Xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới tại 3 khu chợ, Đà Nẵng phun hoá chất trên diện rộng tại quận Thanh Khê

Hà Nam, Theo Báo dân sinh 17:34 22/08/2020

Chiều 22/8, nhiều xe phun hoá chất chuyên dụng của Quân khu 5 đã đồng loạt tiến hành phun hóa chất khử khuẩn tại các khu chợ và một số tuyến đường chính xung quanh khu vực sinh sống của 4 người vừa được ghi nhận nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.

Chiều 22/8, khoảng hơn 30 cán bộ chiến sĩ và nhiều xe phun hoá chất chuyên dụng của Quân khu 5 đã đồng loạt toả đi nhiều hướng để bắt đầu khử khuẩn môi trường tại các khu chợ và một số tuyến đường chính, nơi vừa ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19.

Theo ghi nhận, tại khu vực chợ Tân Lập, nơi Sở Y tế vừa thông báo có một ca Covid-19, 2 xe chuyên dụng đảm nhận việc phun toàn bộ cổng chợ và các tuyến đường xung quanh như Phạm Văn Nghị, Nguyễn Tri Phương.

Clip: Đà Nẵng phun hoá chất trên diện rộng tại quận Thanh Khê

Xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới tại 3 khu chợ, Đà Nẵng phun hoá chất trên diện rộng tại quận Thanh Khê - Ảnh 2.

Xe quân đội phun hoá chất khử khuẩn tại quận Thanh Khê, chiều 22/8.

Ngoài ra, 6 chiến sĩ cũng mang bình phun hoá chất đeo vai tiến vào khu vực các quầy hàng của tiểu thương. Một vòi phun di động cũng được kéo vào tận các ngõ, hẻm xung quanh để đảm bảo toàn bộ khu vực này đều được khử khuẩn.

Còn tại chợ Siêu Thị trên đường Võ Văn Tần, nơi có 2 ca dương tính với Covid-19, lực lượng quân đội cũng phun hoá chất từ trong ra ngoài. Khu chợ này cũng đã dừng hoạt động từ 16h ngày 21/8, cùng với chợ Tân Lập.


Xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới tại 3 khu chợ, Đà Nẵng phun hoá chất trên diện rộng tại quận Thanh Khê - Ảnh 3.

Các chiến sĩ mang bình phun hoa chất vào sâu bên trong các khu chợ có ca nhiễm Covid-19 để khử khuẩn.

Ngoài 3 ca dương tính với nCoV mới đều là tiểu thương, trong chiều nay (22/8), Sở Y tế TP. Đà Nẵng vừa thông báo có thêm 1 nhân viên 60 tuổi làm quản lý chợ Lầu Đèn (phường Xuân Hà, quận Thanh Khê) cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV. Hiện, khu chợ Lầu Đèn cũng được phong toả và phun khử khuẩn.

Được biết, tại Thanh Khê, ngoài các ca nhiễm mới liên quan khu chợ, trên địa bàn quận này cũng ghi nhận các bệnh nhân mắc Covid-19 tại những khu vực khác. Trong đó, kiệt 113 Trần Xuân Lê có 9 ca trong hai gia đình; kiệt 160 Trần Xuân Lê có 3 ca cùng dự đám tang.

Xuất hiện 4 ca nhiễm Covid-19 mới tại 3 khu chợ, Đà Nẵng phun hoá chất trên diện rộng tại quận Thanh Khê - Ảnh 4.

Quân đội phun hoá chất trước cổng chợ Tân Lập.

Tính đến nay, Thanh Khê là quận thứ 2 tại Đà Nẵng phải phun hoá chất trên diện rộng. Trước đó, Trung tâm Ứng phó sự cố hóa học, sinh học, phóng xạ, hạt nhân của Binh chủng Hóa học (Bộ Quốc phòng) đã hỗ trợ phun hoá chất tại quận Sơn Trà và thôn Lệ Sơn Nam (xã Hoà Tiến, huyện Hoà Vang).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm