Xuất hiện "anh thầy" thực tập 9x mặc quân phục chuẩn soái ca khiến cộng đồng mạng tìm info không ngừng

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 14:55 18/05/2020

Hình ảnh của một thầy giáo mặc quân phục của các chiến sĩ bộ đội với gương mặt ưa nhìn đã gây chú ý trên mạng xã hội.

Đối với mỗi sinh viên sư phạm, kỳ thực tập luôn là khoảng thời gian đáng nhớ vì sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp được ghi lại cho lần đầu được đứng trên bục giảng cũng như có những học sinh đầu tiên cho mình, chuẩn bị hành trang để trở thành một giáo viên tương lai. Không ít học sinh cũng hứng thú với những ngày tháng này vì không những được tiếp xúc, làm quen với những thầy cô trẻ trung, năng động  mà các bạn lại được dịp có thêm những mối quan hệ để dễ dàng tỉ tê tâm sự.

Mới đây, trên một fanpage đã đăng tải hình ảnh của một thầy giáo đang trong kỳ thực tập tại trường THPT Trường Chinh, quận 12, TP.HCM. Khác với những thầy cô khác rạng rỡ trong tà áo dài hay lịch lãm với bộ vest trên lớp, thì "anh thầy" 9x này lại khoác lên mình bộ quân phục màu xanh rêu trông thật cool ngầu rất ra dáng của những chiến sĩ bộ đội. Điều đáng chú ý hơn là gương mặt dễ nhìn, có phần khá trẻ con cùng đôi mắt sáng của anh.

Xuất hiện anh thầy thực tập 9x mặc quân phục chuẩn soái ca khiến cộng đồng mạng tìm info không ngừng - Ảnh 1.

Liên hệ với chàng trai này, được biết anh bạn có tên là Đinh Ngọc Lên, sinh năm 1999 và hiện là sinh viên năm 3 trường Đại học Sư phạm TP.HCM. Điều đặc biệt là ngành anh đang theo học là Giáo dục An ninh - Quốc phòng, ngành học khá kén người chọn của sinh viên sư phạm. Bất ngờ trở nên được chú ý, chàng trai 9x chia sẻ: "Mình rất ngạc nhiên và cảm thấy vui vì nhận được sự quan tâm sau khi các bức ảnh của mình được đăng tải. "Những ngày qua facebook của mình tràn ngập lời mời kết bạn và tin nhắn của học sinh thì lúc nào cũng có!"

Chia sẻ thêm về ngành học của mình, Ngọc Lên cho biết, trước đây ước mơ của anh là trở thành chiến sĩ công an nhưng vì thiếu một chút may mắn nên chưa thành sự thực. Sau đó cậu bạn đã định lựa chọn khoa Sử-Địa khi đăng ký vào trường Đại học Sư phạm, nhưng lúc này vì trường có thông báo tuyển sinh thêm ngành Giáo dục An ninh - Quốc phòng nên anh đã quyết định chọn ngành này. Anh cho biết, khác với sinh viên các ngành sư phạm khác, sinh viên ngành mà anh đang theo học có thể chọn trở thành giáo viên hoặc sĩ quan sau khi ra trường. Nhưng đến thời điểm hiện tại Ngọc Lên cho rằng mình yêu thích công việc của một thầy giáo.

Thầy giáo trẻ tâm sự: "Mình thích đi dạy hơn, vì khi đứng lớp thì có rất nhiều cảm xúc khác nhau, môi trường làm việc thì có đặc thù riêng, tiếp xúc với học trò, những con người rất trẻ trung không chỉ ở tuổi tác mà ở tâm hồn, phong cách. Và đặc biệt, để cung cấp kiến thức cho học sinh thì mình phải không ngừng học tập, trau dồi kiến thức điều đó cũng tạo nên niềm vui trí tuệ cho bản thân mình."

Trong thời gian tới Ngọc Lên sẽ cố gắng hoàn thành tốt đợt thực tập này và bước vào năm cuối, chuẩn bị tốt nghiệp và thực hiện ước mơ trở thành thầy giáo của mình.

Xuất hiện anh thầy thực tập 9x mặc quân phục chuẩn soái ca khiến cộng đồng mạng tìm info không ngừng - Ảnh 4.


Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm