Yêu 5 năm, bạn trai "thả thính" khắp nơi, cãi nhau thì nhảy dựng "không tin tưởng thì chia tay"

Tuk Tuk, Theo Trí Thức Trẻ 10:43 22/10/2017

Bạn trai sai, cô gái cũng là người xin lỗi. Có cãi nhau, cô gái cũng là người làm hoà và nhắm mắt trước những lần bạn trai thả thính khắp nơi, cố tình quan tâm người con gái khác. Dòng tâm sự này trên NEU Confessions hiện đang khiến rất nhiều cư dân mạng quan tâm.

Có rất nhiều câu chuyện tình yêu mà sau khi được chia sẻ rộng rãi, người đọc thực sự phải đặt dấu hỏi tại sao lại có những chàng trai/ cô gái có thể cư xử vô lý đến vậy với người yêu. Nhưng điều khó hiểu hơn là người còn lại đã chấp nhận, thậm chí là chịu đựng trong 1 thời gian dài như thế.

Vẫn biết tình yêu là thông cảm, thấu hiểu, chấp nhận những điểm chưa tốt của nhau để cả 2 trở nên hoàn thiện hơn và có 1 mối quan hệ vui vẻ. Thế nhưng, tình yêu trước hết hãy là phải tôn trọng nhau, dù có là con trai hay con gái.

Mới đây, trên trang NEU Confessions đã chia sẻ câu chuyện của 1 cô gái đã yêu 5 năm. Thế nhưng gần đây bạn trai lại cư xử rất vô lý, như xoá hết ảnh chụp chung, đổi pass điện thoại, hay cáu gắt, kiếm lý do khi bị người yêu biết mình "thả thính" linh tinh trên Facebook. Sau khi đăng tải chưa lâu, câu chuyện đã nhận về hơn 26k lượt thích cùng hơn 1300 chia sẻ, kèm theo đó là cả ngàn bình luận của dân mạng. 

Yêu 5 năm, bạn trai thả thính khắp nơi, cãi nhau thì nhảy dựng không tin tưởng thì chia tay - Ảnh 1.

Dưới đây là nguyên văn câu chuyện:

Mình và người yêu bên nhau được 5 năm. Dạo gần đây anh ấy có biểu hiện lạ với mình lắm.

- Anh ấy xóa hết hình ảnh mình chụp chung với anh ấy trên Facebook. Mình tag ảnh vào hình mình, anh ấy gỡ tag. Mình hỏi anh sao làm vậy, anh nói: "Đó là việc của anh, chẳng lẽ giờ anh phải ngồi giải thích từng li từng tí cho em sao? Không tin tưởng thì chia tay."

- Anh ấy thả tim, bình luận ảnh của cô gái khác kiểu quan tâm, khen ngợi trong khi đó em nhắn tin mà không trả lời. Em chụp màn hình lại nhắn hỏi anh. Anh nói: "Anh bình luận gì thì kệ anh, Facebook của anh. Chẳng lẽ giờ quyền tự do bình luận em cũng không cho sao?" Uhm... Rồi sau đó 2 đứa cãi nhau. Kết quả em im cho qua chuyện.

- Anh ấy thay đổi pass điện thoại, chẳng những thế anh ấy còn thay đổi tên danh bạ của mình. Lúc trước anh ấy đặt tên mình là "người yêu". Giờ thì chỉ đặt tên thôi. Ảnh còn không cho mình đụng vào điện thoại nữa. Mình buồn lắm. Mình hỏi ảnh, ảnh nói mình soi mói cái gì không đâu, tin tưởng thì quen tiếp không thì chia tay...

Yêu 5 năm, bạn trai thả thính khắp nơi, cãi nhau thì nhảy dựng không tin tưởng thì chia tay - Ảnh 2.

- Những lần mình hẹn đi chơi với anh ấy, anh ấy nói bận làm. Nhưng khi mình video call, mình thấy anh ấy đang nằm ở nhà, hoặc đi cafe với bạn. Mình cũng giận lắm vì anh không nói thật với mình.

- Tin nhắn 2 đứa giờ cũng thưa dần. Toàn là mình chủ động nhắn tin. Mình hỏi han quan tâm ảnh, ảnh nói giờ anh bận lắm, em lo làm việc của em đi. Đến lúc ảnh hết bận thì ảnh nói mình ngủ đi, khuya rồi, anh cũng ngủ. Sáng dậy thì thấy ảnh đêm qua thức khuya. Lướt Facebook thì thấy ảnh bình luận nói chuyện với con gái đêm qua.

- Có lần mình thấy anh ấy để chế độ máy bay khi đi chơi với mình. Uhm mình coi như không thấy vì mình không muốn cãi nhau...

- Mình thấy anh có vẻ hay bình luận trên trang cá nhân của nhỏ kia. Bữa nhỏ share cái status so deep về tình yêu. Em tag ảnh vô với icon hình trái tim. Ảnh xóa tag nói mình đừng làm phiền người ta. Tin tưởng thì quen tiếp không thì thôi. Trong khi đó bài nào của nhỏ đó anh đều bình luận. Chắc anh bình luận không phiền người ta.

- Mình giận anh. Mình thả tim hình của thằng bạn trong lớp để trêu anh. Chỉ mới thả tim thôi. Anh thấy được anh nhảy dựng lên kêu mình không tôn trọng ảnh. Chửi mình đi đi. Mình mới giải bày vì sao mình làm như thế. Mình nói hết những uất ức anh làm với mình. Ảnh nói: " Uh, tôi tồi lắm, tôi là người như vậy đó. Cô kiếm người khác tốt hơn tôi mà quen. Yêu mà không tin tưởng tôn trọng nhau thì chia tay, đừng phí thời gian của nhau..."

Yêu 5 năm, bạn trai thả thính khắp nơi, cãi nhau thì nhảy dựng không tin tưởng thì chia tay - Ảnh 3.

Những lần cãi nhau như thế anh ấy block mình...

Mình đi xin lỗi và làm hòa, mình sai, mình xin lỗi, anh ấy không phải với mình, mình xin lỗi. Khi anh ấy làm mình buồn, điều mình cần nhất là sự giải thích thỏa đáng và hành động rằng "anh sẽ không làm em buồn nữa". Nhưng không, anh ấy bảo mình đi tìm người mới, hoặc bắt mình phải tin tưởng ảnh.

Mình thấy mình nhu nhược lắm, cảm giác như mình không có quyền được ghen...

Bây giờ mình phải làm sao? Có anh nào đối xử với người yêu mình như vậy không? Tại sao lại như vậy? Điều đó là bình thường hay không bình thường?

Rất nhiều người đã tỏ ý bức xúc với chàng trai trong câu chuyện trên, và cho rằng tình cảm của anh ta có thể không còn như xưa nữa, tệ hơn là anh ấy đã có người khác. Bản thân cô gái cũng nên rõ ràng và dứt khoát hơn, đừng quá luỵ vào chàng trai để rồi chấp nhận hết mọi sự phi lý. Yêu nhau đã 5 năm - thời gian này đã đủ lâu để cả 2 thẳng thắn với nhau trong mọi việc. Nếu cứ tiếp tục mà không có sự thay đổi thì mối quan hệ sẽ còn khiến cô gái phải suy nghĩ nhiều thêm.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày