Xử phạt khách nước ngoài hút thuốc trên chuyến bay Hà Nội - Cần Thơ

Trần Đình, Theo Tiền phong 14:23 10/04/2024

Tối 9/4, một nam hành khách có quốc tịch nước ngoài đã vào nhà vệ sinh hút thuốc trên chuyến bay Hà Nội - Cần Thơ. Người này sau đó bị phát hiện và chịu mức phạt hành chính 4 triệu đồng.

Theo đại diện Cảng vụ Hàng không miền Nam tại Cần Thơ, đơn vị vừa có quyết định xử phạt một nam hành khách nước ngoài bởi hành vi hút thuốc lá trong nhà vệ sinh máy bay.

Quyết định xử phạt cho biết vào 19h ngày 9/4, khi tàu bay đang di chuyển, tiếp viên nhận thấy nam hành khách 41 tuổi, quốc tịch nước ngoài đang hút thuốc lá trong nhà vệ sinh, dẫn tới kích hoạt hệ thống báo khói.

Xử phạt khách nước ngoài hút thuốc trên chuyến bay Hà Nội - Cần Thơ - Ảnh 1.

Hành vi hút thuốc bị cấm trên tất cả chuyến bay nội địa Việt Nam.

Với hành vi vi phạm trên, tiếp viên lập biên bản và báo cáo cơ trưởng lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành khách này. Sau đó, đại diện cảng vụ xử phạt 4 triệu đồng đối với hành khách vi phạm quy định.

Theo quy định hiện hành, tất cả chuyến bay nội địa ở Việt Nam đều cấm tuyệt đối thuốc lá, kể cả thuốc lá điện tử. Điều này luôn được tiếp viên hàng không lưu ý xuyên suốt chuyến bay, đặc biệt là thời điểm cất/hạ cánh. Do đó, hành khách cần nắm rõ quy định để không bị phạt và đảm bảo an toàn hàng không.

Trước đó, vào ngày 6/4, một hành khách nước ngoài khác cũng bị phạt 750.000 đồng bởi hút thuốc tại khu vực cấm ở sân bay Cà Mau. Vụ việc này diễn ra vào khoảng 19h45 ở khu vực sân đỗ Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ. Người vi phạm được xác định là ông T.V.T. (36 tuổi), hành khách trên máy bay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày