Xiaomi Mi MIX Fold sống sót sau 400.000 lần gập, có thể tồn tại trong vòng 10 năm

TVD, Theo Pháp luật & Bạn đọc 02:35 27/04/2021

Để chứng minh độ bền của công nghệ màn hình gập của mình, Xiaomi đã tiến hành thử nghiệm gập liên tục trong vòng 1 tuần và phát trực tiếp.

Xiaomi cũng đã tham gia vào đường đua smartphone màn hình gập, với việc ra mắt Mi MIX Fold cách đây không lâu. Để chứng minh độ bền của công nghệ màn hình gập của mình, Xiaomi đã tiến hành thử nghiệm gập liên tục trong vòng 1 tuần và phát trực tiếp trên trang cá nhân của CEO Lei Jun.

Xiaomi Mi MIX Fold sống sót sau 400.000 lần gập, có thể tồn tại trong vòng 10 năm - Ảnh 1.

Trong thử nghiệm này, chiếc Mi MIX Fold sẽ được gập và mở liên tục, cứ 1,6 giây một lần, kéo dài 24 giờ một ngày và 7 ngày liên tiếp. Điều đó có nghĩa là trong khoảng thời gian một tuần, chiếc Mi MIX Fold này có thể đạt tới 600.000 lần gập.

Theo chia sẻ mới nhất của CEO Lei Jun, chiếc Mi MIX Fold đã sống sót qua 5 ngày thử nghiệm, tương đương với khoảng 400.000 lần gập. Tuy nhiên khi sử dụng bình thường, không ai có thể gập màn hình mỗi 1,6 giây một lần cả. Giả định rằng bạn có thể mở và gập khoảng 100 lần mỗi ngày, thì chiếc Mi MIX Fold này có thể tồn tại trong vòng 10 năm.

Xiaomi Mi MIX Fold sống sót sau 400.000 lần gập, có thể tồn tại trong vòng 10 năm - Ảnh 2.

Đó cũng là một con số rất ấn tượng. Đặc biệt là khi Xiaomi cho biết chiếc Mi MIX Fold có thể chịu được khoảng 200.000 lần gập trên lý thuyết. Mi MIX Fold cũng là chiếc smartphone màn hình gập đầu tay của Xiaomi.

Cơ chế bản lề của Mi MIX Fold đặc biệt hơn cả Galaxy Z Fold của Samsung, vì nó có hệ thống tản nhiệt ở bên trong. Đây là các tấm graphite tản nhiệt rất đặc biệt, để giúp phân tán lượng nhiệt tỏa ra từ chip xử lý hoặc pin, ra đều trên cả hai phần màn hình.

Theo: GizChina

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày