Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường!

Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 11:26 26/06/2022

Có nên yêu đồng nghiệp hay không? - Đây sẽ là chủ đề được tranh luận với hai luồng quan điểm vô cùng đối lập nhưng cực kỳ “mặn mà” của hai khách mời Minh Vẹo và Tiêu Thố trong tập 7 Naked Love - Trần Tình mùa 2.

Có một thực tế, môi trường văn phòng dễ giúp tình cảm phát sinh và tạo nhiều cơ hội tìm kiếm người yêu hơn các ứng dụng “quẹt trái quẹt phải". Việc gặp mặt nhau mỗi ngày ở chốn công sở giúp bạn có nhiều thời gian chất lượng, nhiều cơ hội gần gũi, gắn bó trong công việc và dễ dàng để mắt đến “crush” hơn.

Nhưng cũng tồn tại không ít những tình huống tréo ngoe khi “say nắng” đồng nghiệp. Chẳng hạn như nhanh chán, cự cãi trong công việc làm ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ chung, hay phổ biến nhất là việc thể hiện tình cảm quá đà trong văn phòng khiến người xung quanh cảm thấy e dè, khó chịu. Không những thế, nhiều người vì không thể kiểm soát cảm xúc cá nhân mà dẫn đến việc ngoại tình chốn công sở. 

Tình yêu công sở: có nên yêu người cùng nơi làm việc? - sẽ là chủ đề sẽ được tranh luận với hai luồng quan điểm vô cùng đối lập nhưng cực kỳ “mặn mà” của hai khách mời Minh Vẹo và Tiêu Thố trong tập 7 Naked Love - Trần Tình mùa 2. Cả hai đều đang là đồng nghiệp trong nhóm hài Welax nổi tiếng trên MXH. 

Naked Love (Trần Tình) #7: Tình yêu chốn công sở, có nên yêu người cùng nơi làm việc?

Tình yêu công sở: Dễ yêu nhưng khó kiểm soát 

Tình yêu công sở vốn là chủ đề làm nhiều người e ngại khi nhắc đến. Công khai người yêu đã khó, nói ra việc hẹn hò với đồng nghiệp trong công ty lại càng khó khăn hơn.

Để kiểm soát, duy trì tình yêu công sở một cách tốt nhất, Minh Vẹo và Tiêu Thố đưa ra những quan điểm, chia sẻ hoàn toàn trái ngược nhau nhưng hợp tình hợp lý với những ai đang và sắp bước vào mối quan hệ với đồng nghiệp. 

Là người từng có trải nghiệm hẹn hò với người cùng nơi làm việc, Minh Vẹo cho rằng mình nên xác định chắc chắn tình cảm thật sự trước khi bắt đầu công khai mối quan hệ với nhiều người. Bên cạnh đó, cần chuẩn bị tâm lý thật vững sau khi công khai để đối mặt với nhiều vấn đề khó nói có thể xảy ra như bị cấp trên để ý, đồng nghiệp bàn tán sau lưng,... Minh Vẹo còn đưa quan điểm khi tìm được người mình yêu thì cứ tiến tới nhưng yêu trong công sở thì cần cẩn thận hơn, không nên công khai sớm vì sẽ “toang” nhanh. 

Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường! - Ảnh 2.

Ngược lại với Minh Vẹo, cô nàng Tiêu Thố thẳng thắn bày tỏ quan điểm nên né trình tình yêu công sở vì đó là việc làm rất bất thường. “Yêu đồng nghiệp là một chặng đường rất dài so với yêu một người bình thường” - Tiêu Thố chia sẻ. Tiêu Thố cho rằng bản thân quan ngại nguy cơ nếu mình từ chối tình cảm của một bạn đồng nghiệp nào đó thì sẽ cảm thấy ngại khi chạm mặt nhau ở nơi làm việc. Còn những cặp đôi nào sau khi công khai thì nên ứng xử khéo léo, hạn chế thể hiện tình cảm ở văn phòng để mọi người không cảm thấy khó chịu. 

Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường! - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hai khách mời cũng chia sẻ quan điểm về những việc cần hạn chế sau khi công khai yêu nhau. Một trong những vấn đề đau đầu nhất là ngoại tình nơi công sở.  

Hai khách mời cho rằng, sau khi công khai mối quan hệ với đồng nghiệp, thì việc quan trọng tiếp theo đó là cần phải duy trì tình yêu văn phòng một cách văn minh và "chuyên nghiệp". Đừng để mối quan hệ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc chung và cả tập thể. Và đừng lấy đó làm cái cớ để "dan dan díu díu mập mờ" với người cùng nơi làm việc. 

Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường! - Ảnh 4.

Để xử lý việc ngoại tình nơi công sở đặc biệt là trường hợp có cảm tình với đồng nghiệp đã có gia đình hay người yêu, Minh Vẹo và Tiêu Thố đều đồng tình cho rằng nên tỉnh táo để cắt đứt ngay lập tức vì liên quan đến đạo đức. Đây là vấn đề hiếm hoi mà cả hai khách mời có cùng quan điểm. Tiêu Thố chia sẻ ngoại tình là một cái gì đó rất kích thích, nếu lỡ “vì yêu mà đâm đầu” với người đã có gia đình để thoát ra được mối quan hệ sai trái này là vô cùng khó. Cô nàng cho rằng trước khi quyết định yêu người cùng nơi làm việc thì nên tìm hiểu thật kỹ về thân thế của người kia.

Nên hay không nên công khai yêu người cùng nơi làm việc? 

Tình yêu công sở mang lại rất nhiều điểm tích cực cho tình yêu của hai người. Như rằng bạn sẽ biết được mọi mối quan hệ xung quanh người yêu của mình. Để chắc chắn rằng sẽ không có những mối quan hệ tiêu cực. Hai người dễ dàng thấu hiểu cho nhau trong công việc cũng như cuộc sống. Chỉ cần chúng ta biết cân bằng và rạch ròi giữa chuyện cá nhân - công việc.

Yêu trong công sở hay bên ngoài thì việc công khai tùy vào thời điểm của mỗi người. Nhưng nếu yêu người trong công sở thì nên đợi đến lúc tình cảm chín muồi nhất mà chia sẻ với nhiều người, không nên công khai sớm, vì công khai sớm sẽ tan nhanhTiêu Thố lại cho rằng tuỳ vào cách cư xử của mỗi người khi yêu nhau thì họ sẽ chọn thời điểm thích hợp để công khai mối quan hệ của mình, riêng bản thân Tiêu Thố lựa chọn công khai để “đánh dấu chủ quyền". 

Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường! - Ảnh 5.

Tình yêu công sở cũng có vô vàn rủi ro không thể kể hết. Trước khi công khai hẹn hò phải suy nghĩ rất nhiều các khía cạnh như công việc có ảnh hưởng nhau không, phải có “luật bất thành văn” cho cả hai, phải kiểm soát cảm xúc khi làm việc chung,...và cần phải có những giải pháp cho những rủi ro sẽ xảy ra. Tiêu Thố cho rằng yêu đương trong công sở có quá nhiều hệ luỵ và vô cùng mệt mỏi, quan điểm của cô nàng sẽ lựa chọn một tình yêu bình dị ở bên ngoài chốn công sở. 

Khó ai có thể đủ lý trí, tinh thần để tiếp tục làm việc mà không để ý đến người kia khi mối quan hệ tan vỡ. Về tình huống éo le này trong tình yêu công sở, Minh Vẹo thành thật chia sẻ: “Tình yêu trong công sở sau khi chia tay thì không nên có chiến tranh to, hãy cố gắng xem người ấy là bạn”

Yêu đồng nghiệp: Dễ bắt đầu mà chia tay thì... khó trăm đường! - Ảnh 6.

Cuối chương trình, hai khách mời Tiêu Thố và Minh Vẹo gửi gắm đến khán giả của Naked Love - Trần Tình mùa 2 đôi lời rằng nếu các bạn có một tình yêu công sở thì cứ trân trọng trước đã rồi cùng nhau cố gắng, hãy sống theo quan điểm của mình cứ yêu đi nhưng cần đặt lí trí của mình vào. 

"Nếu thực sự mà các bạn có một tình yêu công sở thì hãy cứ trân trọng nó trước đã nhé. Nếu tình yêu các bạn đủ lớn sẽ cùng nhau cố gắng sẽ vượt qua được những khó khăn, rủi ro ở trong môi trường công sở này đem đến". - Tiêu Thố chia sẻ. 

"Khi mình yêu thì mình cố gắng tìm hiểu rồi tiến tới, biết đâu mình tìm được một nửa cuộc đời mình thì sao, yêu mà còn trẻ thì cứ trải nghiệm nhưng sau cuộc nói chuyện này thì em rút ra là: Để mà yêu công sở ý, yêu trong công ty thì mình cần phải cẩn trọng hơn rất nhiều, phải gạch đầu dòng, phải có kế hoạch các thứ đàng hoàng". - Minh Vẹo thành thật đưa quan điểm cá nhân. 

Lời kết 

Tất cả tình yêu đều đáng trân trọng. Tình yêu nào cũng vậy, tình yêu trong công sở cũng vậy, đều không có lỗi, đều xuất phát từ cảm xúc của bản thân. Khi yêu một người trong công sở, bạn cần phải suy nghĩ thấu đáo hơn, phải cư xử như thế nào trước tất cả mọi người với người yêu của mình để trong quá trình yêu nhau hay sau chia tay mình sẽ không mang lại bất cứ tổn thương nào cho bản thân, người kia và những người xung quanh. Hãy yêu một cách tinh tế, có suy nghĩ cho bản thân và người khác. 

Cần phải biết giữ cho bản thân tỉnh táo và lý trí trước một mối quan hệ tiêu cực như "cảm nắng" đồng nghiệp trong khi có người yêu, yêu đương với người đã có gia đình,...Hãy biết giới hạn của mỗi mối quan hệ và điều chỉnh cảm xúc bản thân sao cho đúng. Tình yêu công sở có nên hay không, là tuỳ vào sự lựa chọn của mỗi người.

Trần tình (Naked Love) - talkshow "trần tình" thẳng thắn về những tranh cãi trong tình yêu của người trẻ hiện đại, tạo cơ hội cho những người trẻ có lối sống và suy nghĩ khác với số đông được chia sẻ trải nghiệm và góc nhìn của mình. Chương trình được phát sóng vào 20h00 tối thứ 7 hàng tuần trên ứng dụng Kenh14.
https://kenh14.vn/yeu-dong-nghiep-de-bat-dau-ma-chia-tay-thi-kho-tram-duong-20220626020203732.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm