Xem điện thoại của fan để từ chối bàn thắng, trọng tài bị cấm làm nhiệm vụ vô thời hạn

AB, Theo TTVH 14:46 23/03/2023

Trọng tài Mohamed Farouk đã phải nhận án phạt từ Liên đoàn bóng đá Ai Cập sau khi có quyết định gây tranh cãi.

Tình huống đáng chú ý diễn ra trong trận đấu nhà nghề tại giải hạng 2 của Ai Cập giữa CLB Suez và đối thủ Al Nasr. Khi Suez đang dẫn trước 1-0, Al Nasr được hưởng một quả đá phạt bên ngoài vòng cấm.

Bóng được tạt bổng và một cầu thủ Al Nasr đã đưa được bóng vào lưới. Trọng tài Mohamed Farouk lập tức công nhận bàn thắng. Tuy nhiên, toàn đội Suez phản ứng mạnh mẽ vì cho rằng đối thủ dùng tay ghi bàn.

Trọng tài từ chối bàn thắng sau khi xem video trên điện thoại

Xem điện thoại của fan để từ chối bàn thắng, trọng tài bị cấm làm nhiệm vụ vô thời hạn - Ảnh 2.

Al Nasr có bàn thắng gây tranh cãi

Xem điện thoại của fan để từ chối bàn thắng, trọng tài bị cấm làm nhiệm vụ vô thời hạn - Ảnh 3.

Trọng tài Mohamed Farouk đã xem lại điện thoại để từ chối bàn thắng trên

Cuộc đối đầu không có VAR và ông Farouk đã đưa ra quyết định chưa từng có. Đó là xem lại đoạn clip pha bóng được một fan quay lại. Sau cùng ông trở lại sân, tước pha lập công của Al Nasr. Pha xử lý cồng kênh trên khiến màn so tài có tới 15 phút bù giờ. Suez thắng chung cuộc 3-1.

Liên đoàn bóng đá Ai Cập (EFA) cho biết sẽ điều tra vụ việc. Ông Farouk bị cấm cầm còi cho tới khi cơ quan này đưa ra thông báo tiếp theo.

'Ủy ban trọng tài quyết định điều tra tình huống ông Mohamed Farouk - trọng tài của trận đấu - dùng điện thoại di động để xem lại đoạn video của màn so tài', một đoạn trong thông báo của EFA.

Trên MXH, một số fan dùng từ 'trò hề' để mô tả cách ông Farouk từ chối pha lập công của Al Nasr. Họ cũng yêu cầu EFA cho ông này nghỉ hẳn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm