10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 24/08/2017

Nếu có một hoặc một vài dấu hiệu kể dưới đây, thì rất có thể bạn cần phải xem xét lại một cách nghiêm túc mối quan hệ của mình đấy!

Khi yêu một ai đó, hẳn là chúng ta sẽ luôn mong muốn phát triển mối quan hệ đó dựa trên tiêu chí bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta lại yêu sai cách, dẫn đến việc mối quan hệ luôn có những điểm bất bình đẳng, đầy mâu thuẫn và sớm muộn gì cũng tan thành mây khói.

Nếu không muốn đi đến bước "tan thành mây khói" ấy thì tốt hơn hết là bạn hãy check qua các dấu hiệu, để chắc chắn rằng bạn đang không gặp bất cứ sai lầm nào trong mối quan hệ của mình:

1. Dành quá nhiều thời gian hoặc tiền bạc cho mục đích chung của cả hai

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 1.

Trong khi bạn phải cật lực đi làm, sau đó trở về và nấu ăn còn người ấy thì chỉ nhởn nhơ hưởng thụ và không đỡ đần bạn một giây phút nào. Bạn có nghĩ bạn cần phải xem lại nghiêm túc mối quan hệ này không?


2. Chỉ một người trong số các bạn được hưởng lợi khi ở bên nhau

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 3.

Bạn đang cố gắng trở thành một cây lớn để làm nơi nương tựa cho một cây tầm gửi? Hay là người ấy đang tự biến mình thành một cây tầm gửi và sống bám vào sự tồn tại của bạn? Nếu vậy thì giữa các bạn liệu có phải là tình yêu?


3. Bạn không nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ nửa kia

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 5.

Người ta vẫn nói là "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát", nhưng không có nghĩa đó là một quy tắc bất di bất dịch. Bạn hoặc người ấy vẫn có thể giúp đỡ nhau về vật chất khi có khả năng. Còn nếu họ từ chối giúp đỡ bạn khi mà bạn cần nhất, có lẽ là vì họ chỉ nghĩ cho bản thân mình hơn là nghĩ cho bạn.


4. Bạn không được chăm sóc về sức khỏe thể chất

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 7.

Quan tâm tới sức khỏe của bạn là một dấu hiệu điển hình để nhận ra rằng người ấy có thương yêu bạn thật lòng hay không. Nếu người ấy đến bên bạn và chăm sóc bạn khi ốm đau, bạn có thể tự hào vì đã yêu đúng người, còn ngược lại thì… xin chia buồn.


5. Bạn luôn phải đối mặt với căng thẳng và phiền muộn một mình

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 9.

Có những khi bạn chia sẻ với người ấy mà lại chỉ nhận về những câu thờ ơ hoặc thái độ hờ hững, thì đó là một trong những dấu hiệu chứng tỏ sau đó bạn cũng sẽ luôn phải đối mặt với mọi chuyện tồi tệ một mình như vậy. Bạn nghĩ có nên tiếp tục không?


6. Bạn luôn nhận về sự chỉ trích vì sự mặc định của đối phương

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 11.

Ai đó cho rằng phụ nữ cần phải vào bếp và đàn ông thì nên biết sửa ống nước bị dò? Ồ không. Người yêu bạn sẽ không áp đặt lên bạn bất cứ định kiến nào đâu. Còn nếu có, thì hẳn là bạn đã yêu sai người.


7. Bạn luôn bị đặt lên bàn cân và so sánh một cách tiêu cực với người khác

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 13.

Ngày còn bé bạn đã nghe về "con nhà người ta" rồi chứ? Vậy mà khi lớn lên lại còn phải nghe nữa, đó là điệp khúc "người yêu nhà người ta". Okie, khi bị đem ra so sánh với người khác hẳn là chẳng dễ chịu gì, vậy nên bạn biết bạn cần làm gì rồi nhỉ?


8. Đối phương từ chối nhận trách nhiệm về mình

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 15.

Mọi quyết định đều là do cả hai người cùng đưa ra, thế nhưng khi có bất cứ chuyện gì xảy ra thì lại chỉ riêng một mình bạn phải nhận lỗi, phải chịu trách nhiệm. Tại sao lại thế? Công bằng ở đâu?


9. Sở thích riêng của bạn không được đối phương ủng hộ

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 17.

Hai cá thể khác nhau sẽ tồn tại những sở thích khác nhau, thật khó để có thể hòa hợp 100%. Vì thế, những ai thật lòng yêu bạn sẽ biết cách để dung hòa sở thích cùng với bạn. Còn những ai không thật lòng yêu bạn sẽ thấy những gì bạn theo đuổi là một sự phiền phức!


10. Đối phương luôn nhận được sự ưu tiên còn bạn thì… ngược lại

10 dấu hiệu chỉ ra rằng mối quan hệ hiện tại của bạn không ổn chút nào - Ảnh 19.

Hẳn rồi. Bạn luôn là người phải chấp nhận sự thiệt thòi. Mặc dù cũng có đôi khi bạn nhận ra điều đó, hoặc là do người ngoài phản hồi lại điều đó, nhưng bạn cứ cố chấp để tiếp tục. Rồi đến một ngày bạn cũng sẽ nhận ra thôi, mối quan hệ này vốn dĩ không thể cố gắng tiếp tục được nữa.

Credit: Astkhik Rakimova

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm