Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế

PH - WEBUY, Theo Trí Thức Trẻ 10:18 13/05/2022

Ly có thể vỡ, đĩa có thể bay nhưng vợ chồng dỗi nhau đập cái máy hút bụi Dyson xuống sàn vẫn không hề hấn gì!

Đồ Dyson nổi tiếng cao cấp đắt tiền từ lâu rồi. Chỉ cái máy sấy đã “sương sương” hơn chục triệu, hay như máy lọc không khí và máy hút bụi của hãng này còn chạm ngưỡng 20 triệu cơ.

Đúng là vì Dyson chi rất nhiều tiền vào khâu phát triển và thiết kế sản phẩm, dẫn đầu trong nhiều công nghệ, tính năng đột phá nên mức giá sản phẩm bắt buộc phải tăng cao. Nhưng, khi đã xem đoạn video dưới đây, bạn sẽ càng hiểu vì sao mà chúng đắt gấp đôi, gấp 3 các sản phẩm tương tự từ thương hiệu khác.

Video mô tả quá trình kiểm tra độ bền các dòng máy hút bụi của Dyson từ năm 2012

Nhìn tưởng mới mẻ nhưng thực ra video này đã được Dyson đăng lên YouTube từ năm 2012 để cho khách hàng thấy quy trình kiểm tra độ bền vô cùng nghiêm ngặt của hãng. Mọi thành phần của máy đều được mô phỏng lại những va chạm thường gặp hàng ngày.

Toàn cảnh một khu xưởng kiểm tra độ bền máy hút bụi của Dyson với hàng trăm máy bị "hành hạ" liên tục

Đầu hút bị húc vào các gờ gỗ...

... sau đó là đập túi bụi xuống đất trông vô cùng hài hước

Đầu hút “húc” vào các góc cạnh trên sàn, đẩy qua đẩy lại hàng nghìn lần, thân máy bị thả rơi, đặt trên bàn rung bần bật như động đất… Thậm chí chúng còn bị quăng quật xuống sàn làm nhiều người ví von như vợ chồng xích mích lấy máy hút bụi ra đập cho bõ tức vậy.

Phần thân bị đặt lên máy rung rồi thả đập xuống sàn kim loại...

... kinh khủng hơn là máy phải chịu được những cú rơi cả mét thế này

Dyson giải thích lý do họ phải test sản phẩm kĩ đến thế là vì các kĩ sư cần tìm ra điểm cân bằng giữa độ bền và trọng lượng sản phẩm. Các thành phần cần đủ cứng cáp để không hỏng hóc do va chạm với các đồ vật trong nhà nhưng đồng thời cũng không quá nặng để khiến trải nghiệm lau dọn trở nên khó khăn.

Phía dưới video này, nhiều người dùng cũng để lại lời khen về độ bền cho các dòng máy hút bụi của Dyson như dùng nhiều năm trời không hỏng, tiền nào của nấy, ban đầu còn hoài nghi nhưng dùng rồi là tin tưởng đồ Dyson hoàn toàn.

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 7.

"Lấy được một chiếc máy hút bụi DC33 từ thùng rác nhà ai đó 6 năm trước và giờ nó vẫn hoạt động hoàn hảo, chỉ cần lau sạch thôi"

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 8.

"Điều này chứng tỏ độ bền của chúng. Chiếc máy tôi dùng trông vẫn còn rất mới, chỉ có vài vết sứt sẹo nhỏ xíu và hộp bụi đã xước mờ"

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 9.

"Tôi mua chiếc Dyson DC07 Animal từ 2002, đến nay vẫn dùng làm máy hút bụi chính. Độ bền quá là tuyệt vời. Thứ cần thay thế duy nhất là các đầu hút vì bị rách hỏng khi dùng liên tục và các bộ lọc"

Tuy nhiên, cũng có nhiều bình luận chê bai những thứ thiếu sót trên sản phẩm Dyson, điển hình như đầu hút hay bắn bụi bẩn ra xung quanh khi hoạt động, cách thiết kế khớp nắp hộp bụi và đặc biệt là máy bền nhưng pin thì không, phải thay mới liên tục.

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 10.

"Test độ bền kĩ vậy mà không biết đường báo người dùng phải giặt bộ lọc HEPA thường xuyên. Bộ lọc bị kẹt bụi sẽ làm động cơ bên trong cháy hỏng nhanh hơn dẫn đến hậu quả là tốn hàng triệu Đô chi phí bảo hành"

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 11.

"DC54 là máy Dyson thứ 4 mà tôi từng mua, không thích tí nào. Phần con lăn bụi hay bắn bụi bẩn ra xung quanh trên sàn gỗ và sàn gạch. Hộp bụi dung tích cũng quá bé nên hay phải đem đổ. Rồi cái chổi cao su nhỏ để vệ sinh hộp bụi bị sao vậy? Tôi không thích cái khớp gập nắp vì xả bụi rất khó. Sau vài tháng tôi nghĩ khả năng hút đã kém đi. Thích các mẫu đời cũ hơn nhiều"

Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 12.
Xem video Dyson đập phá máy hút bụi sẽ hiểu sao mà đồ hãng này đắt tiền thế - Ảnh 13.

Một số người dùng Việt Nam cũng để lại phàn nàn về pin vì nhanh chai hỏng quá, trong khi thân máy vẫn còn nguyên

Nói chung, nếu hầu bao dư dả, sẵn sàng chi đến 10 - 20 triệu cho máy hút bụi thì các sản phẩm của Dyson vẫn là lựa chọn đáng quan tâm vì nhiều tính năng, lực hút cực mạnh và thiết kế đẹp sang độc lạ, nhìn là thấy “giàu có”. Dù vậy, nếu thấy không xứng đáng với giá tiền, bạn vẫn có thể lựa chọn nhiều sản phẩm khác từ những thương hiệu như Xiaomi, Philips, Samsung… với nhiều tính năng tương đồng, thiết kế cũng đẹp mắt mà giá chỉ bằng 30 - 70% so với Dyson.

[Box thông tin shop] - GK Dyson
[Box thông tin shop] - gk máy hút bụi

Ảnh: Chụp màn hình

https://genk.vn/xem-video-dyson-dap-pha-may-hut-bui-se-hieu-sao-ma-do-hang-nay-dat-tien-the-2022051218535435.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14