10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 10:51 18/02/2020

Với vẻ đẹp hoang sơ hiếm có, hòn đảo Việt Nam này mới đây vừa được Forbes bình chọn là 1 trong 10 điểm lặn biển đẹp nhất trên thế giới.

Lặn biển từ lâu đã được xem là hoạt động mà những du khách ưa mạo hiểm, khám phá nhất định phải thử qua một lần trong đời. Mới đây, tạp chí Forbes nổi tiếng của Mỹ đã đưa ra danh sách 10 địa điểm lặn biển tuyệt vời nhất trên thế giới. Trong đó, Hòn Ông của Việt Nam là cái tên châu Á hiếm hoi lọt top.

Hòn Ông còn có tên gọi khác là Đảo Cá Voi hay Whale Island, là một hòn đảo nhỏ nằm trong vịnh Vân Phong thuộc huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Nơi đây tọa lạc cách thành phố Nha Trang gần 100km, được ví như một thiên đường nghỉ dưỡng hoang sơ hiếm có của vùng đất này.

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 1.

@call.me.ba.ba

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 2.

@dangmickael

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 3.

@yulitran

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 4.

@david_design.9x

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 5.

@indy.tre

Hòn Ông có diện tích khoảng 40.000 ha, hầu như không có người dân sinh sống. Trong đó, khoảng 2 ha đã được một cặp vợ chồng người Pháp đầu tư xây dựng resort mang tên Whale Island Resort. Đây cũng là khu resort duy nhất trên đảo, phần còn lại của Hòn Ông vẫn giữ nguyên nét hoang sơ và yên bình vốn có với những cánh rừng quanh năm xanh tốt và mặt nước xanh trong, phẳng lặng.

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 6.

@linhjennymy

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 7.

@pjmaste

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 8.

@dankhuyen

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 9.

@michy_p

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 10.

@klobok

Theo đó, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đề cập đến Hòn Ông trong bài viết là vùng biển có nhiệt độ trung bình khoảng 28 độ C, với những rạn san hô mềm tuyệt đẹp, nhiều màu sắc tựa như ẩn chứa những viên đá quý khiến việc bơi lặn trở nên rất thú vị. Du khách phương Tây thường đến đây để chèo thuyền kayak, lặn biển hoặc đơn giản là trekking (đi bộ) khám phá hòn đảo. Trong đó, khu vực đầm Đá Trắng được xem là toạ độ lặn biển tuyệt nhất trên đảo.

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 11.

Forbes miêu tả Hòn Ông là địa điểm lặn biển có nhiệt độ thuận lợi, những rạn san hô nổi bật như những viên đá quý giữa đáy biển.

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 12.

@sakura_moriyama

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 13.

@pjmaste

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 14.

@tingting_chung

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 15.

@locvntourism

Ngoài Hòn Ông của Việt Nam, Forbes còn vinh danh 9 địa điểm lặn biển tuyệt đẹp nhất hành tinh khác trong danh sách của mình:

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 16.

Hồ Ohrid, Macedonia

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 17.

Mnemba Atoll, Zanzibar

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 18.

Little Cayman, quần đảo Cayman

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 19.

Hồ Khovsgol, Mông Cổ

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 20.

South Ari Atoll, Maldives

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 21.

Đảo Saba, Caribbean

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 22.

Eyjafjordur Fjord, Iceland

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 23.

Đảo Cocos, Costa Rica

10 địa điểm lặn biển đẹp nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes bình chọn, Việt Nam có 1 cái tên bất ngờ lọt vào danh sách này - Ảnh 24.

Hopkins, Belize

Nguồn: Forbes

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

 • Đọc thêm