Xúc động hình ảnh bà nội 83 tuổi vượt gần 2.000km dự lễ tốt nghiệp của cháu gái

Vy Vy/VTC News, Theo VTC News 20:41 26/09/2022

Nguyễn Tâm bật khóc khi nhìn thấy bà nội vượt gần 2.000km để tham dự lễ tốt nghiệp của cô.

Nguyễn Thị Tâm (quê Bắc Giang) vừa nhận bằng cử nhân chuyên ngành Dược sĩ của Đại học Công nghệ Miền Đông (Đồng Nai). Tâm có buổi lễ tốt nghiệp đáng nhớ, khi vừa có nụ cười và cả những giọt nước mắt hạnh phúc.

Để thấy hình ảnh cháu gái mặc áo cử nhân, bà nội của Tâm đã vượt gần 2.000km vào Đồng Nai. Hình ảnh người bà mái tóc chỉ còn lấm tấm vài sợi đen, lưng còng, bước từng bước vào khu vực sân khấu tổ chức lễ tốt nghiệp khiến tân dược sĩ bật khóc.

"Ông nội tôi qua đời từ năm 2016 do bị đột quỵ. Lúc sinh thời, ông thường xuyên dặn dò, khuyến khích tôi cố gắng học tập và muốn được tận mắt nhìn cháu gái trong chiếc áo cử nhân.Thực hiện di nguyện của ông, bà nội dù đã 83 tuổi vẫn vượt gần 2.000km từ quê hương Yên Thế (Bắc Giang) đến tham dự lễ tốt nghiệp của mình", Tâm nói.

Xúc động hình ảnh bà nội 83 tuổi vượt gần 2.000km dự lễ tốt nghiệp của cháu gái - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Hiền đến dự lễ tốt nghiệp của cháu gái (Ảnh: MIT)

Cô gái quê Bắc Giang chia sẻ, sự ra đi của ông nội đã để lại nhiều nỗi mất mát trong cô, nên 5 năm trước, cô quyết định lựa chọn theo ngành dược với mong muốn chữa bệnh cho người thân và xoa dịu nỗi đau cho những người hoàn cảnh khó khăn.

Trước khi lễ tốt nghiệp diễn ra, Tâm nhận được tin bà nội sẽ đến dự nên cô mong ngóng từng ngày. Do bà tuổi cao, sức khỏe yếu mà đi đường xa nên cô có phần không yên tâm.

Khoảnh khắc gặp bà ở sân trường, cô bật khóc vì lâu rồi hai bà cháu không gặp nhau trực tiếp. Nhân dịp này, cô sẽ dẫn bà đi tham quan, vui chơi để bù đắp lại những tháng ngày trông ngóng cháu.

Tại buổi lễ tốt nghiệp, bà Nguyễn Thị Hiền - bà nội của Tâm chia sẻ: “Tuy đường sá xa xôi cách trở, sức khỏe yếu nhưng khi nghe tin cháu gái tốt nghiệp đại học tôi vẫn quyết tâm lên dường. Được tận mắt nhìn thấy cháu đứng trên bục nhận tấm bằng, một tấm bằng được đổi lấy bằng sự nỗ lực và niềm hy vọng của cả gia đình, tôi thật sự hạnh phúc và thấy khỏe hơn rất nhiều. Cảm ơn nhà trường và thầy cô đã tạo điều kiện cho cháu tôi được như ngày hôm nay”.

Quá trình học đại học, ngoài hoàn thành tốt chương trình học của trường, Tâm còn là Phó bí thư Đoàn năng nổ. Tâm cũng từng vinh dự nhận danh hiệu cán bộ đoàn xuất sắc tiêu biểu của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2017 - 2022.

Hình ảnh Tâm và bà nội trong buổi lễ tốt nghiệp được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận về hàng chục nghìn lượt thích và bình luận. Ai nấy cũng đều xúc động trước hình ảnh của hai bà cháu.

"Nhìn những tấm ảnh này rưng rưng nước mắt. Chúc bà sống thật lâu, thật khoẻ mạnh và chúc bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công", tài khoản Huệ Minh bình luận.

"Mình cũng ước năm sau cả gia đình sẽ cùng mình lên nhận bằng tốt nghiệp. Những khoảnh khắc như vậy thật đẹp, thật đáng trân quý", bạn Đàm Linh viết.