1 ngôi sao đình đám từng chửi NSX Harry Potter "cút đi" khi được mời đóng, lật tẩy lời mời "dối trá" gây bức xúc

Hieuthuba, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 10/08/2021

Hóa ra ở hậu trường Harry Potter, có một câu chuyện "lươn lẹo" như thế này đã diễn ra!

Có thể coi Harry Potter là một trong những thương hiệu phim đình đám, thành công nhất của thế giới. 8 phần phim của thế giới phép thuật này luôn mang về hiệu ứng đỉnh cao, làm khán giả mê mệt. Chính vì thế, việc được xuất hiện trong Harry Potter cũng được coi là "ước mơ" của biết bao diễn viên. Ấy vậy mà có gương mặt nổi tiếng tại Hollywood từng thẳng thừng từ chối khi được mời vào vai phản diện chính, lý do liên quan tới sự "lươn lẹo" của nhà sản xuất Harry Potter.

1 ngôi sao đình đám từng chửi NSX Harry Potter cút đi khi được mời đóng, lật tẩy lời mời dối trá gây bức xúc - Ảnh 1.

Cụ thể, nhân vật được nói đến chính là ngôi sao Alan Cumming. Sinh năm 1965, ông là một diễn viên lớn tại Hollywood, từng tham gia nhiều bộ phim lớn - điển hình là phim X-Men 2. Vai diễn của ông trong loạt phim The Good Wife cũng giúp ông được đề cử Emmy, Quả Cầu Vàng... Thời điểm bộ phim Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật ra mắt, cái tên Alan Cumming vốn đã khá có tiếng trong giới.

1 ngôi sao đình đám từng chửi NSX Harry Potter cút đi khi được mời đóng, lật tẩy lời mời dối trá gây bức xúc - Ảnh 2.

Nam diễn viên Alan Cumming

Chính vì thế, bộ phận casting của phim đã tiếp cận Alan Cumming vào thời điểm đó để mời ông đóng vai giáo sư Gilderoy Lockhart. Tuy nhiên ông thẳng thừng yêu cầu họ hãy "cút ngay".

"Họ muốn tôi và Rupert Everett cùng thử vai," nam diễn viên giải thích trong 1 bài phỏng vấn gần đây với trang The Telegraph. "Và họ nói rằng cát-xê của tôi không thể vượt quá một con số nhất định, bởi vì họ chỉ có ngần ấy tiền trong kinh phí."

"Thế nhưng tôi lại được đại diện bởi cùng người với Rupert. Và họ sẵn sàng trả cao hơn cho Rupert. Thật là một lời nói dối trắng trợn và ngu ngốc. Nếu đã nói dối thì cũng phải thông minh hơn chứ."

Nhà sản xuất Harry Potter đã cân nhắc nhân vật Gilderoy Lockhart cho Alan Cumming (trái) và Rupert Everett (phải)

"Thế là tôi bảo, nói với họ là cút ngay đi," Alan Cumming chia sẻ tiếp. "Và tôi nghĩ là Rupert thể nào cũng nhận được vai rồi. Họ yêu cầu anh ấy đi thử vai, và anh ấy còn tự mua một bộ tóc giả nữa. Rồi cuối cùng họ lại đưa vai diễn ấy cho Kenneth Branagh, chả hiểu chui từ đâu ra."

1 ngôi sao đình đám từng chửi NSX Harry Potter cút đi khi được mời đóng, lật tẩy lời mời dối trá gây bức xúc - Ảnh 4.

Cuối cùng, nhân vật này lại được giao cho diễn viên Kenneth Branagh nổi tiếng

Như vậy, tài tử Alan Cumming đã bị phật lòng bởi cách xử lý "đi vào lòng đất" của ekip Harry Potter, đến mức từ chối tham gia loạt phim đình đám này. Không rõ ông có hối hận vì bỏ lỡ một cơ hội lớn hay không, nhưng sự dối trá của bộ phận casting thật dễ khiến người khác tức giận.

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm