Xe bus bất chợt bị hỏng giữa đường, tất cả hành khách trên xe bỗng hóa thành "người tuyết" sau khi chịu đựng cái lạnh -26 độ C

Nhật Thành, Theo Helino 20:24 03/01/2020

Được biết, cửa sổ xe bus không thể đóng được và lò sưởi cũng bị hỏng nốt.

Chuyến xe bus đầu tiên trở về nhà sau khi tan ca trong năm mới của những hành khách dưới đây chắc hẳn không hề dễ chịu chút nào. Mới đây, một video được ghi lại ở thành phố Norilsk, nơi gần vòng Cực bắc ở Nga đã cho thấy bên trong xe bus bị phủ đầy tuyết trắng sau khi nó bị hỏng giữa đường.

Gió lạnh cùng nhiệt độ giá rét lên tới âm 26 độ C đã khiến hành khách trên xe bus không khác gì người tuyết

Một người dân địa phương tên là Lyubov Sedova nói rằng xe bus đã ở trong tình trạng như vậy suốt 40 phút, dưới nhiệt độ -26 độ C. Vận tốc gió thổi là 104 Km/h đã khiến các hành khách gần như đóng băng, người phủ đầy tuyết và không thể di chuyển nổi.

"Máy sưởi chẳng mấy khi hoạt động còn một vài ô cửa sổ thì bị khuyết. Chúng tôi đã quen với điều này rồi! Xảy ra như cơm bữa ấy mà." - một người dân địa phương cho biết. Có vẻ điều này khá là gây sốc với những người lần đầu chứng kiến nhưng với dân bản địa thì hoàn toàn bình thường.

Hành khách phải ngồi chịu đựng giá rét trong suốt 40 phút

Norilsk là thành phố lớn thứ 2 thế giới ở trên vùng vòng Cực bắc, chỉ sau thành phố Murmansk và nói cũng là thành phố gần với Cực bắc nhất. Cư dân ở đây đã quen với điều kiện khí hậu một năm có tới tận 9 tháng mùa đông kèm theo một vài tháng không có ánh sáng mặt trời. Thậm chí ở đây lạnh tới mức mà mùa hè cũng phải "bất lực" trong việc làm tan chảy tuyết trên mặt đất.

Xe bus bất chợt bị hỏng giữa đường, tất cả hành khách trên xe bỗng hóa thành người tuyết sau khi chịu đựng cái lạnh -26 độ C - Ảnh 3.

Người dân bản địa đã quá quen với điều kiện khí hậu khắc nghiệt ở thành phố này

Được xây dựng bởi những tù nhân người Nga vào năm 1935, Norilsk là thành phố nằm trong top những nơi có trữ lượng quặng niken, đồng và paladi lớn nhất thế giới. Không có con đường nào dẫn đến thành phố này cả, cách duy nhất là đi máy bay. Tàu cũng là một sự lựa chọn nhưng chỉ khả thi vào mùa đông.

(Nguồn: DailyMail)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm