Về Nhà Đi Con (2019)

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở

Bảo Anh - Ảnh: VTV, Theo Helino 06:33 17/06/2019

Là một fan cứng của Về Nhà Đi Con, chắc chắn bạn sẽ không khỏi xót xa cho bốn bố con ông Sơn vì ai cũng có nỗi khổ riêng trong tình yêu.

Về Nhà Đi Con không chỉ chinh phục khán giả bằng nội dung chân thực, gần gũi; mà hơn cả, sự sắp xếp dàn diễn viên của "bộ phim truyền hình quốc dân" này cũng vô cùng tinh tế. Thế nhưng có một chi tiết mà càng về những tập gần đây, khán giả càng cảm thấy xót xa cho bố con ông Sơn (NSƯT Trung Anh), đó là dù rất tốt những cả bốn bố con đều trắc trở đường tình duyên.

Ông Sơn – Khổ vì muốn một đứa con trai

Có thể nhiều khán giả đã từng trách ông Sơn rằng ông quá ham chuyện con cái nam – nữ, hoặc mải nhậu nhẹt nên đã để vợ mất khi sinh Ánh Dương (Bảo Hân). Thế nhưng nếu xét trên phương diện của ông Sơn, người ta lại có thể thấu hiểu hơn cho ước muốn có con trai của ông.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 1.

Thân là đàn ông, ai chẳng có một sĩ diện cao ngút trời. Nhất là khi ngồi lên bàn nhậu, bị đả kích tứ phía từ bạn nhậu, máu sĩ diện lại nổi lên. Rồi nữa, ước muốn "có một thằng con chống gậy" của ông thực ra là một tư tưởng đã bám rễ ăn sâu trong đầu của cả một thế hệ.

Cái cảnh ông Sơn khóc bù lu bù loa khi vợ mất, rồi quỳ xuống và nhận những lời chửi mắng thậm tệ, thậm chí là cái tát từ bố vợ chính là minh chứng rõ ràng cho tình yêu sâu đậm ông dành cho vợ. Ông cũng muốn giữ trọn vẹn tình yêu ấy nên quyết định ở vậy nuôi con suốt bao nhiêu năm trời. Với người đàn ông ở thời kì sung sức nhất, đây chắc chắn là một quyết định đã trải qua biết bao thời gian trăn trở.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 2.

Ông Sơn quỳ lạy xin lỗi bố mẹ vợ

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 3.

Huệ - Khổ vì hy sinh quá nhiều

Sau ông Sơn, nhân vật khiến khán giả phải động lòng chính là Huệ (Thu Quỳnh). Khán giả đã từng trách móc Huệ vì sao quá nhún nhường, quá chịu đựng một tên chồng khốn nạn như Khải (Trọng Hùng). Thế nhưng ở những tập gần đây, lý do đã được tiết lộ.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 4.

Huệ không hề yếu đuối, ngược lại, cô là người mạnh mẽ nhất trong số ba người con của ông Sơn. Huệ không bỏ Khải, bởi ngay từ đầu là cô tự đến với Khải. Huệ không kể với bố hay các em chuyện mình bị đánh hay bị cưỡng hiếp, bởi kể ra cũng chỉ khiến mọi người thêm phiền lòng. Huệ càng không thể đến với Thành (Tiến Lộc), bởi chính cô là người quyết định ra đi. Suy cho đến cùng, Huệ không dám để tình yêu được trọn vẹn, chính vì bởi cô mang trong đầu suy nghĩ mình là chị cả, mình phải hy sinh vì gia đình.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 5.

Thư – Khổ vì sĩ diện

Người con thứ hai của ông Sơn – Thư (Bảo Thanh) cũng luôn canh cánh trong lòng rằng sau này phải lấy được chồng giàu để phụng dưỡng bố. Chính vì vậy, cô mới bị Vũ (Quốc Trường) nhìn như một đứa con gái thực dụng.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 6.

Thư uất nghẹn khi nghe Vũ nói về mình

Tình yêu mà Thư dành cho Vũ là thực lòng, thế nhưng điều này Vũ đâu có biết. Ấn tượng ban đầu của anh cũng sẽ mãi mãi là những gì anh nghĩ về vợ mình. Thư lại càng không thể nói với chồng rằng mình lo lắng hay ghen tuông ra sao, bởi cuộc hôn nhân này cũng chỉ là một hợp đồng tình ái.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 7.
Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 8.

Ánh Dương – Khổ vì mãi yêu một người không biết mặt

"Tomboyloichoi" Ánh Dương đã từng khiến khán giả tin rằng đây sẽ là đứa con gái cứng rắn nhất, có những lựa chọn đúng đắn nhất của cuộc đời. Thế nhưng sự thật lại không phải vậy.

Xót xa cho bố con ông Sơn (Về Nhà Đi Con) vì đường tình duyên cả nhà ai cũng trắc trở - Ảnh 9.

Suốt 5 năm trời, trong Ánh Dương luôn có bóng hình của một "người tình không bao giờ biết mặt". Ánh mắt của Dương khi được nghe đến cái tên Rooster đã tố giác tất cả tình cảm mà cô giấu trong lòng. Nhưng với những tình tiết đang được Về Nhà Đi Con hé lộ, chắc chắn Dương sẽ phải đi một con đường đầy chông gai, lại không có gì đảm bảo thấy được tình yêu ở cuối con đường.

Hy vọng Về Nhà Đi Con sẽ có một cái kết vẹn tròn cho bốn bố con ông Sơn, sau thời gian dài ôm những đau thương tình trường trong lòng. Hãy theo dõi bộ phim vào mỗi 21h tối các ngày thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên VTV1 nhé.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 13 tuổi thành tân sinh viên học 2 ngành, cô bé này là ai mà khiến truyền thông New Zealand phải bái phục, gọi là "Thần đồng đến từ Việt Nam"?

    Tờ New Zealand Herald gọi cô bé là "Thần đồng đến từ Việt Nam" vì những thành tích xuất sắc ngoài sức tưởng tượng.
  • Đọc thêm