10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc "học cao chắc chắn sẽ thành tài"!

Xiao Chi Chi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 04/10/2017

Củng Lợi, Triệu Vy, Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn là những diễn viên Hoa Ngữ điển hình cho việc sở hữu học vấn cao thì sau này sẽ thành công và nổi tiếng.

Đối với một diễn viên, ngoài ngoại hình xuất sắc thì việc tốt nghiệp ở một trường đại học danh giá, có nền tảng về diễn xuất là điểm cộng khá lớn trong giới giải trí. Khi có được tấm bằng tốt nghiệp chính quy, diễn viên mới có thể tự tin chinh phục con đường công danh ở phía trước cũng như giảm bớt gánh nặng bị "ném đá" hay bị chê bai là "không có nền tảng". 10 diễn viên Hoa Ngữ dưới đây là những ví dụ điển hình cho việc học cao thì con đường công danh sẽ vô cùng rộng mở.

1. Củng Lợi

"Mưu nữ lang" Củng Lợi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương khoa biểu diễn. Năm 1991, cô được đạo diễn Trương Nghệ Mưu chọn đóng vai chính trong tác phẩm Đèn Lồng Trên Cao. Kể từ đó, cái tên Củng Lợi thường xuyên gắn liền với những dự án bom tấn, được đầu tư lớn như Thu Cúc Đi Kiện, Bá Vương Biệt Cơ hay Phải Sống.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 1.

Củng Lợi tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương khoa biểu diễn

Hiện nay, danh tiếng của Củng Lợi đã vươn xa khỏi Châu Á. Cô là một trong những diễn viên thuộc thế hệ 6x làm nên tên tuổi tại thị trường Hollywood qua các tác phẩm như Hồi Ức Của Một Geisha, Hannibal Rising hay Miami Vice. Những phim điện ảnh nghệ thuật do Trung Quốc thực hiện mà Củng Lợi tham gia cũng được giới phê bình quốc tế chú ý không kém.

2. Chương Tử Di

Tương tự như đàn chị Củng Lợi, Chương Tử Di cũng xuất thân từ Học viện Hý Kịch Trung Ương. Tác phẩm Đường Về Nhà của Trương Nghệ Mưu cũng đã đưa tên tuổi của cô gái 17 tuổi Chương Tử Di trở thành một trong những sao nữ sáng giá nhất làng giải trí xứ Trung.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 2.

"Mưu nữ lang" Chương Tử Di là đàn em cùng trường với Củng Lợi

Có nền tảng vững chắc nhờ tốt nghiệp tại ngôi trường danh tiếng, cộng thêm tài năng diễn xuất thiên bẩm, Chương Tử Di ngày càng tiến xa và trở thành một trong những gương mặt tiêu biểu cho nền điện ảnh Trung Hoa. Sắp tới đây, cô sẽ lấn sân sang mảng phim truyền hình với dự án chuyển thể Đế Vương Nghiệp.

3. Triệu Vy

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 3.

Là một trong những ngôi sao gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x Việt Nam, Triệu Vy tốt nghiệp Học viện Điện ảnh Bắc Kinh với tấm bằng xuất sắc. Những tác phẩm danh tiếng sau Hoàn Châu Cách Cách như Tân Dòng Sông Ly Biệt, Hoa Mộc Lan, Họa Bì - đã ngày càng khẳng định vị thế "đàn chị" của "Én nhỏ" trước những tiểu hoa đán nổi tiếng sau này trong giới giải trí.

4. Trần Khôn

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 4.

Trần Khôn là một trong những gương mặt khó mời nhất làng giải trí hiện nay

Trần Khôn cũng là một trong những diễn viên tốt nghiệp loại xuất sắc tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh. Bằng tài năng diễn xuất thiên phú, anh đã chinh phục khán giả qua những bộ phim như Kim Phấn Thế Gia, Như Sương Như Mưa Lại Như Gió, Tạm Biệt Vancouver. Hiện nay, danh tiếng của Trần Không trong giới vô cùng cao.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 5.

Sau một thời gian cân nhắc và từ chối nhiều kịch bản phim truyền hình, Trần Khôn đã quyết định tái ngộ khán giả màn ảnh nhỏ qua dự án Hoàng Quyền Dịch Thiên Hạ cùng nữ diễn viên Nghê Ni. Phim hiện đang trong giai đoạn thực hiện và dự kiến trình chiếu vào năm 2018 tới đây.

5. Huỳnh Hiểu Minh

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 6.

Huỳnh Hiểu Minh cũng là sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cùng với Triệu Vy và Trần Khôn

Huỳnh Hiểu Minh, Trần Khôn và Triệu Vy vốn là bạn học và Học viện Điện ảnh Bắc Kinh cũng là nơi mà giáo chủ họ Huỳnh mài giũa khả năng diễn xuất. Những tác phẩm tiêu biểu của anh có thể kể đến như: Tân Bến Thượng Hải, Phong Thanh, Đối Tác Trung Quốc… đều được khán giả đón nhận nồng nhiệt. Dù không xuất sắc như hai bạn đồng lứa, nhưng vị thế của Huỳnh Hiểu Minh trong giới giải trí Trung Quốc hiện nay là điều mà bất cứ diễn viên nào cũng mong muốn đạt tới.

6. Hồ Ca

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 7.

Hồ Ca đang là một trong những diễn viên có thực lực nhất được khán giả đặc biệt mến mộ

Xuất thân tại Học viện Hý kịch Thượng Hải, diễn xuất của Hồ Ca đã được công nhận qua hàng loạt các tác phẩm ăn khách như: Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 1&3, Thiên Ngoại Phi Tiên, Thiếu Niên Dương Gia Tướng, hay mới đây nhất là Lang Gia Bảng. Trong lớp thế hệ diễn viên 8x, Hồ Ca được coi là người có thực lực nhất và khả năng tiến xa trong sự nghiệp của nam diễn viên sinh năm 1982 này là vô hạn.

7. Lý Á Bằng

Chàng Quách Tĩnh phiên bản 2003 - Lý Á Bằng - tốt nghiệp Học viện hý kịch Trung Ương. Hàng loạt vai diễn sau đó của anh như Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Phổ Nghi trong Mạt Đại Hoàng Phi đã khẳng định vị thế diễn xuất dù không chạy theo phim thị trường của Lý Á Bằng.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 8.

Chỉ qua hai vai diễn là Lệnh Hồ Xung và Quách Tĩnh cũng đủ để khẳng định vị thế cùng năng lực diễn xuất của Lý Á Bằng

Hiện tại, Lý Á Bằng đã giải nghệ cũng như dành thời gian cho cô con gái nhỏ Lý Yên - kết tinh tình yêu của nam diễn viên sinh năm 1971 cùng vợ cũ Vương Phi.

8. Lý Băng Băng

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 9.

Lý Băng Băng cũng tốt nghiệp Học viện Hý kịch Thượng Hải khoa diễn xuất giống như đàn em Hồ Ca. Tên tuổi của Lý Băng Băng được biết đến qua các tác phẩm như: Thiếu Niên Trương Tam Phong, Thời Niên Thiếu Của Bao Thanh Thiên, Tái Sinh Duyên. Ngoài phát triển sự nghiệp ở Trung Quốc Đại lục, Lý Băng Băng cũng nhắm đến "miền đất hứa" Hollywood. Cô từng góp mặt trong số phim điện ảnh Resident Evil: Retribution.

9. Vợ chồng Tôn Lệ - Đặng Siêu

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 10.

Đôi vợ chồng "vàng" của làng giải trí Hoa Ngữ - Tôn Lệ và Đặng Siêu - cũng có xuất phát điểm vô cùng ấn tượng. Đặng Siêu từng theo học tại Học viện Hý kịch Trung Ương trong khi Tôn Lệ lại là gương mặt sáng giá của Học viện văn hoá Đông Phương. Đến nay, nữ diễn viên sinh năm 1982 đã trở thành "nữ hoàng rating" của Trung Quốc. Những bộ phim truyền hình mà cô tham gia như Hậu Cung Chân Hoàn Truyện, Mị Nguyệt Truyện, Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tròn đều sở hữu tỷ suất người xem rất ấn tượng.

10 diễn viên Hoa Ngữ là minh chứng cho việc học cao chắc chắn sẽ thành tài! - Ảnh 11.

Còn ông xã của Tôn Lệ - Đặng Siêu - đang giữ vị trí "ông hoàng phòng vé" Đại lục khi doanh thu nhất phiên mà anh đạt được hiện tại lên đến 7 tỷ 586 triệu NDT (~ 25.044 nghìn tỷ đồng) sau 15 năm vào nghề. Hiện tại, Tôn Lệ cùng Đặng Siêu đang góp mặt trong dự án Ảnh - một tác phẩm mới của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm