Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng!

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 02:09 18/05/2020

Đêm qua, đại diện từ 2 fanpage thu hút lượng lớn theo dõi của học sinh và những người yêu thích bộ môn Hóa học đã có màn so kè kiến thức đỉnh cao.

Với các bạn học sinh, hóa học luôn là môn không dễ nuốt với hàng tá lý thuyết, công thức, phương trình, bài tập khó nhớ. Nhưng cũng vì thế mà môn học này trở nên thú vị và giành được sự quan tâm lớn từ các bạn học sinh. Độ hot của bộ môn này được minh chứng qua lượt tương tác khủng tại 2 fanpage đình đám Tôi Yêu Hóa Học và Tôi Ghét Hóa Học. Tuy cái tên thể hiện 2 chiều kích khác nhau giữa thái độ dành cho môn hóa nhưng chung quy lại 2 fanpage này tập trung lượng lớn những học sinh trung học phổ thông quan tâm và muốn tìm hiểu các kiến thức liên quan tới bộ môn khoa học tự nhiên này.

Fanpage Tôi Yêu Hóa Học có hơn 1,1 triệu người theo dõi, còn Tôi Ghét Hóa Học dù mới thành lập nhưng cũng thu về cho mình hơn 50 nghìn lượt follows.

Sau một thời gian dài hoạt động với phương châm "nước sông không phạm nước giếng" thì tuần qua trên trang Tôi Ghét Hóa Học đã đăng một dòng trạng thái thu hút sự chú ý cực lớn từ cộng đồng mạng với nội dung: "Solo Hóa không Tôi Yêu Hóa Học!" Lời nói mang tính chất "cà khịa" này ngay lập tức đến tay của admin fanpage được nhắc tên. Theo đó, để đáp trả lại lời thách đấu công khai kia, admin của Tôi Yêu Hóa Học không ngần ngại nhận lời. Đây được xem là trận tỉ thí kiến thức môn hóa học đáng mong chờ nhất từ trước đến nay. Trước đó, không ít lần admin cả 2 bên đăng những chia sẻ "đâm bị thóc, chọc bị gạo" đối phương khiến cộng đồng mạng chú ý, nhưng đây là lần đầu tiên, cả 2 admin mới trực tiếp đối đầu với nhau.

Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng! - Ảnh 2.

Không để fan đợi lâu, hôm qua, đại diện từ 2 fanpage đình đám đã trực tiếp tranh đấu với thông qua đoạn livestream kéo dài hơn 30 phút. Được biết, admin tham gia trận đấu này từ cả 2 bên đều có profile học tập đỉnh cao. Phía fanpage Tôi Ghét Hóa Học là bạn Phí Phương Anh, từng là học sinh chuyên hóa tại THPT chuyên Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Cô tốt nghiệp ngành Tài chính ngân hàng - Đại học Ngoại thương Hà Nội. Trước đây, Phương Anh từng đoạt giải học sinh giỏi quốc gia môn hóa học và từng giúp học sinh đỗ thủ khoa trường chuyên Hà Nội - Amsterdam. Đối thủ của cô nàng xinh đẹp này là admin Thành Nguyễn, cựu sinh viên ngành Thương mại quốc tế cũng đến từ trường đại học Ngoại thương danh tiếng.

Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng! - Ảnh 3.

Phần so tài diễn ra với 3 vòng thi theo hình thức các câu hỏi trắc nghiệm ở nhiều lĩnh vực thuộc bộ môn hóa học. Cả 2 giành quyền trả lời bằng cách nhấn chuông. Admin Phương Anh của Tôi Ghét Hóa Học cho thấy mình là một cô gái không những xinh đẹp mà còn vô cùng dứt khoát, tự tin khi đưa ra đáp án. Cô thể hiện bản lĩnh của mình khi liên tiếp có các câu trả lời chính xác ở vòng đầu tiên và nhanh chóng giành ưu thế. Ở một số câu hỏi, cô nàng còn cho thấy sự vượt trội về kiến thức nhờ từng theo học chương trình nâng cao cũng như tiếp xúc với chương trình hóa ở bậc đại học. Admin của fanpage Tôi Yêu Hóa Học cũng chứng tỏ kiến thức hóa học chắn chắn sau khi trả lời đúng liên tiếp các câu hỏi trong phần 2 và san bằng tỉ số.

Trong câu hỏi cuối cùng của vòng thi thứ 3, với câu hỏi có bao nhiêu chất tác dụng với nhau trong các chất CH3CHO, C2H5OH, H2, O2, Cu(OH)2, dù đã nhấn chuông trước nhưng anh Thành Nguyễn đưa ra đáp án là 5, còn Phương Anh cho rằng câu trả lời đúng là 6. Sau một hồi tranh cãi và giải thích lý do về sự lựa chọn của mình, cô nàng 9x cũng giành được chiến thắng chung cuộc.

Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng! - Ảnh 4.

Tuy nhận kết quả thua cuộc nhưng admin từ fanpage Tôi Yêu Hóa Học chia sẻ mình không phục kết quả vì trong đề bài có quá nhiều câu hỏi về nhiệt thuộc thế mạnh của Phương Anh. Anh cũng mong được tái đấu với cô nàng nhưng với kiến thức được gói gọn trong chương trình thi THPT Quốc gia để cuộc thi trở nên công bằng hơn.

Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng! - Ảnh 5.

Admin Thành Nguyễn không phục kết quả của trận đấu

Sau phần livestream, rất nhiều bạn đã tỏ ra nể phục tài năng cũng như trầm trồ vẻ ngoài xinh xắn của Phí Phương Anh, người đã giành chiến thắng. Các kiến thức về nhiệt động học, lượng tử và phức chất của cô nàng được cho là quá kinh khủng, cùng lúc fanpage Tôi Ghét Hóa Học đã thu về thêm một lượng lớn follow từ các bạn học sinh cấp 3.

Trận thách đấu đình đám giữa fanpage “Tôi Yêu Hoá Học” và “Tôi Ghét Hoá Học”: Kết quả khiến hàng nghìn người ngỡ ngàng! - Ảnh 6.

Sau khi trận đấu khép lại, ảnh đại diện của Tôi Yêu Hóa Học phải đổi lại thế này đây

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày