"Yêu là phải có quà", chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ

Quang Vũ., Theo Trí Thức Trẻ 15:30 07/03/2019

Yêu có muôn vàn cách bày tỏ cũng như quà tặng không phải ngôn ngữ duy nhất của tình yêu. Đừng để việc tặng quà trở thành nỗi ám ảnh của bạn nhé!

Là con gái, ai chẳng thích được tặng quà. Và cũng bởi những món quà luôn gắn liền với câu chuyện tình yêu của hai người nên dường như ai cũng mặc định: Yêu là phải có quà. Chính điều này đã tạo nên nỗi ám ảnh không nhỏ của các chàng trai mỗi khi cần thể hiện sự quan tâm vào những dịp đặc biệt.


Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 1.

Một năm có bao nhiêu ngày lễ là bấy nhiêu ngày phải suy nghĩ: "Tặng gì cho gấu bây giờ?" Nhiều chàng trai tỏ ra mệt mỏi vì suốt ngày phải đối phó với những ngày lễ. Có 1001 lý do để các nàng hờn dỗi, chưa kể những rắc rối khi gặp phải cô nàng "thích đòi quà". Thế là những món quà thay vì một phương tiện để thể hiện tình yêu đã trở thành nỗi ám ảnh không của riêng chàng trai nào.

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 2.

Lang thang trên mạng, bạn dễ dàng bắt gặp những dòng tâm sự kiểu như:

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 3.

Chẳng biết từ bao giờ, những món quà lại ám ảnh các chàng trai đến vậy. Và phải chăng đó cũng chính là lý do khiến họ biến việc tặng thành nghĩa vụ hay trở nên vô tâm mỗi khi đến dịp đặc biệt của nàng.

  

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 4.

Ở nửa bên kia của thế giới, mỗi khi ngày đặc biệt tới gần là nàng lại háo hức đợi chờ xem người yêu có hiểu ý mình, có yêu thương quan tâm mình thật sự không. Để rồi khi ngày ấy đến thì bỗng dưng muốn khóc òa: Một là, bị bỏ quên giữa bộn bề cuộc sống, hai là quà vẫn có đấy nhưng chỉ là hình hài vật chất và không thể tìm thấy trong đó những thông điệp yêu thương. Ôi, cảm giác như bị một "cú lừa" sau từng ấy hi vọng, mong chờ người yêu thấu hiểu.

Như một cô gái có người yêu chẳng bao giờ thích tặng quà phải lên mấy group cộng đồng tâm sự: "Tính đến nay mình và người yêu đã quen nhau hơn 4 năm rồi, cùng trải qua nhiều kỉ niệm đẹp và cả khó khăn trong cuộc sống. Anh ấy sinh năm 88, hiền lành, thật thà, nhưng khá gia trưởng và rất khô khan. Anh ấy quan niệm: Yêu là yêu, quà tặng chỉ là để "làm màu’’ mà thôi. Và suốt 4 năm quen nhau, số lần anh tặng quà ngày lễ cho mình chỉ được 5 lần: 1 lần là vào lúc mới quen nhau và 4 món quà sinh nhật trong 4 năm (chứ chưa tính những món quà bất ngờ không nhân dịp gì cả như người ta).

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 5.

Hay vẫn có quà nhưng sự tình cũng không khá khẩm hơn: "Những lần hiếm hoi anh ấy tặng quà cho mình thì toàn là gấu bông rất sến, đồng hồ cát hoặc đồ vật trang trí bàn học như quả cầu thủy tinh, hộp âm nhạc… của thời xưa í. Mình khui quà xong thì thấy hụt hẫng cực kỳ. Thấy vậy, anh lại trách mình vô tâm không trân trọng tấm lòng của anh. Không phải mình không vui khi được người yêu tặng quà, chỉ là đôi lúc mình có cảm giác đang sống ở năm 2000 khi người ta đi sinh nhật thì mua gấu bông, xà phòng, đồng hồ cát và hộp nhạc… Hơn nữa, đấy cũng không phải kiểu gấu bông và đồ trang trí mình thích." 

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 6.

Là người yêu vô tâm hay muốn bày tỏ yêu thương bằng thứ ngôn ngữ khác, có lẽ chỉ có nàng mới hiểu. Và các chàng trai ơi, nếu như có ý định tặng một món quà nào đó cho những cô nàng nhạy cảm như thế thì đừng bao giờ quên:


Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 7.

Cũng như những thứ ngôn ngữ khác của tình yêu, một món quà đúng nghĩa tự nó nói lên được rằng, bạn dành rất nhiều tình cảm cho người ấy. Khi bạn yêu một ai đó thì một cách tự nhiên nó được thể hiện ra bên ngoài, trong ánh mắt, trong nụ cười, trong lời nói, trong cả cách bạn muốn chia sẻ, đồng hành cùng người ấy và trong cả những món quà bạn gửi tặng.

Việc bạn sẵn sàng bỏ thời gian, tiền bạc để tìm kiếm những món đồ người yêu mình thích, dành cho một nửa của mình những điều bất ngờ vào dịp đặc biệt, nó chứng tỏ rằng, bạn quan tâm đến người đó, bạn trân quý mối quan hệ của mình và luôn muốn dành cho người yêu những điều tuyệt vời nhất.  

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 8.

Vậy thì, đã cất công chọn quà, sao bạn ko nghĩ đến suy nghĩ, cảm xúc của người bạn yêu một chút. Dù món quà có là gì, một món quà nhỏ, một bữa ăn tối tự tay nấu hay 1 khoảnh khắc đặc biệt….. chỉ cần bạn đặt sự quan tâm chân thành, chắc chắn người con gái bạn yêu cũng  sẽ cảm nhận được và trân trọng món quà của bạn.

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 9.

Thể hiện sự quan tâm, yêu thương bằng những món quà thực sự rất quan trọng, nhưng nếu như một chàng trai không thích dùng những món quà để nói lời yêu thương thì nàng cũng nên hiểu rằng: đó không phải là thứ ngôn ngữ duy nhất của tình yêu.

Trong cuốn "The 5 Love Languages", tác giả Gary Chapman, chuyên gia tư vấn tâm lý người Mỹ cho rằng: "mỗi chúng ta đều bộc lộ hay cảm nhận tình yêu theo nhiều cách khác nhau, và thấu hiểu sự khác biệt đó sẽ cực kì hữu ích cho mối quan hệ của bạn." Dựa trên kinh nghiệm tư vấn tình cảm nhiều năm, ông cũng chỉ ra 5 loại ngôn ngữ các cặp đôi thường xuyên sử dụng để nuôi dưỡng mối quan hệ của mình bao gồm:

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 10.

Bạn có khả năng thiên về vài kiểu ngôn ngữ tình yêu trong số kể trên. Có thể bạn thiên về tất cả. Nhưng dù ngôn ngữ tình yêu bạn sử dụng là gì thì hãy sử dụng nó bằng cách chân thành nhất, cùng với sự thấu hiểu quan tâm để đem lại cho nửa kia những khoảnh khắc đặc biệt, ý nghĩa nhất

Yêu là phải có quà, chân lý giản đơn hay lý do biến việc tặng quà thành nghĩa vụ - Ảnh 11.

Đây có thể là chìa khóa để gỡ rối những mâu thuẫn của các cặp đôi. Khi tôi nhận thấy "quà tặng" không phải là ngôn ngữ tình yêu của anh ấy, mọi thứ dường như sáng tỏ, và tôi học cách thể hiện sự quan tâm theo cách mà anh ấy muốn tiếp nhận. Ngược lại, khi tôi tặng quà, anh ấy giờ đã hiểu đó là cách của tôi để nói lời yêu, quà tặng trở nên ý nghĩa với anh ấy hơn rất nhiều.

Món quà ý nghĩa nhất là sự yêu thương thấu hiểu và những khoảnh khắc bạn dành trọn vẹn cho người yêu

Bạn biết đấy, để biết rằng bạn yêu thương ai đó thì cần nhiều hơn là những món quà. Đó là sự thấu hiểu những gì người ấy cần, dành thời gian của mình để quan tâm đến người ấy, là sự tôn trọng những suy nghĩ, cách thức thể hiện tình cảm của nhau. Như thế, chẳng bao giờ bạn phải cố gắng làm người yêu vui hay bối rối vì không biết người ấy cần gì, cũng chẳng còn những trách cứ giận hờn vu vơ. Và muộn phiền sẽ hết chỉ còn những yêu thương ở lại.  


NESCAFÉ hiểu rằng, món quà ý nghĩa nhất để dành tặng người yêu thương chính là trao nhau những khoảnh khắc đong đầy, cùng nhau tạo nên những kỷ niệm ngọt ngào đáng nhớ trong từng phút giây bên nhau!

8/3 này, NESCAFÉ mang đến bộ sưu tập fashion "Couple Moments" dành tặng các cặp đôi để cùng nhau tạo nên những khoảnh khắc đặc biệt bên ly NESCAFÉ yêu thích.

Bộ sưu tập "Couple Moments" hiện đang được bày bán tại các cửa hàng Couple TX trên toàn quốc, đến mua ngay và hãy cùng dành tặng nhau như những khoảnh khắc đặc biệt bất ngờ nhất với NESCAFÉ nhé!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm