Xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân nhiều du khách bị ngứa khi tắm biển Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 16:42 04/07/2018

Sở Tài nguyên & Môi trường TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Chi cục Bảo vệ môi trường tiến hành lấy mẫu nước biển xét nghiệm, truy tìm nguyên nhân gây ngứa sau tắm biển mà du khách phản ánh.

Ngày 4/7, ông Đặng Quang Vinh - Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường TP Đà Nẵng,  cho biết đơn vị đã lấy mẫu nước biển tại các bãi tắm trên địa bàn TP để xét nghiệm, làm rõ nguyên nhân người dân và du khách bị ngứa khi tắm biển.

Ông Trần Đại Nghĩa, Phó BQL bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng, cũng xác nhận, hiện tượng nhiều du khách, người dân tắm biển bị mẩn ngứa khi tắm biển tại bãi tắm Mỹ Khê (Đà Nẵng) đã xảy ra từ ngày 2/7 đến nay.

Xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân nhiều du khách bị ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 1.
Xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân nhiều du khách bị ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 2.
Xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân nhiều du khách bị ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 3.

Nhiều du khách và trẻ em ở Đà Nẵng bị nổi mẩn đỏ, ngứa sau khi tắm biển.

Trước đó, chiều ngày 2/7, trên mạng xã hội, nhiều du khách phản ánh tình trạng bị nổi mẩn ngứa khi tắm tại một số bãi biển ở TP Đà Nẵng. Đồng thời, mong các ngành chức năng cần sớm tìm ra nguyên nhân và khắc phục những điều trên để người dân, du khách có thể yên tâm tắm biển.

Xét nghiệm mẫu nước để tìm nguyên nhân nhiều du khách bị ngứa khi tắm biển Đà Nẵng - Ảnh 4.

Bãi biển Mỹ Khê (TP Đà Nẵng) đông đúc người dân và du khách trong những ngày nắng nóng.

Với tình trạng nước biển gây ngứa nổi dị ứng đốm đỏ trên da tại các bãi tắm phía biển Đông từ quận Sơn Trà đến Ngũ Hành Sơn theo báo cáo của Ban Quản lý, ngày 3/7, Sở Tài nguyên và Môi trường đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường tổ chức lấy mẫu phân tích bổ sung chất lượng nước biển tại các vị trí bãi tắm khu vực biển Đông, liên tục trong 05 ngày. Ngoài các thông số về chất lượng nước biển như: PH, TSS, COD, Amoni, dầu mỡ và Coliforms, bổ sung phân tích các chỉ tiêu sinh học.

Ngoài ra, Chi cục Bảo vệ Môi trường tổ chức khảo sát các cửa xả ven biển, tiến hành lấy mẫu tại khu vực tiếp nhận liên quan các bãi tắm của thành phố; phối hợp Ban Quản lý tiếp tục ghi nhận hiện trường đối với tình trạng xảy ra trong thời gian qua, để tổng hợp, báo cáo UBND thành phố.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày