Xuất hiện video tháo rời AirPower, Apple sẽ hồi sinh bộ sạc không dây này?

Ivan Lê, Theo Trí Thức Trẻ 09:15 23/08/2020

Apple tham vọng hồi sinh AirPower, bộ sạc không dây có thể dùng cùng lúc 3 thiết bị di động đang có nhiều hy vọng. Đây là dự án Apple đã hủy bỏ vào năm 2019.

Sản phẩm đầy tham vọng AirPower được Apple thiết kế để sạc cùng lúc iPhone, Apple Watch và hộp đựng AirPods. Bộ sạc không dây thông minh này được công bố vào tháng 9/2017, cùng thời điểm hãng ra mắt iPhone 8, iPhone 8 PlusiPhone X. Đây là 3 mẫu iPhone đầu tiên hỗ trợ sạc không dây. Tuy nhiên, do chưa đáp ứng được kỳ vọng của mình nên Apple đã hủy bỏ dự án này vào năm 2019.

Xuất hiện video tháo rời AirPower, Apple sẽ hồi sinh bộ sạc không dây này? - Ảnh 1.

Concept AirPower. Ảnh: Internet.

Cách đây vài giờ, đoạn video về quá trình tháo rời nguyên mẫu sạc không dây AirPower từng bị hủy bỏ đã xuất hiện trên mạng Trung Quốc Bilibili. Video tháo rời được chia sẻ bởi leaker - Mr·white.

Xuất hiện video tháo rời AirPower, Apple sẽ hồi sinh bộ sạc không dây này? - Ảnh 2.

Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trên Bilibili.

Xem qua đoạn video đó, ta thấy có 14 cuộn dây trong thiết bị, được kết hợp chặt chẽ với nhau và bao phủ toàn bộ bề mặt của thiết bị. Ngoài ra, một yếu tố thú vị khác là khung kim loại kiểu bàn phím, ngăn cách lượng thiết bị điện tử dày đặc. Ở phía sau là cổng Lightning để sạc.

Quá trình tháo rời thiết bị được cho là AirPower. Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trên Bilibili.

Sau khi tháo rời tất cả các chi tiết, ta có thể thấy rõ AirPower được thiết kế ra sao.

Xuất hiện video tháo rời AirPower, Apple sẽ hồi sinh bộ sạc không dây này? - Ảnh 4.

Hình ảnh sau khi các chi tiết được tháo rời. Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trên Bilibili.

Apple vẫn đang tiếp tục nghiên cứu thiết bị này và theo các báo cáo gần đây cho thấy, có thể AirPower đang sử dụng bộ vi xử lý A11 để quản lý năng lượng.

Trở lại đầu năm 2020, nhà phân tích Jon Prosser đã từng đăng lên Twitter nói rằng, dự án AirPower đang hoạt động trở lại. Prosser nói rằng, Apple đã bắt đầu xây dựng các nguyên mẫu của thiết bị. Các kỹ sư làm việc trong dự án đang tìm cách "tái thiết kế" các cuộn dây để xử lý tốt hơn khi nhiệt lượng tăng cao.

Xuất hiện video tháo rời AirPower, Apple sẽ hồi sinh bộ sạc không dây này? - Ảnh 5.

"AirPower chưa chết. Dự án đã khởi động lại trong nội bộ. Không có gì đảm bảo rằng, họ sẽ hoàn thiện và phát hành nó, nhưng họ vẫn chưa từ bỏ và họ đang cố gắng thiết kế lại các cuộn dây để tản nhiệt hiệu quả hơn. Việc tạo mẫu đang được tiến hành". Trích dẫn dòng tweet của Jon Prosser.

Nguồn tin cho biết, để cải thiện sự thay đổi nhiệt trên AirPower mới, lớp phủ màu trắng được cho là sự thay thế. Ngoài ra, các mẫu AirPower sẽ sử dụng lớp silicon ở bên ngoài. Prosser còn cho rằng, chất liệu kính cũng là một trong những lựa chọn được Apple xem xét.

Nguồn: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm