10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape!

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 07:20 21/01/2022

Những chi tiết đặc biệt này ở trong Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần - Phần 2 chắc chắn sẽ khiến fan cứng cũng phải trầm trồ!

Cho dù đã được xem đi xem lại bởi người hâm mộ khắp thế giới, thế nhưng loạt bom tấn Harry Potter vẫn ẩn chứa khá nhiều chi tiết đặc biệt thú vị, bất ngờ. Những chi tiết này đôi khi "báo hiệu" cái kết của phim, khi khác lại mang ý nghĩa đặc biệt chi tiết về nhân vật, câu chuyện khiến fan cứng không khỏi thích thú. Trong phần phim Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần - Phần 2, cũng có rất nhiều tình tiết đặc biệt làm khán giả không khỏi rùng mình khi hiểu rõ!

1. Harry Potter và Neville Longbottom đều mặc quần áo giống phong cách của bố mẹ ngày xưa trong trận chiến Hogwarts

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 1.

2. Ở cảnh cuối phim, khán giả có thể thấy Draco Malfoy cùng vợ và con trai. Người vợ của nhân vật được thể hiện bởi Jade Olivia - bạn gái tài tử Tom Felton lúc bấy giờ

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 2.

3. Trong trận chiến Hogwarts, bộ ba Harry, Ron và Hermione dễ dàng vượt qua quỷ khổng lồ, nhện, người sói và giám ngục. Đây đều là những thế lực phản diện ở 3 phần phim đầu tiên, ngầm ám chỉ các nhân vật đã trưởng thành và mạnh mẽ hơn xưa rất rất nhiều

Cảnh phim có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong Harry Potter phần cuối

4. Trước khi bắt đầu trận chiến, khán giả có thể thấy ông thầy Slughorn đang uống thứ gì đó. Đó chính là Phúc lạc dược - thứ thuốc may mắn đã được chính ông giới thiệu ở phần 6

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 4.

5. Xuyên suốt các tập phim trước, anh chàng Harry Potter không bao giờ tự gọi Severus Snape là "Giáo sư". Tuy nhiên sau khi đã biết chân tướng của nhân vật này, anh chàng đã tự nhắc đến ông là "Giáo sư Snape"

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 5.

"... khi ngươi nói với Giáo sư Snape rằng cây đũa phép đó đang không như ngươi mong muốn..."

6. Ở cảnh phim này, Ron và Hermione bị tấn công bởi con rắn Nagini. Nghĩ rằng đây là khoảnh khắc cuối đời của mình và tính mạng của Hermione cũng đang gặp nguy hiểm, Ron đã sử dụng một bùa chú màu xanh lục. Đó chính là Avada Kedavra - câu thần chú chết chóc mà các nhân vật chính diện đều không dám dùng

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 6.

7. Một tên quái vật đã sử dụng... gôn Quidditch làm vũ khí để tấn công người khác

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 7.

8. Hẳn nhiều người đã biết đến chi tiết này: Khi Severus Snape bị tấn công bởi giáo sư McGonagall, ông có vẻ như đang kháng lại bùa chú. Thực chất, ông đang điều hướng 2 bùa chú ấy sang đánh gục 2 tên Tử Thần Thực Tử đứng đằng sau trước khi biến mất

9. Khi Voldemort và đồng bọn *bình tĩnh* bước qua cầu Hogwarts, có mỗi Bellatrix là kẻ duy nhất nhảy múa vui vẻ, coi ngứa mắt không!

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 9.

10. Cuối cùng, chính là việc áo choàng của Voldemort trở nên ngày càng bạc màu sau mỗi lần một Trường Sinh Linh Giá bị phá hủy

10 chi tiết Harry Potter tập cuối tưởng bình thường mà ý nghĩa không tưởng: Cao cả nhất là hành động thầm lặng của thầy Snape! - Ảnh 10.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/10-chi-tiet-harry-potter-tap-cuoi-tuong-binh-thuong-ma-y-nghia-khong-tuong-cao-ca-nhat-la-hanh-dong-tham-lang-cua-thay-snape-20220120182715288.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm