1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Bằng Lăng (tổng hợp) / VTC News, Theo vtcnews.vn 17:05 01/07/2024

Cây vàng (hay lượng vàng), chỉ vàng là các đơn vị chính để xác định khối lượng vàng ở Việt Nam, vậy một cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ?

Tại Việt Nam, khối lượng vàng thường được tính bằng cây và chỉ. Trong đó, cây vàng còn được gọi là lượng vàng. Ngoài ra, để chỉ khối lượng vàng nhỏ hơn còn có đơn vị phân vàng.

1 cây vàng hay 1 lượng vàng bằng 10 chỉ vàng hoặc 100 phân vàng. 1 chỉ vàng tương đương 10 phân vàng. 1 kg vàng bằng 26,6 cây vàng (26 cây vàng và 6 chỉ vàng) hoặc 266 chỉ vàng.

1 cây vàng bao nhiêu tiền?

Giá vàng không cố định mà luôn biến động theo mức độ cung-cầu từ thị trường và đồng thời cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố chính trị, xã hội toàn cầu. Hiện tại, giá vàng SJC trên thị trường xoay quanh mức mức 70 triệu đồng/lượng.

1 cây vàng bằng bao nhiêu chỉ? - Ảnh 1.

1 cây vàng bằng 10 chỉ. (Ảnh minh họa)

Như vậy, giá 1 chỉ vàng khoảng 7 triệu đồng. Giá 1 cây vàng tương đương 70 triệu đồng.

1 kg vàng có giá khoảng 1 tỷ 867 triệu đồng. Giá 10 kg vàng xấp xỉ khoảng 18 tỷ 667 triệu đồng.

Các mức giá trên chỉ là mức giá tham khảo. Để biết chính xác giá sẽ mua/bán được, khách hàng cần tham khảo giá tại thương hiệu, cửa hàng vàng định giao dịch bởi giá niêm yết ở mỗi bên sẽ có sự chênh lệch.

Những lưu ý trước khi mua vàng

Trước khi quyết định mua vàng, người tiêu dùng cần chú ý những điểm sau để đảm bảo lựa chọn loại vàng phù hợp với nhu cầu và chất lượng của sản phẩm.

Lựa chọn thương hiệu uy tín: Vàng là một loại tài sản có giá trị lớn, do đó trên thị trường có rất nhiều loại vàng giả, vàng kém chất lượng. Để đảm bảo, tốt nhất nên mua vàng tại các thương hiệu uy tín, có đầy đủ giầy tờ kiểm định sản phẩm và chính sách bảo hành tốt.

Theo dõi giá vàng: Giá vàng biến động không ngừng nên cần theo dõi giá vàng mỗi ngày để xác định thời điểm mua - bán tốt nhất. Điều này còn đặc biệt quan trọng với những người có nhu cầu mua vàng để đầu tư, tích lũy.

Lựa chọn loại vàng phù hợp: Nếu muốn mua vàng như một cách để đầu tư thì nên chọn mua vàng 24K, vàng 9999. Còn nếu mua các món đồ trang sức từ vàng thì nên chọn các loại được làm từ vàng tây, vàng trắng...

Kiểm tra giấy tờ sản phẩm: Vàng bán ra đều đi kèm với giấy kiểm dịnh chất lượng, hàm lượng vàng nguyên chất có trong sản phẩm. Vì vậy, khi mua hãy yêu cầu bên bán cung cấp đầy đủ giấy tờ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày