Xem thợ săn Châu Phi dùng chân trần làm mồi nhử bắt trăn khổng lồ

Chi Mai, Theo Trí Thức Trẻ 16:33 26/04/2016

Nghe có vẻ kinh dị nhưng đây thực chất lại là một phương pháp săn bắt trăn truyền thống đã có từ lâu đời ở mảnh đất Châu Phi Đen.

Bắt cá bằng tay lâu nay đã không còn là thú vui xa lạ gì với thợ săn cá chuyên nghiệp. Nhưng nghệ thuật bắt trăn bằng chân trần có lẽ chỉ tồn tại ở châu Phi mà thôi bởi những thợ săn trăn chuyên nghiệp ở mảnh đất này mới có đủ dũng khí cũng như kinh nghiệm để chinh phục loài bò sát có sức cuốn kinh khủng này.

 Clip thợ săn châu Phi dùng chân trần bắt trăn khổng lồ.

Xem thợ săn Châu Phi dùng chân trần làm mồi nhử bắt trăn khổng lồ - Ảnh 2.

Nhóm thợ săn bắt trăn bằng chân trần.

Xuất hiện trong một đoạn clip tư liệu cũ của Pháp, nhóm thợ săn châu Phi đã sử dụng chân trần của một người đàn ông ra làm mồi nhử để dụ con trăn đá châu Phi ra khỏi tổ. Trước khi thả chân vào hang trăn, người đàn ông phải cuốn chặt vải vào chân để bảo vệ. Sau khi "cá đã cắn câu", nhóm người ở trên mới hợp sức lại kéo người đàn ông cùng con trăn lên.

Được biết, bắt trăn bằng chân trần là phương pháp săn bắt truyền thống đã có từ lâu đời ở phía Nam sa mạc Sahara của châu Phi. Đối tượng mà thợ săn trăn nhắm tới đó là loài trăn đá châu Phi, loài bò sát không có độc nhưng vô cùng hung hãn. Phải thừa nhận rằng, những thợ săn trăn chuyên nghiệp này không chỉ giỏi về kỹ thuật mà còn cả về bản lĩnh. Nhiều khi, họ còn phải chui đầu xuống hang và đánh vật với những con trăn.

Trăn đá châu Phi được xem là một trong những loài trăn lớn nhất thế giới. Một con trưởng thành có thể dài tới 6m và đủ làm thịt cho cả làng ăn trong nhiều ngày. Mặc dù trăn đá châu Phi rất hiếm khi gây hại cho con người nhưng cái tên của nó vẫn là một nỗi khiếp sợ với nhân loại.

Xem thợ săn Châu Phi dùng chân trần làm mồi nhử bắt trăn khổng lồ - Ảnh 3.

Nhựa cây có tác dụng thu hút trăn đá châu Phi.

Xem thợ săn Châu Phi dùng chân trần làm mồi nhử bắt trăn khổng lồ - Ảnh 4.

Thợ săn cuốn vải vào chân để bảo vệ bản thân.

Xem thợ săn Châu Phi dùng chân trần làm mồi nhử bắt trăn khổng lồ - Ảnh 5.

Họ phải thả chân vào hang để dụ trăn ra.

(Nguồn: Wide Open Spaces)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm