10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương

Nhật Anh, Theo Phụ Nữ Việt Nam 23:33 03/01/2023

Nếu bạn thích dành thời gian của mình trong khu vườn để quan sát cây cối, chim chóc và hít thở bầu không khí trong lành thì hãy tìm hiểu một số cách để trang trí cho khu vườn của mình thật đáng yêu.

Có nhiều cách sáng tạo khác nhau để có thể mang lại sự dễ thương cho khu vườn của bạn. Và điều đặc biệt là bạn không cần phải đến các cửa hàng chuyên về vật dụng làm vườn để mua những vật liệu đắt tiền mà vẫn có thể sở hữu chúng một cách dễ dàng. Bạn đang tò mò ư, hãy theo dõi cách làm ngay dưới đây để có thêm nhiều cảm hứng sáng tạo nhé.

1. Chú rùa bằng rơm

Thật ngạc nhiên biết bao khi những bông hoa đá của bạn nằm trên lưng những chú rùa như thế này nhỉ. Quên những chậu cây bằng sứ nhàm chán đi và sử dụng một chú rùa như thế này. Chắc chắn điều đó sẽ rất tuyệt vời. Cách làm thì cực kỳ đơn giản. Bạn tạo khung của chú rùa bằng những thanh sắt mỏng rồi nhét đất và rơm vào cho thành hình là được. Các cây hoa đá của bạn sẽ mọc lên tốt tươi cho mà xem.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 1.

2. Hông cây vui vẻ

Trong khu vườn của bạn thường sở hữu các hông cây cảnh nhỏ có hình dáng và kích thước giống nhau đúng không. Điều đó là không nên vì trông nó sẽ trở nên thật nhàm chán. Việc bạn cần thay đổi là mua những hộp sơn nhiều màu sắc và tạo hình khối lên bên ngoài của chiếc hông. Chắc chắn nó sẽ trở nên thú vị và mang được dấu ấn riêng của bạn đó.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 2.

3. Vòi phun giấu mặt

Những chiếc vòi phun nước tự động sẽ được ẩn giấu vào trong các chú động vật dễ thương như thế này đây. Bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú và dễ thương khi bước chân vào khu vườn đang tưới nước của mình. Cách làm những bạn nhỏ này cũng vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần mua những bức tượng có sẵn và về nhà tô màu theo ý thích của mình lên là được thôi. Phần thân rỗng của chúng sẽ làm công việc chứa những đầu vòi phun nước tự động.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 3.

4. Khu vườn thần tiên

Nếu bạn là một fan ruột của hàng hoạt hình Walt Disney thì chắn chắn không thể bỏ qua mẫu sáng tạo này. Những đồ vật trang trí nhỏ xíu nhưng mang hơi thở đáng yêu và dễ thương đến từ những bộ phim hoạt hình sẽ làm khu vườn nhà bạn đẹp đến không cưỡng lại được.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 4.

5. Cánh cửa thần tiên

Thêm một cánh cửa và một con đường dài tới một gốc cây cổ thụ trong vườn. Những trang trí tuy nhỏ nhặt này lại làm tốn rất nhiều thời gian của bạn đấy. Sự tỉ mỉ trong cách trang trí sẽ làm khu vườn của bạn sinh động hơn.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 5.

6. Ngôi nhà trên cao

Bạn có thể xây dựng lên một mô hình ngôi làng phía trên cánh cổng vào khu vườn nhà mình. Chất liệu gỗ thủ công sẽ giúp thiết kế này của bạn gần gũi và mộc mạc hơn.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 6.

7. Những chú bé dễ thương

Mách cho bạn thêm một thiết kế trang trí nhỏ dành cho khu vườn. Đây là những cục đá bình thường thôi nhưng khi được gắn lại với nhau theo một mô hình nhất định và sử dụng sơn tạo mắt cho chúng thì những cục đá này lại có thêm luồng sinh khí mới giúp khu vườn của bạn trở nên sinh động hơn rất nhiều.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 7.

8. Vòi phun nước

Bạn khá ấn tượng với kiểu dáng của chiếc vòi phun nước này đúng không. Thiết kế sáng tạo đến từ các đĩa dùng và bình trà lớn đã tạo nên một vòi phun nước có 1-0-2. Bạn cần phun sơn và trang trí cho nó thật là bắt mắt giống như thế này nhé.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 8.

9. Vòng hoa trang trí

Bạn nên tận dụng các loài hoa có trong vườn nhà mình để trang trí. Một chút sắc hoa tươi sáng được trang trí bên những hàng rào quanh vườn sẽ làm khu vườn nhà bạn tỏa hương mỗi ngày.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 9.

10. Động vật dễ thương

Bạn cũng có thể chủ động tạo những loài động vật cực dễ thương để góp phần cho khu vườn thêm sinh động. Một vài chú chim sẻ đáng yêu thì bạn thấy sao. Cách làm cực đơn giản, tạo hình chú chim sẻ bằng gỗ trước rồi sơn các màu sắc mà bạn yêu thích lên sau. Sử dụng các thanh gỗ hoặc kim loại cứng để giữ thăng bằng cho chúng ở trên cao. Vậy là bạn đã có những chú chim xinh xắn trong khu vườn nhà mình rồi.

10 cách sáng tạo các đồ vật trong khu vườn rất dễ thương - Ảnh 10.

Hãy cùng bắt tay vào thay đổi khu vườn nhà bạn thêm sinh động và hấp dẫn ngay từ bây giờ. Với một vài sự thay đổi nhỏ và cực dễ như trên sẽ làm cho khu vườn nhà bạn có một diện mạo mới, tạo sự thoải mái và thích thú mỗi lần bạn ghé chơi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày