10 "bà mẹ" trong các nhóm nhạc Kpop: "Bảo mẫu" BTS - EXO đẹp còn đảm, BLACKPINK không leader nhưng đã có người này lo

SON, Theo Trí Thức Trẻ 19:31 16/04/2020

Những idol đóng vai người mẹ trong các nhóm Kpop dường như đều có chung 1 điểm tương đồng: lớn tuổi nhất nhóm, thường là trưởng nhóm và lúc nào cũng lo đi "dẹp loạn" cho các thành viên còn lại.

Trong các nhóm nhạc Kpop, bên cạnh trưởng nhóm thì các thành viên với nhiệm vụ đặc biệt nữa: làm "mẹ", làm "bảo mẫu" bất đắc dĩ cũng được fan đặc biệt quan tâm. Họ luôn đi sau quan sát, ân cần theo dõi, chăm sóc các thành viên. Những idol đảm nhiệm vai trò đặc biệt này hầu hết đều có điểm chung tương đồng: tuổi tác lớn nhất, thường là thủ lĩnh của nhóm và luôn chu đáo, lo lắng từng ly từng tí một cho các thành viên như 1 vị phụ huynh đích thực.

Dưới đây chính là danh sách 10 "bà mẹ" nổi tiếng nhất trong các nhóm nhạc Kpop. Từ BTS, EXO đến BLACKPINK, Red Velvet, Twice, nhóm nào cũng có cho riêng mình 1 thành viên bản lĩnh, đảm đang, quyền lực và ân cần y như 1 người mẹ thực thụ.

1. Jin (BTS)

Là anh cả của nhóm, lại có tính cách dịu dàng, ân cần, luôn chăm sóc, quan tâm đến từng thành viên, Jin nghiễm nhiên trở thành bà mẹ thứ 2 của các thành viên trong nhóm. Dù thường ngày hay trêu chọc, đùa giỡn Jin nhưng fan nào cũng hiểu BTS luôn dành sự tôn trọng, yêu quý vô bờ cho anh cả.

Theo lời các thành viên, Jin luôn đem lại nguồn năng lượng và sức mạnh đặc biệt cho BTS. V đã từng chia sẻ: "Dù bên trong có vẻ yếu đuối, nhưng Jin luôn tỏ ra mạnh mẽ bên ngoài và chăm sóc từng thành viên một". Quả đúng như vậy, fan luôn dễ dàng bắt gặp những khoảnh khắc Jin dịu dàng giúp đỡ các em trên trường quay hay nấu ăn cho cả nhóm.

10 bà mẹ trong các nhóm nhạc Kpop: Bảo mẫu BTS - EXO đẹp còn đảm, BLACKPINK không leader nhưng đã có người này lo - Ảnh 2.

Mỗi khi cảm thấy có thành viên nào cần sự giúp đỡ, Jin luôn xuất hiện kịp thời và ra tay "dẹp loạn".

Jin luôn ân cần quan tâm, chăm sóc các em trong nhóm như 1 "bà mẹ" đích thực. Anh cả BTS đảm nhiệm từ việc nấu ăn cho đến nhiệm vụ để ý, chăm sóc các thành viên trên trưởng quay.

2. Jisoo (BLACKPINK)

BLACKPINK không có trưởng nhóm nên Jisoo, người chị cả lớn nhất, nghiễm nhiên đảm nhiệm vai trò "người mẹ" chăm sóc cho các em. Không hiểu có phải theo bản năng hay không mà mỗi lần các em trong nhóm cần sự giúp đỡ, Jisoo luôn là nữ anh hùng có mặt ngay lập tức. Cô nàng còn rất hay cưng nựng, ôm ấp, skinship nhiệt tình với mọi người, y như 1 bà mẹ thực thụ luôn yêu thương, nuông chiều con cái.

Đặc biệt, có 1 lần, tại sân bay, khi Jennie quên không đeo khẩu trang y tế dưới tình trạng dịch bệnh phức tạp, Jisoo đã liên tục khuyên bảo, kéo tay nhắc cô em đeo khẩu trang để đảm bảo sức khỏe. "Người mẹ" của BLACKPINK đúng là Jisoo chứ không phải ai khác.

Jisoo từng gây bão MXH khi đóng vai trò "gà mẹ" của nhóm, ân cần nhắc nhở Jennie đeo khẩu trang tại sân bay.

Những khoảnh khắc Jisoo cưng nựng các thành viên trong nhóm được fan truyền tay nhau chóng mặt.

3. Suho (EXO)

Suho 1 mình 2 vai, vừa là thủ lĩnh của EXO, vừa là "người mẹ" bất đắc dĩ chăm sóc các thành viên. Quản lý cả 1 tập thể đông như EXO, Suho vẫn "cân" cả nhóm ngon ơ. Nguyên nhân là do tính cách dịu dàng, ân cần, luôn để ý từng thành viên một. Nhờ có chàng leader bản lĩnh, EXO luôn gắn kết, thân thiết, đoàn kết bên nhau vượt qua mọi khó khăn.

Minh chứng rõ nhất cho vai trò "gà mẹ" của Suho chính là khi anh "càm ràm" về giờ giấc đi về của Sehun y hệt 1 vị phụ huynh đích thực. Nam idol cũng luôn để ý đến mong muốn của mỗi thành viên, sẵn sàng nhường nhịn các em và lắng nghe ý kiến của từng người.

Suho rút thẻ thanh toán mua bánh cho D.O., quan tâm đến giờ giấc đi về của em út Sehun và lắng nghe từng thành viên một. Thế này thì đúng là người mẹ đích thực của EXO rồi còn gì!

4. Irene (Red Velvet)

Cũng như Suho, Irene vừa là thủ lĩnh,vừa là "gà mẹ" của Red Velvet. Mỹ nhân nhà SM đóng vai trò chị cả, luôn quan sát nhất cử nhất động của các em, chăm sóc từng bữa ăn, cái áo cho các thành viên trong nhóm. Được biết, Irene còn vô cùng yêu thích việc nội trợ, đặc biệt là nấu ăn và ủi đồ, y hệt 1 người mẹ dịu dàng.

Irene từng tiết lộ cô chính là người ủi đồng phục cho em út Yeri.

Dù ở nơi đâu, Irene cũng đều thể hiện bản lĩnh "gà mẹ", luôn để ý, chăm sóc từng li từng tí cho các em trong nhóm.

5. Jinyoung (GOT7)

Trong lòng các fan, Jinyoung là nam thần trong sáng, ấm áp tựa như mối tình đầu. Đối với các thành viên khác trong nhóm, Jinyoung lại như là "người mẹ" dịu dàng, ân cần, chu đáo. Không phải là trưởng nhóm GOT7 nhưng Jinyoung luôn để ý, lưu tâm tới từng thành viên một. Mỗi người trong nhóm 1 tính cách khác nhau nhưng nhờ Jinyoung đóng vai trò người mẹ, trưởng nhóm JB đóng vai người cha, GOT7 luôn gắn kết và thân thiết.

Để ý thấy Youngjae ăn uống bất tiện, Jinyoung đã đổi kẹp thành đũa cho em.

"Người mẹ" của GOT7 luôn che chở, bảo vệ cho các thành viên trong nhóm hết mực.

6. Jihyo (TWICE)

Cả thanh xuân của Jihyo dường như đều dành cho việc làm TTS và cho TWICE. Cô nàng luôn làm tròn bổn phận của 1 người thủ lĩnh, 1 người mẹ đích thực của nhóm. Hẳn ONCE đều nhớ có lần Jihyo đã tận tâm đan khăn và tặng cho các thành viên. Thường ngày, Jihyo cũng luôn để ý, chăm lo cho các thành viên từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Có thể thấy rằng cô nàng quả thực sinh ra để làm thủ lĩnh, làm "mẹ" của TWICE.

Từ việc rửa bát đến đan khăn, Jihyo đều chăm chỉ làm hết.

Cô nàng còn hết lòng chăm lo cho từng người trong nhóm.

7. Jeonghan (Seventeen)

Trong 1 cuộc phỏng vấn, các thành viên Seventeen đều tiết lộ suy nghĩ thật sự về người anh lớn thứ 2 trong nhóm - Jeonghan. Cả nhóm đều khen ngợi Jeonghan vì nam idol luôn là người anh em, người bạn, người mẹ tuyệt vời của Seventeen. "Cai quản" cả 1 nhóm gồm 13 thành viên nhưng "mẹ" Jeonghan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, giúp đỡ cho trưởng nhóm S.Coups. Qua đây, có thể thấy, Jeonghan chính là chất keo dính gắn kết cả nhóm, luôn theo sát quan tâm, chăm lo từng thành viên.

Minh chứng rõ ràng nhất cho vai trò "gà mẹ" của nam idol chính là khi Dino tự nhận mình là "con của Jeonghan".

Jeonghan luôn thân thiết, lắng nghe mọi thành viên trong nhóm.

8. Sowon (G-Friend)

Nhắc đến "người mẹ" của G-Friend, chắc chắn ai cũng đều liên tưởng tới trưởng nhóm Sowon. Nàng idol "cao kều" nhiều lần đứng ra giải nguy cho Eunha, chăm chút cho SinB hay nhí nhảnh đùa giỡn với các em trong nhóm. Quả không ngoa khi nói Sowon là "đầu tàu" quan trọng của G-Friend, luôn điều hòa không khí trong nhóm, quán xuyến mọi thành viên.

Là thủ lĩnh kiêm luôn vai trò "mẹ" của 6 thành viên còn lại trong G-Friend, Sowon luôn được mọi người yêu quý vì tính cách hiền dịu, ân cần.

9. Kwon Eunbi (IZ*ONE)

Không cùng đến từ 1 công ty nhưng các thành viên IZ*ONE luôn gắn bó và thân thiết với nhau. Công lao lớn đến từ trưởng nhóm Kwon Eunbi - người luôn đứng ra kết nối, chăm sóc cho mọi thành viên như 1 bà mẹ. Kwon Eunbi được cả nhóm bầu làm thủ lĩnh và không phụ lòng tin của mọi người, cô luôn hoàn thành tốt việc chăm sóc, chỉ bảo, lãnh đạo IZ*ONE.

10 bà mẹ trong các nhóm nhạc Kpop: Bảo mẫu BTS - EXO đẹp còn đảm, BLACKPINK không leader nhưng đã có người này lo - Ảnh 20.

Từ trên sân khấu, trong hậu trường hay ngoài đời thường, đâu đâu cũng đều dễ dàng bắt gặp những giây phút Eunbi chăm lo các em cùng nhóm như 1 người mẹ.

10. Chorong (Apink)

Chorong cũng là 1 thủ lĩnh kiêm nhiệm luôn vai trò "người mẹ chăm sóc đàn con thơ" trong nhóm. Ý thức được bổn phận của bản thân, Chorong luôn ân cần, quan tâm các thành viên. Đổi lại, Apink cũng vô cùng yêu thương và tôn trọng "bà mẹ" của nhóm.

10 bà mẹ trong các nhóm nhạc Kpop: Bảo mẫu BTS - EXO đẹp còn đảm, BLACKPINK không leader nhưng đã có người này lo - Ảnh 22.

Luôn bên cạnh khi các thành viên cần, Chorong được Apink yêu quý hết mực.

Nguồn: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm