. Khi thần Ma Go số 4 xử lí những linh hồn hận thù

Nhiệm vụ của thần Ma Go số 4 (Seo Yi Sook) chính là cho "bay màu" những linh hồn hiểm ác đang cố gắng làm hại con người vì lòng hận thù. Khán giả đã từng nhìn thần nữ ác ma phòng số 13 tan biến trước khi ra tay với kẻ thù khi còn sống, đau lòng khi biết rằng vì tội lỗi của kẻ ở lại đã khiến linh hồn ấy đầy ắp hận thù, và mãi mãi chẳng thể đầu thai vì đã khiến con người gặp nguy hiểm.

10. Jang Man Wol sử dụng quyền năng để trừng trị linh hồn ác quỷ

Khi kẻ giết người hàng loạt Seol Ji Won (David Lee) tự vẫn, kẻ tội đồ đã trở lại với hình hài một linh hồn ác quỷ, bao xung quanh là một bức màn có thể bảo vệ hắn khỏi sức mạnh của Jang Man Wol.

Seol Ji Won đã "thoát nạn" thành công và Jang Man Wol đã buộc phải nhờ cậy đến sự giúp đỡ của thần chết.

Thăm dò ý kiến

Ý kiến của bạn về kĩ xảo trong Hotel Del Luna?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Hotel Del Luna tiếp tục được phát sóng vào 19h00 (giờ Việt Nam) thứ 7, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh truyền hình tvN.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm