Xót xa hình ảnh chú chó nhỏ bị nát xương hàm, tổn thương nặng sau tai nạn gần đường tàu ở Hà Nội

Nam An, Theo Helino 16:18 20/06/2019

Hình ảnh chú chó nhỏ đang trong tình trạng tổn thương nghiêm trọng phần hàm, sức khỏe sa sút sau khi bị tai nạn gần đường tàu đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Mới đây, dòng chia sẻ trên fanpage của Trạm cứu hộ chó mèo Hà Nội về tình hình sức khỏe của một chú chó bị tổn thương nặng phần hàm dưới sau tai nạn ở Long Biên được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa. 

Xót xa hình ảnh chú chó nhỏ bị nát xương hàm, tổn thương nặng sau tai nạn gần đường tàu ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bài chia sẻ về trường hợp chú chó bị thương nặng sau vụ tai nạn khiến nhiều người xót xa

"Được làm việc mình thích là làm cứu hộ, đôi lúc vẫn gặp phải những việc không thích làm. Ví dụ như hôm nay, tụi mình nhận case "thịt nát xương tan" như này. Chó tai nạn nằm cạnh đường tàu ở Long Biên, trích nguyên văn lời bác sĩ miêu tả thì "Nát bét xương hàm dưới. Xương hàm trên nát phần đầu, chọc lung tung. Nát vòm khẩu cái, tổn thương thông lên xoang mũi, khó thở. Lưỡi hoại tử 2/3. Mắt xung huyết". Dù không muốn nhưng mình sẽ phải là người ra quyết định có hay không trợ tử nó.

Mình gọi điện khắp nơi, hỏi từ Giáo sư tới Tiến sĩ, từ Mĩ tới Hàn, trình bày bệnh trạng của con chó, và mình nói thẳng mình xác định có thể nuôi nó bằng ống xông bơm trực tiếp thức ăn vào dạ dày cả đời. Rồi mình hỏi, "Có chút niềm tin và hi vọng gì cho nó không?", tất cả mọi người đều nói có. Vậy nên quyết định cuối cùng của mình đối với case này là không trợ tử, cố gắng ở cạnh chia sẻ nỗi đau và chiến đấu giành giật sự sống cùng con bé bằng mọi giá", dòng chia sẻ trên mạng xã hội.

Phần xương hàm của chú chó nhỏ bị tổn thương nặng

Kèm theo đó là hình ảnh được đội cứu hộ đưa về trung tâm để tìm phương án chữa trị kịp thời. Sau vụ tai nạn, chú chó bị thương nặng ở phần hàm, nguy hiểm đến tính mạng chỉ có thể nằm gần đường tàu ở Long Biên lay lắt qua ngày. May mắn sau đó đã được tìm thấy và giúp đỡ.

Cũng theo chia sẻ trên trang fanpage này, sau khi biết được tình hình của chú chó rất nhiều người đã nhanh chóng hỗ trợ để có thêm kinh phí phẫu thuật, cứu sống tính mạng của chú chó đáng thương. Được biết, chú chó bị thương này đã được đội cứu hộ đặt tên là KAT và cuộc phẫu thuật sẽ được tiến hành vào chiều nay (20/6).

Chú chó nhỏ sẽ được phẫu thuật vào chiều nay để cải thiện tình hình sức khỏe

Theo đó, bác sĩ cũng đưa ra hướng điều trị cho chú chó này, "Về hướng phẫu thuật thì bác sĩ nói là sẽ tháo cả hàm dưới, hàm trên sẽ cắt bỏ đoạn bị nát, hoại tử rồi đắp thịt vào để che khoang mũi. Phần lưỡi mất khoảng 1/4 sẽ để yên. Sau phẫu thuật nếu thành công và tiến triển tốt thì nó có thể tự uống nước và ăn đồ ăn lỏng", fanpage thông tin thêm. 

Ngay sau khi tình trạng của chú chó đáng thương được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa, thương cảm. Nhiều người đều gửi gắm hi vọng mong chú chó có thể khỏe mạnh trở lại, đồng thời cũng chia sẻ câu chuyện về trang cá nhân để được nhiều người hỗ trợ, giúp đỡ hơn nữa. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm