Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu

Oct, Theo Helino 00:35 15/08/2018

Tôi thì đảm bảo là các ông vẫn chưa biết gì rồi. Nhưng mà không sao, làm quen nhé.

Hello mọi người! Xin được tự giới thiệu, tôi là Megalodon.

Cái tên tôi thì giờ chắc đã quá nổi tiếng rồi nhỉ? Chiếu đầy ngoài rạp mà! Còn với những ai chưa biết thì tôi là một con siêu cá mập khổng lồ có mặt trên quả đất này từ thời cổ đại. Giờ thì đã tuyệt chủng gần hết rồi, chỉ còn một ông vừa mới đi đóng phim (là thằng tôi đây) thôi.

Nhìn chung thì vì cái bản chất cổ xưa của Megalodon này mà tôi dám đảm bảo rằng các ông cũng chẳng biết gì về tôi đâu. Thế nên hôm nay tôi có mặt ở đây, cho các ông một vài kiến thức để hiểu hơn về ông hoàng đại dương một thời này.

1. Không thước phim nào lột tả được hết thân hình đồ sộ này

Thực vậy, vì tôi là con quái vật săn mồi to lớn bậc nhất lịch sử đại dương. So với tôi, cá mập trắng bây giờ chỉ là chỉ như mấy thằng trẻ con không đáng để tâm.

Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu - Ảnh 1.

Thời còn hưng thịnh, lũ Megalodon choai choai cũng phải to cỡ 18 - 20m, nặng tầm 60 tấn rồi. Để dễ so sánh, số cân nặng ấy lớn hơn lũ cá mập trắng khoảng... 20 lần. 

2. Hàm răng của một quái vật

Bộ hàm của tôi đương nhiên là có kích cỡ vô cùng lớn. Nhưng quan trọng hơn là khác với lũ trẻ con cá mập trắng ngày nay, răng của tôi giống một con quái vật thực sự.

Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu - Ảnh 2.

Bộ hàm ấy có tới 5 hàng răng, tổng cộng gần 300 cái, mỗi cái dài 20cm - gấp 3 lần mấy bé cá mập trắng. Trông cũng chẳng khác gì một cái máy xay thịt là bao đâu. 

3. Sáng ăn cá voi, chiều xơi hải cẩu

Tôi bự con, nên dĩ nhiên là phải ăn nhiều. Mỗi sáng tôi điểm tâm bằng một con cá voi, chiều lượn vòng kiếm ít hải cẩu ăn cho nhẹ bụng. Thi thoảng đổi món sang rùa, cá heo, lợn biển nữa. Tính ra hàng ngày phải nạp đến cả tấn thịt mới đỡ đói.

Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu - Ảnh 3.

Nếu muốn tìm bằng chứng thì cứ việc hỏi mấy nhà khoa học của các ông nhé. Bảo họ chỉ cho mấy vết răng trên hóa thạch xương cá voi - đó là tác phẩm của tụi này đấy.

4. Lực cắn mạnh nhất lịch sử

Cá mập trắng bây giờ muốn săn được cá voi cũng phải trầy vi tróc vẩy. Nhưng mọi chuyện lại quá dễ dàng với nhà Megalodon tôi, bởi vì chúng tôi có cơ hàm mạnh vô tiền khoáng hậu.

Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu - Ảnh 4.

Nếu tôi nhớ không nhầm, lực cắn của một con cá sấu to nhất hiện nay rơi vào khoảng 1800kg (1,8 tấn). Còn của tôi thì nhân 10 lần lên, khoảng 18 tấn, cứng còn hơn lũ T-rex quê mùa trên cạn.

5. Và cuối cùng, tôi chả liên quan gì đến lũ cá mập trắng ngày nay cả

Nhiều người cho rằng Megalodon tôi là tổ tiên của lũ cá mập trắng. Nhưng mà không nhé, dù tụi này có vẻ giống nhau.

Xin chào! Tôi là Megalodon đây và không thước phim nào lột tả được hết sự khủng khiếp của tôi đâu - Ảnh 5.

Thực ra thì theo ngôn ngữ khoa học của loài người, chúng tôi là một dòng tiền hóa riêng biệt. Tổ tiên của tôi là cá mập Otodus, trong khi cá mập trắng thì đến từ mấy bác có cái tên hơi khó đọc là Isurus hastalis. 2 dòng cá mập khác nhau, nên nói chung là tụi này chẳng liên quan gì đến nhau đâu. 

*Bài viết dựa trên các sự thật được khoa học công nhận qua hóa thạch của Megalodon. Và nhớ này, Megalodon đã tuyệt chủng từ hàng triệu năm trước rồi.

Hey! Lần tới các ông muốn gặp ai? Hãy để lại bình luận hoặc gửi góp ý đến địa chỉ: khampha@kenh14.vn. Mọi ý kiến đóng góp đều được trân trọng nhé.

Tham khảo: Meg Facts...
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày