Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những "hoàng thượng" Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương

Louis, Theo Pháp Luật 18:13 27/01/2021

Những chú mèo Việt Nam xuất hiện trong bộ phim có nhan đề Hành Trình Khắp Thế Giới Mèo với Mitsuaki Iwago, được phát sóng trên kênh NHK BS Premium.

Nếu là khán giả của nghệ thuật thứ 7, chắc hẳn người yêu điện ảnh vẫn chưa quên được thời điểm cách đây chưa lâu, vào năm 2019, bộ phim nhạc kịch Cats (tựa Việt: Những Chú Mèo) do Tom Hooper, người từng đoạt giải Oscar chỉ đạo đã ẵm giải "bom xịt" dù quy tụ dàn diễn viên tên tuổi của Hollywood như Idris Elba, Ian McKellen, Jennifer Hudson, nữ ca sĩ Taylor Swift…

Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 1.

Cũng lấy mèo làm nhân vật trung tâm nhưng là những chú mèo thật chứ không phải phiên bản mèo như trong Cats, gần đây bộ phim tài liệu nhiều tập về loài vật này của một nhiếp ảnh gia người Nhật đã gây được sự chú ý của đông đảo người dùng mạng Việt Nam. Tạm dịch, bộ phim có nhan đề Hành Trình Khắp Thế Giới Mèo Với Mitsuaki Iwago, được phát sóng trên kênh NHK BS Premium.

Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 2.

Trong 80 tập phim đã phát sóng, có một tập được quay ở Hà Nội, Việt Nam (và các vùng lân cận) vào khoảng năm 2015 và phát sóng vào 2016. Thông thường, khi Mitsuaki Iwago đi tới nước nào, ông sẽ quay lại mèo ở những địa điểm nổi tiếng, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử ở nước đó.

Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 3.

Như trong tập phim ở Việt Nam, thì Phố Cổ Hà Nội, Vịnh Hạ Long, Làng Cổ Đường Lâm, Tràng An được chọn làm nơi quay mèo. Những tư liệu này vừa tôn vinh mèo vừa góp phần quảng bá cho du lịch địa phương.

Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 4.
Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 5.
Xuất hiện trên truyền hình Nhật Bản, những hoàng thượng Việt Nam gây sốt bạn bè bốn phương - Ảnh 6.

Đây không phải là lần đầu những chú mèo thật được lên phim và tạo được nhiều tiếng vang đến vậy. Vào năm 2017, bộ phim tài liệu Kedi của hai nhà làm phim Ceyda Torun và Charlie Wuppermann kể về cuộc sống của những chú mèo hoang ở Istanbul cũng nhận được sự ủng hộ đông đảo của hội cuồng mèo. Sau khi ra mắt tại Mỹ, bộ phim nhận được nhiều thành tích cũng như sự đánh giá cao của giới chuyên môn, đồng thời nhận về mức doanh thu khá cao so với số tiền đầu tư ban đầu.

Nguồn: NHK

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm