Xe kẹt cứng, giao thông hỗn loạn trên đường từ TP.HCM về miền Tây

Trần Thanh, Theo Người lao động 18:07 07/02/2021

Ngày 7/2, lượng người từ TP.HCM trở về các tỉnh ĐBSCL tăng đột biến. Dòng xe kẹt kéo dài trên tuyến QL1A nhiều giờ, nhất là đoạn từ thị xã Cai Lậy đến thị trấn Cái Bè (thuộc tỉnh Tiền Giang).

Từ 3 giờ ngày 7/2, dòng xe nối đuôi nhau, nhích từng chút một trên QL1A.

Đến khoảng 7 giờ, hàng ngàn xe máy và xe ôtô đã tự rẽ vào đường nhánh thuộc địa phận huyện Cai Lậy để di chuyển sang tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận nhằm tránh kẹt xe. Tuy nhiên, do không có sự điều tiết của CSGT nên lực lượng an ninh túc trực tại dự án không cho người dân đi vào tuyến cao tốc.

Xe kẹt cứng, giao thông hỗn loạn trên đường từ TP.HCM về miền Tây - Ảnh 1.

Do QL1A ùn tắc giao thông nên nhiều phương tiện rẽ vào đường nhánh

Trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vì đường hẹp, xe không thể quay đầu nên dòng xe máy, ôtô bị kẹt cứng lại, giao thông hỗn loạn.

Trước tình huống đó, ban điều hành dự án đã phải linh động điều tiết, phân luồng cho xe chạy lên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đoạn từ kênh Đại Thắng về đến Cái Bè) để giải thoát dòng xe bị mắc kẹt, đồng thời tăng cường lực lượng an ninh để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông. Sau khoảng 1 giờ, tình trạng hỗn loạn, kẹt xe mới được giải quyết.

Xe kẹt cứng, giao thông hỗn loạn trên đường từ TP.HCM về miền Tây - Ảnh 2.

Ô tô nối đuôi nhau xếp thành hàng dài vì kẹt xe

Đại diện ban điều hành dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết hiện nay, 51km tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã sẵn sàng để đón xe đi vào cao tốc. Dự án cũng bố trí xe bồn tưới nước để chống bụi, xe cứu hộ và xe vá vỏ lưu động cũng được dự án điều động để sẵn sàng ứng cứu kịp thời (hoàn toàn miễn phí) nếu có sự cố phát sinh khi các phương tiện lưu thông trên tuyến cao tốc.

"Thay vì chen chúc nhau trên QL1A, xếp hàng dài chờ hàng giờ thì việc chạy xe với vận tốc 40km/h trên đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận vẫn lợi hơn. Tuy nhiên, phía đơn vị không có thẩm quyền để điều xe đi vào cao tốc, mà phải chờ quyết định của cơ quan chức năng và việc điều tiết cho xe vào cao tốc do lực lượng CSGT thực hiện".

Trước đó, ngày 6/2, UBND tỉnh Tiền Giang đã có ý kiến chính thức cho phép tổ chức lưu thông tạm trên tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong 5 ngày trước và 5 ngày sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong trường hợp QL1A bị kẹt xe, ùn tắc.

5 ngày trước Tết là từ 7 đến 11/2 (nhằm 26 đến 30 tháng Chạp, lưu thông theo hướng Trung Lương - Mỹ Thuận) và 5 ngày sau Tết là từ 15 đến 19/2 (nhằm mùng 4 đến mùng 8 Tết Tân Sửu, lưu thông theo hướng Mỹ Thuận - Trung Lương).

Thời gian lưu thông từ 6 đến 17 giờ trong ngày. Các phương tiện lưu thông trên cao tốc không được rẽ ra đường nhánh hoặc từ đường nhánh nhập vào đường cao tốc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm