10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông!

Thành Vũ, Theo Thể thao & Văn hóa 22:14 25/01/2023

Nhiều câu thoại trong Chị Chị Em Em 2 bị đánh giá là "chợ búa", nhưng chân thực đến sốc.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ một phần nội dung.

Cách làm phim của Vũ Ngọc Đãng luôn trần trụi, tăm tối từ trước giờ và ở Chị Chị Em Em 2, điều đó không hề biến mất. Không chỉ được lồng ghép trong những phân đoạn nhạy cảm, sự trần trụi trong cách làm phim của vị đạo diễn còn nằm ở lời thoại của nhân vật. Dù là một Ba Trà (Minh Hằng) "chanh sả", yêu kiều hay một Tư Nhị (Ngọc Trinh) "phèn chua", thẳng thắn thì những câu thoại đều khiến khán giả phải nhướng mày, chẹp miệng vì độ "ngoa" của chúng.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 1.

Tôi hoá vàng vải cho người cõi âm. Sao em nhận là của em? - Ba Trà

Mới vào đầu phim Chị Chị Em Em 2, khán giả đã phải bất ngờ với mức độ "thâm nho", xéo xắt của Ba Trà. Đụng độ nhóm các cô em "mỹ nhơn" mới nổi, Ba Trà vẫn tự tin về địa vị của mình, thậm chí đốt luôn cả khúc vải trùng lặp để bộ cánh của mình là hàng độc quyền. "Tôi hóa vàng vải cho người cõi âm", hành động của Ba Trà ý chỉ cô chẳng làm gì sai, chẳng ai trách cứ được vì cô cũng đã mua đứt khúc vải kia rồi còn gì?

Họ chạy theo chị vì chị có nhiều nội dung. Chứ nhan sắc hay tuổi trẻ cũng chỉ là một cái vỏ. - Ba Trà

Bên cạnh câu chuyện khúc vải, đệ nhất mỹ nhân của Chị Chị Em Em 2 còn mang đến bài học truyền thông thú vị cho các cô em. Bị chê trách là "đã già", Ba Trà bật lại rằng khí chất, cuộc đời và giai thoại đầy thú vị của bản thân cô mới là điều thu hút nhất chứ không chỉ có nhan sắc.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 2.

Làm tình nhân của các công tử thì cũng là ngủ với đàn ông thôi. - Tư Nhị

Nếu phần đông ai ai cũng say đắm, ngưỡng mộ Ba Trà thì Tư Nhị ban đầu không như vậy. Cô nhìn ra được sự tương đồng của bản thân, một kỹ nữ, với đệ nhất mỹ nhân hào nhoáng Ba Trà, đó là đều là "công cụ" giải trí của đàn ông. Đây cũng là khi Tư Nhị bắt đầu ủ mưu tiếp cận, soán ngôi Ba Trà.

Không phải thích thì có thể đội được ngôi vị trên đầu. Vương miện thường có gai đó. Mấy con mỹ nhân hạng bét mà nổ sấm sét với thiên lôi. Lục bình mà cứ tưởng là hoa hậu. - Tư Ăng Lê

Không chỉ Ba Trà mà ngay cả người làm thân cận của cô - bà Tư Ăng Lê (Ngọc Nga) cũng có "khẩu khí" khá sắc bén. Bà thay mặt cô chủ đệ nhất của mình "phản pháo" các tiểu thư mới nổi, cho họ thấy được thân phận và vị trí của mình ở đâu mà cứ mãi so đo, ganh đua với Ba Trà lừng danh.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 3.

Người đẹp nổi tiếng, thì đàn ông nào chẳng muốn giành về cho mình. Giống như hoàng đế phải có hoàng hậu. Tay chơi số 1 thì phải có mỹ nhân đệ nhất ở bên cạnh. Đó là câu chuyện đã có từ trăm năm. - Ba Trà

Nếu Tư Nhị cảm thấy bản thân và Ba Trà giống nhau, thì ngược lại Ba Trà không nghĩ vậy. Mỹ nhân hàng đầu của Chị Chị Em Em 2 ảo tưởng về địa vị của bản thân sánh ngang với đàn ông tốt nhất trong xã hội, giống như "hoàng đế phải có hoàng hậu". Thế nhưng vị trí cao nhất nào cũng trống trải, và trong thâm tâm Ba Trà hiểu rõ điều đó hơn ai hết.

Khách mà mang tiền tới đây chơi tụi bay á, cũng giống như lựa mớ rau thôi. Mà mớ rau không có được quyền lên tiếng. - bà Ba

"Kỹ viện" của bà Ba (NSƯT Kim Phương) là hiện thực nghiệt ngã kìm hãm kế hoạch của Tư Nhị. Tại đây, cô chỉ làm công như một con robot vô tri, đổi lại vài đồng bạc lẻ từ bà Ba. Thậm chí trong mắt bà, các cô kỹ nữ không có giá trị, không có quyền quyết định vì sau cùng, người nào có tiền thì mới có quyền.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 4.

Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn. Đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông. - Ba Trà

Đó là cách suy nghĩ của đệ nhất mỹ nhân Ba Trà, dù cho thực chất nó chẳng thể hiện mức độ bình đẳng gì. Đặt mình trong tâm thế "chọn và bị chọn", cô vẫn bị ám ảnh bởi sự bất bình đẳng nhan nhản trong xã hội, chỉ là ở địa vị của cô thì có vẻ thoải mái, hào nhoáng và mang tính tận hưởng hơn mà thôi.

Trai chơi con là con bị chọn, còn con chơi trai là con được chọn mà! - Tư Nhị

Tư Nhị chứng tỏ bản thân là kẻ học nhanh, hiểu gọn khi lập tức áp dụng "quan điểm" trên của bà Ba cho bản thân. Có thể thấy, bản thân cô cũng mưu cầu sự tự do giống như Ba Trà, dù cho cách phát ngôn có phần "chợ búa" hơn.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 5.

Có ai sinh ra mà lựa chọn được cha mẹ cho mình? Chỉ có chị em nuôi là có thể chọn được. Chỉ cần đúng người. - Ba Trà

Câu nói này sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu như nó không được truyền tải sau khi Ba Trà phát hiện mình đã "nuôi ong tay áo". Cô đã nghĩ Tư Nhị sẽ là "điều ngoại trừ" duy nhất giúp cuộc đời cô trở nên ý nghĩa và chân thực, thế nhưng sau cùng đó vẫn chỉ là ảo mộng của một kẻ cô đơn đến lầm đường lạc lối.

Chơi cờ muốn thắng thì phải tính trước mấy bước, chứ chị Ba cứ tính từng bước, từng bước một, thì chỉ có thể thắng được mấy con mỹ nhân hạng bét kia thôi. - Tư Nhị

Đây là câu "chốt hạ" phần chiến thắng thuộc về Tư Nhị trong cuộc chiến tranh giành ngôi vị đệ nhất mỹ nhân của Chị Chị Em Em 2. Sau cùng, Ba Trà đã có được đối thủ xứng tầm, song đây chỉ mới là bắt đầu đối với chuỗi ngày sống trong vinh quang cô độc của "tân đệ nhất mỹ nhân" Tư Nhị.

10 câu thoại nghe mà sốc ở Chị Chị Em Em 2: Đàn bà tầm thường sẽ bị đàn ông chọn, đàn bà tầm cỡ thì được chọn đàn ông! - Ảnh 6.

Ảnh: Tổng hợp từ phim