Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người ném đá tấn công công an

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 17:44 06/08/2020

Khi bị yêu cầu dừng thi công, gia đình ông H. đã cùng 3 thợ xây dùng gạch đá ném thẳng vào lực lượng chức năng khiến 4 cán bộ bị thương.

Chiều 6/8, UBND phường Hòa Hiệp Nam (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) xác nhận, hiện công an đã mời một số đối tượng liên quan lên làm việc để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng 4/8, tổ kiểm tra Quy tắc đô thị phường nhận được thông tin về việc có công trình xây dựng trái phép tại tổ 4 đường Nguyễn Lương Bằng của ông Nguyễn Văn Hướng (SN 1956), nên phối hợp với các đơn vị liên quan đến hiện trường tiến hành lập biên bản, xử lý.

Chiều cùng ngày, UBND phường cử 2 cán bộ đến nhà ông Hướng vận động gia đình tự tháo dỡ công trình xây dựng vi phạm (lần 2). Tuy nhiên, vợ chồng ông này có lời lẽ xúc phạm, chống đối.

Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người ném đá tấn công công an - Ảnh 1.

Một chiến sĩ Công an phường bị thương vì nhóm đối tượng chống đối (ảnh cắt từ Clip).

Lúc này, 3 cán bộ công an phường được cử đến hỗ trợ, nhưng gia đình ông Hướng không chấp hành. Khi lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ công trình vi phạm thì vợ chồng ông Hướng, cùng con trai và 3 thanh niên phụ hồ xông vào tấn công, ném đá, chửi bới lực lượng làm nhiệm vụ.

Sự việc khiến 3 công an và một cán bộ đội kiểm tra quy tắc phường bị thương. Sau đó, công an phải huy động thêm lực lượng để khống chế các đối tượng liên quan.

Xây nhà trái phép giữa mùa dịch, nhóm người ném đá tấn công công an - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip.

UBND phường Hòa Hiệp Nam cho biết, gia đình của ông Hướng xây dựng công trình không phép; xây dựng vi phạm đường dây thông tin tín hiệu đường sắt; tái phạm lần 2; vi phạm về việc dừng triển khai thi công tất cả các công trình xây dựng trên địa bàn để chống dịch Covid-19; có dấu hiệu của tội chống người thi hành công vụ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm