Xót xa người cha mất việc, phải bán con gái để cứu đói cho gia đình tại Afghanistan

Mộc Miên, Theo Người Đưa Tin 18:02 11/09/2021

Nazir cho biết anh thậm chí không thể trả tiền thuê nhà chứ chưa nói đến thức ăn sau khi mất công việc cảnh sát chỉ vài ngày trước khi Taliban nắm quyền.

Cựu cảnh sát Mir Nazir (38 tuổi) đã đưa ra quyết định này vì gia đình anh đang vật lộn để tồn tại sau khi nền kinh tế đất nước sụp đổ dưới sự tiếp quản của Taliban.

"Cái chết của tôi sẽ không cứu được bất cứ ai trong gia đình tôi. Ai sẽ nuôi những đứa con của tôi? Tôi không có lựa chọn. Tôi thực sự tuyệt vọng", người đàn ông nói.

Nazir cho biết anh thậm chí không thể trả tiền thuê nhà chứ chưa nói đến thức ăn, sau khi mất công việc cảnh sát chỉ vài ngày trước khi Taliban nắm quyền và nền kinh tế Afghanistan bị rơi vào vòng xoáy tỷ giá hối đoái thấp gần kỷ lục.

Người cha 5 con hiện đang cố gắng kiếm tiền bằng nghề bốc vác tại một khu chợ ở thủ đô Kabul.

"Tôi đã nhận được lời đề nghị từ một chủ cửa hàng, một người đàn ông mà tôi biết là không có con. Anh ấy đã đề nghị 20.000 Afghanis (230 USD) để con gái tôi Safia sống với anh ấy và bắt đầu làm việc trong cửa hàng của anh ấy", anh Nazir kể. "Nhưng tôi không thể bán con gái mình với giá thấp như vậy, nên tôi yêu cầu 50.000 Afghanis (khoảng 580 USD)".

Xót xa người cha mất việc, phải bán con gái để cứu đói cho gia đình tại Afghanistan - Ảnh 1.

"Chúng tôi vẫn đang thảo luận. Con bé có thể có một tương lai tốt hơn khi làm việc trong một cửa hàng hơn là ở lại với tôi, đồng thời số tiền đó có thể cứu gia đình tôi", người đàn ông nói. "Chúng tôi cảm thấy nhẹ nhõm vì chiến tranh và giao tranh đã kết thúc nhưng tất cả chúng tôi đang phải đối mặt với một kẻ thù mới: đói nghèo".

"Đừng nghĩ rằng tôi không yêu đứa con bé bỏng mà tôi đã mang nó vào thế giới và yêu thương nó, đừng nghĩ rằng tôi không quẫn trí khi nghĩ đến việc bán chính đứa con gái của mình - tôi chỉ là không còn cách nào khác".

Quyết định của anh Nazir đưa ra trong bối cảnh Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc cảnh báo rằng một phần ba tổng số người Afghanistan sẽ bị đói và 2 triệu trẻ em bị suy dinh dưỡng.

Tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới cảnh báo: "Hơn một nửa dân số của đất nước sống dưới mức nghèo khổ và tình trạng mất an ninh lương thực đang gia tăng, phần lớn là do xung đột và mất an ninh khiến toàn bộ cộng đồng không có cơ hội sinh nhai".

(Theo APA)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm