5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu "bắt bài" vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm!

CHIMMY, Theo Helino 10:11 23/08/2019

Chốn công sở đầy ắp "drama" luôn là chủ đề cực nóng dành cho khán giả xem truyền hình. Đổi gió với một chủ đề hoàn toàn mới sau Về Nhà Đi Con, Những Nhân Viên Gương Mẫu có gì khiến khán giả nên bật ngay TV vào 9h mỗi tối?

Với "người tiền nhiệm" Về Nhà Đi Con đạt thành tích khủng, trở thành bộ phim quốc dân trong lòng khán giả Việt, việc Những Nhân Viên Gương Mẫu vừa "xuất kích" đã bị so sánh với dự án trước là điều tất yếu sẽ phải xảy ra. Nhớ lại thời gian đầu Về Nhà Đi Con mới phát sóng, bộ phim đã từng nhận khá nhiều phản ứng trái chiều trước khi đạt tới giai đoạn bùng nổ. Lấy chủ đề trọng tâm là "drama" chốn văn phòng, bộ phim sẽ đôi phần phù hợp và dễ đồng cảm với nhân viên công sở thời đại bây giờ. Chính vì vậy, bạn hãy thử cho Những Nhân Viên Gương Mẫu một cơ hội sau khi đọc bài viết này xem sao.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 1.

Một bộ phim hội tụ "drama" với dàn nhân vật hiền thì hiền quá, kẻ gan to đến mức ngồi cả lên đầu sếp...

1. Đối với thế hệ chân ướt chân ráo bước vào đời, hãy xem ngay để chuẩn bị tinh thần đối diện với đủ thể loại sếp

Chưa bàn đến phúc lợi hay môi trường làm việc, việc mới chân ướt chân ráo bước ra khỏi cổng trường đại học đã tìm được một công việc đúng chuyên ngành đã là mơ ước của biết bao thế hệ sinh viên. Sau khi tìm được công việc phù hợp, liệu sếp dẫn dắt hay lương quan trọng hơn, đó là tùy vào quan điểm của mỗi người. Tuy nhiên, tiền thì có thể ít và có thể chăm chỉ để kiếm thêm. Nhưng sếp mà đã "ba chấm" thì có tinh thần thép cũng sẽ sớm đạt tới giới hạn mà quay lưng bước đi, không bao giờ quay trở lại.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 2.

Bà Ý là điển hình của một kiểu sếp khiến ai cũng muốn tránh xa. Giờ làm hay tan sở vẫn có cấp dưới như "sen hạng xịn", chỗ làm mà hóa căn nhà thứ hai cho bà Ý đun thuốc bắc hay nấu luôn cả cơm.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 3.

Chị Nguyệt lại là hiện thân cho kiểu sếp tham vọng nhưng thích "chơi bẩn", thích đùn việc và đè nẹt cấp dưới và trên hết là đặc tính sân si, trước mặt tâng lên tận mây xanh nhưng đằng sau lại bằng mặt mà không bằng lòng.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 4.

Hay đến "anh Phong" huyền thoại nghiêm khắc biết trọng người tài, nhưng có vẻ cách của anh lại khiến hội chị em ganh ghét, đố kị vì tưởng chơi trò "ưu ái". "Cướp" nhân viên phòng nội dung do chị Nguyệt quản lí giữa ban ngày mà chẳng thèm nói trước một câu.

2. Là một nhân viên văn phòng với một "vương triều" đầy ắp drama, bạn sẽ tìm thấy bóng dáng mình trong đó

Chẳng gay gắt kém "cung đấu" là bao, chốn công sở trong Những Nhân Viên Gương Mẫu như một "vương triều" thu nhỏ. Cấp thấp nhất cho tới cấp cao nhất đều mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười và trên hết là chẳng ai chịu nhường ai. Bạn sẽ ít nhất một lần nhìn thấy bóng dáng mình đâu đó trong tòa soạn Tạp chí Tinh Hoa, và chắc chắn bạn cũng sẽ dùng con mắt "cú vọ" soi xét một vài đồng nghiệp "không được ưng mắt cho lắm", đang thỏa cơn tung hoành và ngang nhiên "cà khịa" khiến bạn muốn hiền cũng không được.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 5.

Liên xinh lại là kiểu nhân viên cứ đến giờ hành chính là "biệt tăm" khỏi chỗ làm. Hoa khôi của toà soạn với năng lực tốt, cô gái tưởng chừng hoàn hảo lại đầy ắp nỗi khổ tâm. Ở nhà con thì chẳng chăm, đến chỗ làm là cãi cấp trên chem chẻm. Lựa lời một chút có phải ai nấy đều vui lòng?

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 6.

Kiểu nhân viên như Loan lại chỉ đi làm để "nịnh" sếp. Chấp nhận kiếp "con sen" để làm nhân viên ưu tú. Nịnh sếp như hát hay mà nói chuyện với đồng nghiệp chẳng khác nào "chửi đổng".

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 7.

Nam lại là kiểu nhân viên đi làm có lẽ chỉ để "kết thân" với gái, nhanh miệng, khéo mồm dù bản tính có hơi ngờ nghệch chút ít. Sẵn sàng giải cứu hội chị em khỏi những phi vụ khó nhằn, biết xu nịnh nhưng cũng biết điểm dừng. Bản tính đôi chút sân si nhưng không "khẩu nghiệp" bằng hội chị em.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 8.

Kiểu lính mới như Chi khiến một bộ phận không nhỏ sinh viên thời nay thấu hiểu. Bằng cấp tới mấy mà vào cơ quan nhà nước cũng chỉ là kiếp pha trà, quét nhà và làm việc vặt mà thôi.

3. Muốn học cách "cà khịa" đồng nghiệp, "dằn mặt" cấp dưới hay né những màn "khẩu nghiệp" của mẹ thiên hạ một cách thật sang?

Ngay từ khi bắt đầu, khán giả đã được Những Nhân Viên Gương Mẫu tung "hàng nóng" với loạt màn đấu khẩu không hồi kết của dàn "hậu cung" đến từ hai phòng nội dung của tạp chí Tinh Anh. Từ sếp già đến sếp trẻ, từ nhân viên ngang nhiên "nạt" lại sếp, chẳng ai chịu nhường ai lấy một lời.

Hai màn "dằn mặt" huyền thoại của chị Nguyệt với cấp dưới là hai pha mời luôn lên phòng sếp lớn, chị đây chẳng ngại gì chỉ ngại phải bế em lên mà thôi.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 10.

Hay kiểu "cà khịa" bảo vệ cấp "em trai" của tạp chí: "Đến sớm có gì đâu, mỗi người mỗi nhiệm vụ, cố gắng hoàn thành tốt công việc của mình thôi. Ai mà được như anh ý, 24/24 ở cơ quan thì cần gì phải quan tâm đến việc đi sớm về muộn.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 11.

Ủa cô người ta chỉ khen phòng cô đi làm sớm thôi mà?

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 12.

Vừa vào họp, việc trọng tâm thì chẳng nói, lại đến giờ "bóc mẽ" lẫn nhau. Bắt đầu với màn mách sếp rằng phòng chị Nguyệt tan làm mà không tắt điện, tắt quạt và cả điều hòa mà chẳng thấy ai nhắc nhở.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 13.

Nhưng chị Nguyệt cũng đâu có vừa, thả trôi ngay một bài muốn trúng ai thì trúng: "Ui chết, thế thì tháng này em phải hạ nhân viên xuống loại B hết. Phải trừ lương thì mời chừa được. Chứ bật có mỗi cái lò, nướng có mỗi củ khoai, thì làm sao tốn điện được. Chị nhỉ?

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 14.

Ủa ngoa thế ai chơi lại chị...

4. Đây cũng là nơi tổng hợp những bài học đắt giá khi lần đầu bước vào chốn công sở

Chỉ cần theo dõi hai tập đầu tiên của Những Nhân Viên Gương Mẫu, nếu là một sinh viên vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường hay là một tân cử nhân mới chân ướt, chân ráo bước ra khỏi cổng trường đại học, mọi mộng tưởng về một nơi làm việc trong mơ sẽ nhanh chóng sụp đổ trong một tích tắc.

Tuy rằng, không phải nơi làm việc nào cũng giống những gì Những Nhân Viên Gương Mẫu đang thể hiện, song bộ phim đang thể hiện những mặt "xấu xí" nhất của chốn văn phòng. Nếu may mắn tìm được nơi làm việc trong mơ, Những Nhân Viên Gương Mẫu sẽ là những thước phim để bạn trải đời, rằng bạn đã may mắn hơn rất nhiều người đi làm từ trước đến nay.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 15.

"Drama" từ cửa ra vào.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 16.

Tới sảnh.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 17.

Đến văn phòng vẫn chưa thấy hồi kết.

5. Đâu đó vẫn là sự vui vẻ, đồng cảm từ những điều bình thường nhất

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 18.

Đến chỗ làm mà toàn lau dọn, nịnh sếp và rủ cả sếp đi ăn bún đậu?

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 19.

Hội chị em đồng nghiệp tụ tập sau khi tan sở.

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 20.

Bạn đã từng giữa giờ làm mà vẫn có thời gian đi ăn phở với trai?

5 lí do Những Nhân Viên Gương Mẫu bắt bài vô mánh dân công sở: Đi làm chỉ đợi nghỉ trưa để ăn bún đậu mắm tôm! - Ảnh 21.

Hội chị em ngồi nói xấu đồng nghiệp và sếp là đặc sản không thể thiếu trong Những Nhân Viên Gương Mẫu.

Thăm dò ý kiến

Bạn có ý định xem Những Nhân Viên Gương Mẫu Không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Những Nhân Viên Gương Mẫu tiếp tục được phát sóng vào 21h00 thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm