Xôn xao homestay được chọn làm bối cảnh phim VTV nhưng lại bị tố là quá tồi tàn, "bỏ rơi khách"?

Hạ Linh, Theo Phụ nữ số 16:27 02/03/2024

Sau bài đăng tố "bỏ rơi khách" của một cư dân mạng, phía homestay cũng đã có những phản hồi về vấn đề này.

Vừa mới đây, trên một hội nhóm về homestay tại Ba Vì (Hà Nội) không ngừng xôn xao trước bài viết về trải nghiệm tồi tệ của một vị khách. Trải nghiệm được kể lại khiến nhiều cư dân mạng cũng cảm thấy hoang mang.

Cụ thể, bài viết của chị L.T.T chia sẻ rằng 2 vợ chồng chị có đặt phòng tại một homestay ở Ba Vì. Sau đó, cặp vợ chồng liên tục gặp những trải nghiệm tồi tệ như:

- "Bị homestay bỏ rơi" ở một vùng biệt lập, xung quanh hoang vu và không có quản lý, lễ tân hay bảo vệ, cũng không có bất kì vị khách nào khác (dù trước đó, người được cho là quản lý nói rằng có các đoàn khách khác ở đây).

- Trải nghiệm khi ở phòng: Đồ dùng sơ sài, bám bụi, không có kem đánh răng, nhà vệ sinh có mùi hôi thối, lối đi vào phòng cũng nhiều cỏ mọc cao...

- Khi gọi cho quản lý và nhân viên sale thì đều được thông báo đang ở xa, không thể có mặt tại đó.

Quá hoảng sợ khi chỉ có 2 vợ chồng ở giữa khu homestay vắng vẻ, 2 vị khách đã rời đi vào lúc 11h đêm nhưng sáng hôm sau cũng không nhận được lời hỏi thăm từ phía homestay.

Hình ảnh mà chị L.T.T chia sẻ còn ghi chú rằng vị trí phòng bảo vệ không có ai ở đó, gọi không ai trả lời (Nguồn: L.T.T - Group Review Ba Vì)

Theo những thông tin đăng tải trên fanpage của homestay thì địa điểm này đang là bối cảnh của một bộ phim trên VTV. Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Nhiều người bày tỏ sự bức xúc khi phía homestay để khách có trải nghiệm tệ như vậy.

Phản hồi trước bài đăng tố của chị L.T.T, phía homestay cũng đã có những bài đăng trên fanpage để nói rõ về vấn đề trên. Cụ thể, homestay 6.N.R giải thích như sau:

- Vào thời gian trong bài đăng của chị L.T.T, homestay có tiếp đón 2 vị khách, phục vụ các bữa ăn trưa là lẩu và cơm rau buổi tối (phần này cũng được nhắc đến trong bài đăng của chị L.T.T). Phía homestay cho rằng vẫn phục vụ đầy đủ, mang đồ ăn đến phòng theo yêu cầu, vì vậy không thể gọi là "bỏ rơi" khách.

- Homestay luôn có bảo vệ 24/24, còn quản lý có giờ làm việc nên hết giờ thì sẽ không có mặt tại homestay nữa.

- Về vấn đề có nhiều cỏ ở lối đi, homestay khẳng định đường đi đến từng phòng đều đã được đổ bê tông nên không có chuyện đó.

Tuy nhiên, sau đó, bài đăng giải thích trên đã được gỡ bỏ. Và phía homestay đã đăng tải nội dung "thông điệp" cuối cùng về vấn đề này.

Xôn xao homestay được chọn làm bối cảnh phim VTV nhưng lại bị tố là quá tồi tàn, bỏ rơi khách? - Ảnh 2.

(Ảnh chụp màn hình)

Theo bài đăng "thông điệp cuối cùng", homestay cho biết chưa rõ có tổ chức, cá nhân nào đứng sau việc này hay không, bởi có rất nhiều tài khoản ảo "tấn công" fanpage và đưa thông tin sai sự thật về homestay trên mạng xã hội. Tuy nhiên, phía homestay sẽ gác lại và tập trung vào chăm chút dịch vụ.

Hiện tại, chủ đề này vẫn tiếp tục được bàn tán xôn xao trên MXH với 2 luồng thông tin trái chiều. Một số vị khách từng trải nghiệm cho rằng dịch vụ tại đây không hề tệ như vậy. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến cho rằng homestay thật sự cần tập trung xem xét lại và cải thiện dịch vụ để tránh các trải nghiệm tồi tệ cho khách như ở trên.