Xem lại khoảnh khắc phải gọi là "cực phẩm màn ảnh" của chàng "Superman" Henry Cavill

Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 14:02 14/09/2018

Người hâm mộ trong những ngày này đang hoang mang trước thông tin nam tài tử Anh quốc Henry Cavill rất có thể sẽ không tiếp tục làm Superman nữa. Nếu vậy thì quả là một điều đáng tiếc, vì anh làm Siêu Nhân cũng xuất sắc chẳng kém ai.

Ngày 12/9, cả thế giới xôn xao trước tin Henry Cavill từ bỏ vai Superman, bỏ lại một vũ trụ DC mở rộng (DCEU) với tương lai đầy bất định. Dù chỉ mới khoác áo choàng đỏ trong 3 bộ phim, thế nhưng dấu ấn mà Cavill tạo ra cho vai diễn Superman là không thể chối cãi. Trong khi chờ đợi tuyên bố chính thức từ phía hãng Warner Bros., cùng nhìn lại những khoảnh khắc làm nên tên tuổi của Superman Henry Cavill khiến người xem vô cùng ấn tượng.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 1.

Nếu bạn còn thắc mắc Henry Cavill là ai, thì anh ấy là tài tử Anh quốc cao 1m85, hai màu mắt, đẹp trai nhất nhì vũ trụ, quan trọng nhất là anh ấy là Superman trong thế giới siêu anh hùng trên màn ảnh của DC.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 2.

Xin giới thiệu cực phẩm của vũ trụ DC

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 3.

Anh ấy là người đầu tiên bạn nghĩ về khi Trái Đất lâm nguy

Dù bình thường, anh ấy là một phóng viên nghèo đeo cặp "đít chai" dày cộm, nhưng Clark Kent vẫn đẹp trai không tì vết ngay cả khi không đeo bộ áo choàng đỏ. Trong một cảnh phim của Batman v Superman, giữa bữa tiệc xa hoa của Lex Luthor, anh chàng Kent đã đứng đó nghe hết sạch câu chuyện thì thầm to nhỏ giữa Bruce Wayne và Alfred và phát hiện ra bí mật động trời mà chẳng cần phải đao to búa lớn làm gì.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 4.

Không những biết cải trang, lại còn rất thông minh khi sử dụng năng lực của mình.

Có thể không phải là Superman thành công nhất, nhưng chắc chắn Henry Cavill là Superman đẹp trai nhất chỉ sau Christopher Reeve. Mỗi lần anh xuất hiện là khán giả lại được một phen xao xuyến.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 5.

Tờ CBR nhận xét, Henry Cavill được nhận xét là "đóng hay còn hơn cả phim". Màn trình diễn của anh trong các phim của DC dù không thực sự thuyết phục, nhưng cho thấy sự cố gắng của diễn viên khi đem lại chất "người" cho một hình tượng tưởng như đã khô cứng qua quá nhiều thế hệ như Superman.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 6.

Lần "hồi sinh" thứ nhất của Superman Henry Cavill

Trong Man of Steel, để lại ấn tượng cho người xem là cảnh Superman học cách bay lần đầu tiên, chấp nhận thứ sức mạnh khủng khiếp đang cuộn chảy trong mình và cả trách nhiệm đè nặng lên vai. Cách anh dịu dàng đón lấy Lois Lane khi nàng rơi từ tòa nhà chọc trời, lòng rối bời vì chứng kiến người mình yêu phải chịu đau khổ. Đó còn là cảnh Superman cầu xin Batman hãy cứu lấy mẹ mình trong Batman v Superman - một kẻ được coi như thần thánh tại Trái Đất nhưng đứng trước những tình huống tuyệt vọng vẫn đặt trái tim lên đầu.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 7.

Lỗi không phải ở Cavill, anh đã làm hết sức mình.

Một trong những phân cảnh đáng nhớ nhất của cả loạt phim DCEU là cảnh Superman đối diện với phiên điều trần tại tòa nhà quốc hội. Anh bị gọi đến để giải trình về một vụ thảm sát mà anh không hề biết và chưa từng nhúng tay vào. Đối mặt với những cáo buộc và sự hoài nghi từ cộng đồng, Kal-El đã hành xử như một công dân mẫu mực nhất. Sở hữu sức mạnh khủng khiếp nhưng người ta lại thấy một siêu anh hùng từ tốn mở cửa, lặng thinh bước vào và từ tốn trả lời những câu hỏi được đặt ra. Dù biết mình vô tội, nhưng anh vẫn có mặt tại Điện Capital không phải vì anh bắt buộc phải thế, mà vì đó là lựa chọn của anh. Superman đã im lặng lắng nghe những lời buộc tội, và đáp lại nó bằng những lời gan ruột mà anh chẳng hề chuẩn bị trước. Đó cũng chính là một trong những khoảnh khắc mà diễn xuất của Henry Cavill được minh chứng rõ ràng nhất.

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 8.

Đáng tiếc rằng những lời của Superman đã chẳng thể có được cái kết có hậu khi vụ nổ lớn đã xảy ra ngay giữa phiên điều trần.

Thế rồi chúng ta thấy Superman chết đi và hồi sinh thực sự. Cái chết đến với nhân vật như lời cáo chung cho hy vọng của thế giới trong DCEU, dù chỉ là tạm thời nhưng cũng đã buông một lớp màn đen tối xuống các nhân vật còn lại. Thiếu vắng Henry Cavill, những Wonder Woman, Batman... dường như lạc lối khi đối đầu với kẻ thù quá mạnh. Để rồi khi hình hài của Kal-El được tái sinh, anh nhìn lại bộ trang phục Siêu Nhân và nhớ về những lời người cha Trái đất nói với mình: "Tất cả sự đổi thay mà con trải qua, đến một ngày con sẽ nhận ra đó là những lời chúc phúc và khi ngày đó tới, con sẽ phải đưa ra quyết định. Quyết định rằng con có đứng trước nhân loại với niềm tự hào hay không."

Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 9.
Xem lại khoảnh khắc phải gọi là cực phẩm màn ảnh của chàng Superman Henry Cavill - Ảnh 10.

Cảnh Superman sống lại và "làm gỏi" trùm cuối được đánh giá là quá sức thất vọng trong "Justice League".

Phần còn lại của câu chuyện là những gì chúng ta đều nhớ đến, cuộc đấu dở tệ của nhóm Justice League, bộ ria mép tẩy xóa nham nhở của Superman và những câu thoại không thể thừa thãi hơn. Thế nhưng ở đó, Henry Cavill vẫn kiên trì đem lại thần khí cho Superman trong một dự án mà thất bại đã nhìn thấy từ trước. Giống như Kal-El, anh quyết định cố gắng một lần nữa, trở thành Superman một lần nữa. Đừng cười chê những gì không phải là lỗi của Henry Cavill, hãy trân trọng vì anh từng là một Siêu Nhân tuyệt vời trên màn ảnh.