Xôn xao con hiệu trưởng một trường cấp 2 ở Bình Dương làm lộ đề thi, khiến toàn bộ học sinh lớp 8 phải thi lại

Dương, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 22/05/2022

Dự kiến trong ngày mai 23/5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Thuận An (Bình Dương) sẽ trao đổi trực tiếp với Hiệu trưởng Trường THCS Phú Long để có hướng xử lý cụ thể.

Trong ngày 22.5, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Thuận An (tỉnh Bình Dương) đang làm rõ vụ việc lộ đề thi môn Ngữ Văn và Giáo dục Công dân của khối lớp 8 tại trường THCS Phú Long (phường Lái Thiêu). Theo đó, hàng trăm học sinh lớp 8 của trường đã phải thi lại 2 môn học này do ảnh hưởng của vụ việc.

Cụ thể, theo Dân Việt, trước đó vào ngày 16/5, học sinh khối lớp 8 của Trường THCS Phú Long làm bài thi học kỳ 2 môn Văn và Giáo dục Công dân tại trường. Sau khi hết giờ làm bài, học sinh phát hiện nội dung đề thi giống hoàn toàn với nội dung của một nhóm học sinh đã gửi cho nhau tham khảo trước khi thi.

Xôn xao con hiệu trưởng một trường cấp 2 ở Bình Dương làm lộ đề thi, khiến toàn bộ học sinh lớp 8 phải thi lại - Ảnh 1.

Vụ việc lộ đề thi 2 môn Ngữ Văn và Giáo dục Công dân diễn ra tại trường THCS Phú Long (tỉnh Bình Dương) đang gây xôn xao dự luận

Theo báo Lao Động, bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân (Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thuận An) cho hay nguyên nhân lộ đề thi xuất phát từ phía Hiệu trưởng của Trường THCS Phú Long. Cụ thể, thầy đã đăng nhập mail có chứa đề kiểm tra cuối kỳ 2 môn này, song quên  thoát khi không sử dụng. 

Lúc này, con trai thầy đang học lớp 8 tại trường, dùng máy tính của bố và phát hiện nội dung đề kiểm tra của 2 môn sắp thi là Ngữ Văn và Giáo dục Công dân. Cậu đã chia sẻ nội dung phần thi tự luận của 2 môn trên cho những người bạn thân học cùng lớp để tham khảo.

Bà Huỳnh Thị Mỹ Ngân chia sẻ thêm, vụ việc lộ đề thi chỉ xảy ra tại trường THCS Phú Long, không ảnh hưởng đến các trường khác trong khu vực. Bên cạnh đó, phía nhà trường đã đưa ra nhiều phương án giải quyết vụ việc như: Ra đề lại của tất cả môn chưa kiểm tra, đổi mật khẩu địa chỉ email có chứa đề kiểm tra. Ngoài ra, nhà trường cũng thống nhất huỷ kết quả 2 bài kiểm tra môn Ngữ Văn và Giáo dục Công dân, đồng thời tổ chức thi lại để đảm bảo sự công bằng cho thí sinh.

Tổng hợp

https://kenh14.vn/xon-xao-con-hieu-truong-mot-truong-cap-2-o-binh-duong-lam-lo-de-thi-khien-toan-bo-hoc-sinh-lop-8-phai-thi-lai-20220522144728616.chn

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm