YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 18/05/2024

Vào ngày 14/05/2024, ý thức được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp với cộng đồng, Yody đã tài trợ toàn bộ 1 tỷ đồng cho Gaia - Trung Tâm Bảo Tồn Thiên Nhiên Việt Nam để thực hiện hoạt động trồng rừng tại tỉnh Ninh Bình, Phong Điền và Đồng Nai.

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 1.

YODY - Hành trình phủ xanh Việt Nam

Là một thương hiệu của người Việt, song song với việc phát triển kinh doanh, YODY liên tục thực hiện những dự án "xanh" vì cộng đồng. Với slogan "10 năm chinh phục, 1000 bước chân, 10.000km - Triệu lời tri ân", nhãn hàng kêu gọi sự tham gia của tất cả cán bộ nhân viên đang làm việc tại Yody và khách hàng. Khi tham gia giải chạy, với mỗi km chạy của người tham gia, YODY sẽ đóng góp 10.000 đồng/km vào quỹ trồng rừng, hướng tới mục tiêu 100.000km - 1 tỷ đồng.

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 2.

Yody tài trợ 1 tỷ đồng cho Gaia

Sau khi giải chạy kết thúc, YODY đã tiến hành tìm hiểu và khảo sát địa điểm cần phủ xanh đồi trọc. Theo số liệu từ tổng cục thống kê, hiện nay trên phạm vi toàn quốc mới đáp ứng được 42,0% Tỷ lệ che phủ rừng Việt Nam.

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 3.

Số liệu được trích xuất vào ngày 13.05.2024

Với những nỗ lực của mình, Yody tài trợ 2.500 cây tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình, 3.934 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Phong Điền, 500 cây tại Khu Bảo tồn Thiên nhiên Văn hóa Đồng Nai. Vào ngày 14.05.2024 với sự hỗ trợ chuyên môn của Trung tâm Bảo tồn thiên nhiên Gaia, Yody thực hiện chuyến trồng rừng đầu tiên tại Vườn Quốc Gia Cúc Phương. Các loài cây được trồng bao gồm Lát hoa và Sưa. Để đảm bảo tỷ lệ cây sống sẽ đạt từ 70% - 80%, khu rừng sẽ được chăm sóc, giám sát và lập báo cáo trong vòng 4 năm. Báo cáo giám sát rừng Cúc Phương sẽ được gửi đến YODY hằng năm cùng với báo cáo các khu rừng Đồng Nai và Phong Điền. Thông qua hoạt động dự án xanh, Yody mong muốn truyền cảm hứng cho sự thay đổi tích cực và tạo ra tác động lâu dài trong cộng đồng Việt Nam.

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 4.

Cán bộ nhân viên Yody trồng cây tại rừng Cúc Phương

Được biết Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia được thành lập vào năm 2016 bởi Liên Hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) và được cấp Giấy phép hoạt động bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường Việt Nam. Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam, bà Huyền (Người sáng lập Gaia) đã làm việc với các tổ chức quốc tế hàng đầu và chuyên nghiệp như WWF, Plan, WAR… và thấu hiểu giá trị to lớn của thiên nhiên.

Bà Đỗ Thị Thanh Huyền - Nhà sáng lập & Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Gaia chia sẻ rằng: "Công nghiệp thời trang chiếm 8-10% lượng khí thải carbon toàn cầu và là ngành gây ô nhiễm lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau ngành dầu mỏ. Do đó, để ứng phó với biến đổi khí hậu, ngành thời trang cần sự chuyển mình để tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và bền vững hơn. Trong chương trình trồng rừng lần này, Gaia trân trọng sự đồng hành của YODY - một trong những doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực thời trang bền vững. Các dòng sản phẩm của YODY như áo thun làm bằng sợi vải tái chế từ nhựa, bã cà phê đã giúp thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn, lan tỏa lối sống xanh cho người tiêu dùng. Đồng thời, tham gia hoạt động trồng rừng cùng Gaia, YODY đã góp phần hấp thụ lượng carbon sinh ra trong quá trình sản xuất, hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ và ứng phó với biến đổi khí hậu. Qua đó, Gaia hy vọng rằng chương trình hợp tác lần này sẽ truyền cảm hứng đến nhiều doanh nghiệp hơn nữa, cùng hành động vì một Việt Nam xanh hơn, bền vững hơn."

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 5.

Với sứ mệnh "Make everyone look good, feel good", Yody nỗ lực đem tới khách hàng những sản phẩm thể hiện cá tính và nâng tầm sự tự tin bằng những mẫu thiết kế tôn dáng mà vẫn đảm bảo chất liệu thoải mái và chất lượng tốt bậc nhất thị trường.

Nhãn hàng mong muốn tiếp tục nhận được sự tin tưởng của quý khách trong tương lai và đừng quên theo dõi YODY trên các kênh mạng xã hội để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình và nhận thêm nhiều ưu đãi hấp dẫn!

Đặt hàng: 024 999 86 999.

Website: https://yody.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/yody.vn

Email: chamsockhachhang@yody.vn

YODY tài trợ Gaia 1 tỷ đồng và hành trình phủ xanh rừng Việt Nam - Ảnh 6.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày