Yêu xa nếu không muốn toang thì đừng bao giờ quên 18 nguyên tắc

Cô Chang, Theo Trí Thức Trẻ 06:41 05/12/2020

Nếu đoạn tình cảm này bạn thực sự muốn trân trọng, thì chắc chắn đối phương cũng sẽ cảm nhận được.

Thật ngưỡng mộ những cặp đôi yêu xa, tình yêu đó đẹp và ngọt ngào theo một cách khác. Tuy có thể trò chuyện mọi lúc, mọi nơi nhưng họ chẳng thể ngày nào cũng được ở bên nhau, nhưng khi có cơ hội gặp nhau, họ chẳng bao giờ lãng phí nó. Dĩ nhiên, để duy trì mối quan hệ khi yêu xa là rất khó khăn, vậy nên, phải xử sự thật tinh tế khi bạn đang trong một mối quan hệ như thế nhé!

1. Không thể không nghe điện thoại, không được xoá kết bạn, block trên các trang mạng xã hội. Điều này thực sự sẽ gây tổn thương cho đối phương.

2. Sự kết hợp giữa trung thực và lòng tin là nền tảng lâu dài, còn sự nghi ngờ sẽ không bao giờ khiến bạn được thoải mái. Sự kết hợp giữa thấu hiểu và bao dung là quan trọng, còn giận dữ chẳng thể giải quyết được gì cả.

Yêu xa nếu không muốn toang thì đừng bao giờ quên 18 nguyên tắc - Ảnh 1.

3. Chiến tranh lạnh không thể giải quyết được vấn đề, nó chỉ làm cho tình cảm bị tổn thương và trở nên nguội lạnh.

4. Đừng đáp chuyện một cách bâng quơ, hãy đặt nhiều cảm xúc hơn vào cuộc trò chuyện với người ấy.

5. Khi tâm trạng bạn không vui, hãy trực tiếp nói cho đối phương rằng mình đang không ổn, đừng giấu giếm hay trốn tránh, đối phương dĩ nhiên vẫn có thể cảm nhận được điều đó, và có thể hiểu nhầm và dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có.

6. Cãi nhau cũng không sao, nhưng đừng để câu cuối cùng là "Sao cũng được". Sao cũng được có nghĩa là gì? Không phải có nghĩa là buông bỏ rồi sao?

Yêu xa nếu không muốn toang thì đừng bao giờ quên 18 nguyên tắc - Ảnh 2.

7. "Ngày hôm nay của em thế nào?", chia sẻ những câu chuyện trong ngày không hề nhạt nhẽo như bạn nghĩ đâu, cũng khá quan trọng đấy.

8. Khi người ấy gặp khó khăn trong công việc, phải đặt bản thân mình vào vị trí của đối phương, đừng bao giờ ích kỉ, áp lực công việc và áp lực tình yêu cùng đè nặng thì có thể khiến người ấy sụp đổ.

9. Ngày lễ nhất định có quà. Việc tặng quà có ý nghĩa là "Em/anh mong có thể dành cho anh/em những điều bất ngờ nho nhỏ để kỉ niệm tình cảm của chúng ta", "Em/anh thấy món quà này và nghĩ nó sẽ hợp với anh/em, nên tặng anh/em nhé!". Đừng bận tâm đến giá trị món quà, nó thể hiện tấm lòng nhiều hơn.

10. Dịch vụ chuyển phát nhanh cũng rất phát triển mà, đừng ngại sử dụng những thành tựu của xã hội để gửi cho người ấy một vài bất ngờ nhé!

11. Dù có yêu xa nhưng vẫn phải nhớ sắp xếp thời gian để gặp nhau, hoặc lên một kế hoạch bất ngờ đến thành phố của đối phương, người ấy sẽ rất bất ngờ.

Yêu xa nếu không muốn toang thì đừng bao giờ quên 18 nguyên tắc - Ảnh 3.

12. Thi thoảng hãy nói "Anh yêu em", "Anh nhớ em". Đó không phải là lời nói đầu môi, nó còn mang ý nghĩa "Anh chỉ muốn gặp em ngay bây giờ".

13. Thi thoảng hãy nói đến cuộc sống sau này, khung cảnh gia đình 3 người quây quần ăn cơm thật hạnh phúc quá mà!

14. Có thể nhắc đến những đồng nghiệp, những người bạn khác giới khác, nhưng tuyệt đối đừng khen hay so sánh với cô bạn gái/anh bạn trai. Điều đó chỉ khiến tình cảm đi xuống thôi.

15. Đừng đùa cợt những thứ thiếu muối, lại vô duyên như: "Mỗi lần anh nhớ đến em, anh lại rủ cô gái khác đi chơi, và nghĩ rằng đó là em". Thật khó chịu!

16. Không thể ngăn cấm bạn đi chơi với người bạn khác giới, nhưng nếu thông minh thì hãy hạn chế nhé! Người yêu bạn sẽ yên tâm hơn đấy.

17. Ai cũng có quyền thay đổi thoả mãn bản thân, nên đừng dại mà chế giễu sự thay đổi của đối phương nếu như muốn cãi nhau!

18. Hãy cho đối phương một số lời khuyên, người ấy sẽ nghĩ rằng bạn rất đáng tin cậy, nhưng tuyệt nhiên đừng can thiệp quá nhiều vào quyết định của đối phương.

Ảnh: Internet

Yêu xa nếu không muốn toang thì đừng bao giờ quên 18 nguyên tắc - Ảnh 4.

 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm