Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật?

Hoàng Yến, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 07/02/2017

Khán giả yêu mến Missing Nine đã đặt ra ba giả thuyết xoay quanh diễn biến bộ phim.

Lên sóng từ ngày 18/1, đến nay, dự án truyền hình Missing Nine (Chín Người Mất Tích) của đài MBC đã đi được 1/3 chặng đường. Cuốn hút khán giả bằng nội dung mới lạ song không kém phần gay cấn cùng dàn diễn viên đẹp như hoa, Missing Nine xứng đáng là một trong những bộ phim không thể bỏ qua trong những tháng đầu năm 2017.

Với những khán giả đã và đang theo dõi từng tập phim, dễ dàng nhận thấy Missing Nine là một bộ phim tràn đầy yếu tố bất ngờ mà không ai có thể đoán trước nội dung tập tiếp theo. Những ngày này, các khán giả yêu mến bộ phim đang hào hứng đoán già đoán non và đặt ra những giả thuyết cho bộ phim truyền hình thể loại bí ẩn, phiêu lưu thảm họa này. Vậy những giả thuyết đó là gì?

1. Liệu Lee Yeol có thật sự đã chết?

Tuần vừa qua, ở tập 5 của phim, Lee Yeol (Chanyeol) trong lúc xô xát với Choi Tae Ho (Choi Tae Joon) đã bị đập đầu vào tảng đá và được Tae Ho "thả xác" trôi biển. Tuy đa số đều tin mười mươi rằng Lee Yeol đã chết, song tuy nhiên, có một bộ phận khán giả nghi ngờ về "cái chết" của Lee Yeol và đưa ra những lập luận chứng minh có thể Lee Yeol vẫn còn sống.

Thứ nhất, đừng quên rằng đây chỉ là "lời kể" của nhân chứng sống sót đầu tiên – Ra Bong Hee (Baek Jin Hee). Trước đây, Ra Bong Hee cũng đã từng "nhớ lầm" rằng chính cô đã giết Yoon So Hee (Ryu Won) – thậm chí có cả cảnh So Hee ngã từ vách núi xuống biển. Song sự thật đây chỉ là ảo cảnh trong đầu Bong Hee. Tương tự, cái chết của Lee Yeol rất có khả năng chỉ là một "ảo cảnh" khác của Bong Hee.

Bên cạnh đó, cũng có giả thuyết cho rằng bất kể cảnh đó là sự thật thì Lee Yeol chưa chắc đã thật sự chết. Nhiều khán giả đưa ra khả năng có thể Lee Yeol chỉ bị hôn mê và bị trôi dạt về đâu đó.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 3.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 4.

Ngoài ra, trước khi phim lên sóng, một số ảnh tĩnh của nhân vật Lee Yeol đã được nhà sản xuất tung ra và những cảnh ấy vẫn chưa được phát trên sóng truyền hình. Điều đó càng thuyết phục các khán giả tin rằng có thể Lee Yeol vẫn chưa hết "suất" diễn trong phim.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 5.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 6.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 7.

Một số hình ảnh của Chanyeol trong phim được tung ra trước đây

2. Số người sống sót thoát khỏi hoang đảo rốt cuộc là bao nhiêu?

Trước khi phim lên sóng, nhà sản xuất đã giới thiệu sơ qua một lượt vai trò của 9 nạn nhân kẹt trên hoang đảo và khẳng định Ra Bong Hee là nhân chứng duy nhất còn sống trở về. Tuy nhiên, sau khi xem hết tập 6 của bộ phim, khán giả dễ dàng nhận ra đây chỉ là chiêu "tung hỏa mù" của đoàn làm phim.

Càng về sau, những người sống sót khác lục đục xuất hiện và trở về. Không chỉ có Bong Hee, mà chủ tịch Hwang cũng còn sống. Và đỉnh điểm là ở cuối tập 6, sự xuất hiện của Choi Tae Ho bằng xương bằng thịt đã khiến khán giả đặt giả thuyết rằng tương lai có thể còn "người sống sót" khác được tìm thấy.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 8.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 9.

Chốt lại, ngoại trừ Yoon So Hee đã tìm thấy di thể, khả năng còn những người sống sót khác rất cao. Và đừng quên "ẩn số" người sống sót thứ tư đang nằm trong bệnh viện trong một cảnh thoáng qua ở tập 3.

Người sống sót bí ẩn xuất hiện trong tập 3

3. Liệu có phải sự thật đúng như những lời Ra Bong Hee đã kể?

Đừng quên một sự thật rằng tất cả những gì chúng ta xem suốt 6 tập phim chỉ là "lời kể" của một Ra Bong Hee bị mất trí nhớ tạm thời. Và qua lời kể của Bong Hee, Choi Tae Ho có thể xem như là nhân tố "phản diện" trên đảo. Tuy nhiên, ở tập 6, Tae Ho còn sống và đã trở về Hàn Quốc, tiếp nhận sự điều tra. Chắc chắn tương lai anh sẽ kể một câu chuyện lạc trên đảo hoang hoàn toàn khác với những gì Bong Hee kể và mang hướng có lợi cho mình. Cho dù là vậy, vẫn chưa thể khẳng định Tae Ho là người nói dối. Biên kịch Han Jung Hoon đã thành công khiến khán giả bị xoay như chong chóng.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 11.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 12.

Sự trở về của Choi Tae Ho được dự đoán sẽ dẫn đến những mâu thuẫn và bẻ câu chuyện theo hai hướng bất đồng, và điều này chỉ có thể giải quyết khi có ít nhất một nhân chứng còn sống khác. Liệu trong hai người, ai mới là người nói dối?

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 13.

Xoắn não cùng Missing Nine – Đâu mới là sự thật? - Ảnh 14.

Bong Hee và Tae Ho, câu chuyện của ai mới là sự thật?

Đón xem dự án truyền hình Missing Nine trên sóng truyền hình đài MBC vào mỗi thứ Tư, thứ Năm hằng tuần.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Jack - Bước ngoặt solo lần 2 và đạt giải thưởng vươn tầm quốc tế

    Dù không phải lần đầu tiên hoạt động solo nhưng Jack hiện đang là nam nghệ sĩ đình đám của làng nhạc Việt và có chỗ đứng trong lòng khán giả.
  • Đọc thêm