Xét xử kín vụ thầy giáo hiếp dâm khiến học sinh lớp 8 mang bầu tại Lào Cai

Long Quyền, Theo Báo dân sinh 12:24 01/11/2019

Bị cáo Nguyễn Việt Anh bị tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù về tội “giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” đồng thời phải bồi thường cho bị hại 39,9 triệu đồng. Do nạn nhân còn nhỏ nên tòa án tổ chức xử kín vụ án.

Theo đó, ngày 31/10, Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên đã tuyên phạt 5 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Việt Anh (sinh năm 1983, trú tại huyện Bảo Thắng), nguyên là giáo viên công tác tại một trường THCS của huyện Bảo Yên về tội "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi".

Xét xử kín vụ thầy giáo hiếp dâm khiến học sinh lớp 8 mang bầu tại Lào Cai - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Việt Anh.

Ngoài ra, bị cáo Việt Anh phải bồi thường cho bị hại tiền bồi dưỡng, phục hồi sức khỏe và tiền tổn thất danh dự, nhân phẩm bị xâm hại, bù đắp tổn thất tinh thần do sức khỏe bị xâm phạm là 39, 9 triệu đồng.

Theo nội dung bản án, sau khi phát sinh tình cảm với em H, sinh năm 2005 là học sinh bán trú của trường, khoảng từ đầu tháng 1 đến cuối tháng 4/2019, Nguyễn Việt Anh đã nhiều lần giao cấu với em H. Sự việc bị phát hiện khi em H mang thai và gia đình nạn nhân đã báo cơ quan chức năng điều tra vụ việc.

Do bị hại còn nhỏ tuổi, nên Tòa án nhân dân huyện Bảo Yên đã tổ chức xét xử kín vụ án này.

Trước đó, ngày 23/4/2019 công an xã Thượng Hà nhận được đơn tố cáo của gia đình em H.T.H. (trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, học sinh lớp 8, trường THCS số 2 Thượng Hà) tố cáo thầy giáo Nguyễn Việt A. - Trường THCS xã Thượng Hà (xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai) có hành vi "hiếp dâm" em H. khiến học sinh này mang thai.

Sau khi phát hiện em H. mang thai, thầy Anh đã dọa nữ sinh này không được nói với bất kỳ ai. Sau khi đưa em H. đi siêu âm, gia đình phát hiện em H. đã mang thai 12 tuần. Trước vụ việc này, gia đình cũng đã gửi đơn tố cáo tới UBND xã Thượng Hà cùng các cơ quan chức năng huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm