Bún cá là một trong những món ăn dân dã đặc trưng của người dân miền Trung. Du khách từng có dịp đến với mảnh đất miền duyên hải hầu hết đều phải tìm đến để thưởng thức hương vị đặc sản này ít nhất một lần.
Bên cạnh món bún chả cá vô cùng phổ biến ở dọc các hàng quán từ bình dân đến nhà hàng sang trọng còn có bún cá ngừ cũng gây "nghiện" không kém. Cá ngừ là loại cá bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Thịt cá chắc ngọt nấu nước dùng, ăn kèm với bún và thêm ít rau sống trong một buổi chiều mưa se lạnh thì quả là không thể chê vào đâu được.
Bún cá ngừ là một trong những món ăn đặc sắc của ẩm thực miền Trung (Ảnh: food.around.anna)
Cách để tạo nên món bún cá ngừ cũng khá đơn giản, bao gồm một số thành phần như cá ngừ, dứa, cà chua… Tuy nhiên, để tạo nên thành phẩm nước dùng ngon, đạt chuẩn thì cũng cần có một chút kỹ thuật. Trong quá trình chế biến, cá ngừ - nguyên liệu chủ đạo phải là những con cá tươi, được sơ chế đúng cách, ngâm nước muối rồi rửa sạch để khử tanh.
Những tô bún cá ngừ đầy bắt mắt (Ảnh: pigkenhouse)
Không quá cầu kỳ, cũng chẳng cần nhiều nguyên liệu đắt đỏ, bún cá ngừ đơn giản thế thôi nhưng lại chứa đựng hương vị đậm đà khó cưỡng. Từng muỗng nước dùng bốc khói nghi ngút chan lên sợi bún trắng ngần, với tảng thịt cá ngừ thơm nồng nàn như mời gọi bao tử của thực khách.